Xào kiểu này rất nhanh, đĩa xào xanh đỏ bắt mắt vị ngọt tự nhiên. Với món này nguyên liệu bạn có thể chuẩn bị trước trong tủ lạnh, khi nào ăn chỉ việc lấy ra chế biến mà thôi.
Bạn đang đọc: [Chế biến]-Tôm xào đậu
Nguyên liệu:
1 chén tôm thịt
250 g đậu quả Hà Lan, chọn loại quả dẹt
1 a nước mắm hoặc hạm
Tỏi băm, dầu hào, dầu ăn, vài lá húng quế, tiêu xay
Cách làm:
– Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch
– Tôm bóc vỏ bỏ chỉ đen ở lưng. Ướp tôm với 1/2 a nước mắm, chút tiêu xay, để 5 phút cho ngấm.
– Tôm chín đỏ đổ đậu Hà Lan trở lại chảo xào thêm 1 phút nữa, nêm nếm cho vừa ăn. Rắc lá húng quế rồi tắt bếp.
Trút ra đĩa dùng nóng.
Theo PNO
[Chế biến]- Canh nấm nấu thả
Vị ngọt tự nhiên của cà rốt, su su, tôm thịt hòa cùng mùi thơm dễ chịu của nấm làm món ăn này tuy đơn giản mà vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
150gr tôm, rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen ở sống lưng tôm
100gr giò sống
Vài tai nấm đông cô
1 củ cà rốt
1 quả su su
Hành lá, rau ngò rửa sạch, thái nhỏ
Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
Su su và đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát dày 2cm.
Nấm đông cô ngâm mềm cho nở, cắt bỏ chân nấm. Nấm nên lựa tai nấm hơi trũng xuống để dễ nhồi thịt vào.
Tôm dùng chày giã thô.
Tìm hiểu thêm: Thực đơn mâm cơm 6 món vừa phòng ngừa loãng xương, bổ m.áu lại làm đẹp da, rất phù hợp với mùa thu này
Trộn tôm và giò sống vào bát, thêm ít hành lá, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa hạt nêm cùng ít hạt tiêu, trộn đều.
Dùng thìa múc hỗn hợp tôm và giò sống nhồi vào giữa tai nấm.
Đổ su su, cà rốt vào nồi, đun sôi, thêm 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm.
Đun đến khi cà rốt, su su gần chín bạn thả từng nấm đông cô đã nhồi thịt và tôm vào đun thêm khoảng 5 phút để thịt chín thì tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào rồi múc ra bát dùng với cơm.
>>>>>Xem thêm: Loại cá bé tí ngọt thịt ít xương là đặc sản miền Tây, bán 45.000đ/kg, nấu kiểu này dân thành phố thích mê
Mùa hè có bát canh ngọt mát trên mâm cơm, cả nhà ai cũng thấy ngon miệng hơn rất nhiều!
Theo BĐVN