[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Vị béo ngọt của trứng cá cay hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của bơ và xốt mù tạt sẽ mang lại cho bạn cảm nhận mới mẻ khi dùng món.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Nguyên liệu:

200g trứng cá cay
1 thìa súp bơ lạt
1 thìa cà phê tỏi băm
1/3 thìa cà phê ớt bột, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm

Xốt mù tạt: Trộn đều 2 thìa súp mù tạc xanh 2 thìa súp xốt mayonnaise 1 thìa súp tương ớt

Cách làm:

Trứng cá cay để nguyên buồng, rửa sạch, để ráo, ướp với tỏi băm, ớt bột, tiêu, hạt nêm, để 10 phút cho thấm gia vị.

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Trộn đều mù tạt, xốt mayonnaise và tương ớt để làm xốt mù tạt.

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Bắc chảo nóng, làm tan bơ lạt, đợi bơ tan hết, sôi lăn tăn cho trứng cá đã ướp thấm gia vị vào chiên chín, rưới hỗn hợp xốt mù tạt vào, đảo đều, gắp ra.

Dọn trứng cá ra đĩa, dùng nóng trong bữa cơm.

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Mách nhỏ:

Cá cay là loài cá rất hiếm, sống ở môi trường nước mặn. Trứng cá cay có thể ăn sống nên không cần chiên quá chín, như thế sẽ làm trứng cá khô và giảm độ ngọt.

Theo vietbao

[Chế biến] – Món ngon tai heo ngâm giấm ai cũng mê

Tai heo ngâm giấm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt hài hòa và nhất là cảm giác miếng tai heo giòn sừn sựt, cay cay thơm thơm.

Nguyên liệu:

2 tai heo khoảng 500g
1/2 thìa cà phê phèn chua
500ml giấm
200g đường
1 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê bột ngọt
1 trái ớt sừng
4 tép tỏi.

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Cách làm:

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Tai heo làm sạch, cạo hết chất dơ, cắt phần trong cái cuốn tai đi. Rửa qua muối, chà sạch.

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Bắc lên bếp 1 nồi nước, bỏ &frac12 thìa cà phê muối và phèn chua vào.

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Nước sôi cho tai heo đến khi tai heo vừa chín không chín quá, thì vớt ra bỏ vào 1 tô nước lạnh có vài viên đá rồi vớt ra để ráo.

Cho 500ml giấm vào nồi cùng với đường, bột ngọt và 1/2 thìa cà phê muối, nấu cho sôi giấm đường rồi tắt bếp chờ nguội. Cũng tùy theo độ chua của giấm mà có thể thêm đường, nếm vừa có vị chua, ngọt là được.

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Ớt, tỏi cắt lát.

Tìm hiểu thêm: Ký ức mùa nhót quê hương

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Lọ ngâm phải rửa sạch, lau khô, nếu đem phơi nắng càng tốt.

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Tai heo bỏ vào lọ, xếp tỏi và ớt vào cùng.

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Cắt miếng là chuối vừa miệng lọ đậy lên trên.

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Chẻ những thanh tre nhỏ làm dụng cụ ép tai heo xuống khi ngâm.

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Đổ nước giấm đường vào ngập qua phần lá chuối.

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Để lọ thành phẩm ở ngoài 3 ngày là dùng được, nếu dùng không hết bạn cất vào tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra cắt dạng sợi nhỏ.

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Tai heo ngâm giấm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt hài hòa và nhất là cảm giác miếng tai heo giòn sừn sựt, cay cay thơm thơm. Cách làm lại rất đơn giản nên mình hay làm để ông xã nhâm nhi cùng bạn bè.

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

>>>>>Xem thêm: [Chế biến]- món ăn ngày tết

Theo VNE

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *