Chế biến trứng cá theo cách này, ăn lạ miệng, cả nhà ai cũng mê

Với hương vị bùi béo đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cao, trứng cá trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích.

Trứng cá là một món ăn hấp dẫn không chỉ dành riêng cho t.rẻ e.m mà còn là sự lựa chọn yêu thích của cả người lớn. Hôm nay, Emdep.vn xin giới thiệu đến bạn một số món ngon từ trứng cá mà bạn không thể bỏ qua.

Trứng cá chiên lá lốt

Nguyên liệu:

200gr trứng cá (trứng cá trôi, trứng cá chép, trứng cá trắm…)

3 quả trứng gà

1 bó nhỏ lá lốt

1 củ hành khô

Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

Chế biến trứng cá theo cách này, ăn lạ miệng, cả nhà ai cũng mê

Trứng cá chiên lá lốt

Hướng dẫn:

Bước 1:

Đầu tiên, rửa sạch trứng cá và lá lốt, sau đó để ráo nước. Tiếp theo, băm nhỏ trứng cá, lá lốt và hành khô vào một tô. Đ.ập hai quả trứng gà vào tô và thêm hạt nêm, nước mắm, tiêu. Trộn đều tất cả thành hỗn hợp.

Bước 2:

Đun nóng dầu trong chảo. Đổ hỗn hợp trứng đã trộn vào chảo và chiên cho đến khi hơi mặt trên chuyển sang màu vàng. Lưu ý rằng trứng cá chín rất nhanh, vì vậy không nên chiên quá lâu để tránh mất đi vị ngọt của trứng cá.

Bước 3:

Lấy một đĩa và lót giấy thấm dầu lên đó để đựng trứng cá khi vớt ra khỏi chảo. Món trứng cá chiên lá lốt này có thể được ăn kèm với nước mắm chanh ớt để tăng thêm hương vị.

Sushi trứng cá hồi

Nguyên liệu:

300gr gạo Nhật

5 miếng rong biển khổ lớn

2 quả trứng gà

20gr trứng cá hồi muối (có thể thay bằng trứng tôm muối)

Giấm gạo Nhật

Chế biến trứng cá theo cách này, ăn lạ miệng, cả nhà ai cũng mê

Sushi trứng cá hồi

Hướng dẫn:

Bước 1:

Vo sạch gạo và để ráo nước. Nấu gạo trong nồi cơm điện như bình thường, đảm bảo không cho quá nhiều nước để tránh cơm nhão và hạt dính vào nhau. Sau khi gạo nấu chín, xới cơm khi còn nóng và rưới giấm gạo lên, trộn đều.

Bước 2:

Đánh đều lòng đỏ trứng và rán trên chảo chống dính. Đổ một lớp mỏng trứng lên chảo. Nếu chảo nhỏ, có thể rán làm hai lần để có hai thanh trứng. Rán ở lửa nhỏ cho đến khi trứng hơi chín và cuộn thành một thanh trứng.

Bước 3:

Hấp rong biển để làm mềm và tăng độ bám dính. Đặt một miếng rong biển lên mặt cuộn Sushi, sau đó phủ một lớp cơm (khoảng 1cm) đều trên rong biển. Rải trứng cá hồi muối hoặc tôm muối lên toàn bộ mặt cơm.

Bước 4:

Cuộn chặt từng vòng một để tạo thành Sushi. Tiếp tục cuộn cho đến khi hoàn thành.

Bước 5:

Để tạo nét độc đáo và hấp dẫn cho Sushi trứng cá hồi, thoa một lớp mỏng dầu lên dao trước khi cắt. Cắt cuộn cơm làm đôi theo chiều dọc và tiếp tục cắt làm đôi để có 4 thanh Sushi.

Bước 6:

Đặt 2 thanh cơm lên một miếng rong biển. Hương phần rong biển trồi lên trên, sau đó đặt thanh trứng vào giữa 2 cuộn cơm. Tiếp theo, gập phần cong của 2 thanh cơm còn lại lên thanh trứng.

Bước 7:

Cuộn chặt và đều tay để bọc toàn bộ phần cơm trên mặt rong biển bên ngoài. Hãy nhớ nắn ép thành cuộn cơm hình vuông chứ không hình tròn.

Vậy là các bước thực hiện để làm món Sushi trứng cá hồi đã hoàn thành. Hãy tận hưởng món ăn ngon lành, bổ dưỡng này cùng người thân và bạn bè nhé.

Trứng cá hấp ngũ sắc

Nguyên liệu:

250gr trứng cá

3 quả trứng gà

1 muỗng canh nước mắm

50gr ngô bao tử

1 củ cà rốt

1 quả ớt sừng

1/2 củ hành tây

2 nhánh thì là

Gia vị thông dụng (hạt nêm, bột ngọt, tiêu) một ít

Chế biến trứng cá theo cách này, ăn lạ miệng, cả nhà ai cũng mê

Trứng cá hấp ngũ sắc

Hướng dẫn:

Bước 1:

Rửa sạch cà rốt, hành tây, ớt sừng, thì là và ngô bao tử. Lột vỏ hành tây và cắt thành hạt lựu, cà rốt cũng cắt thành hạt lựu

Bước 2:

một tô, kết hợp 250g trứng cá và 3 quả trứng gà, đ.ánh tan trứng và khuấy đều hỗn hợp. Tiếp theo, thêm 1/4 muỗng canh tiêu, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, cà rốt, thì là, ớt sừng, hành tây và ngô bao tử vào tô, sau đó trộn đều hỗn hợp.

Bước 3:

Đặt hỗn hợp trứng cá vào xửng hấp. Bật lửa và đun nước cho đến khi sôi, sau đó đậy nắp và hấp trong khoảng 20 phút cho đến khi trứng chín.

Bước 4:

Với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã hoàn thành món Trứng cá hấp ngũ sắc. Món ăn thơm ngon và béo ngậy từ trứng cá kết hợp với trứng gà, cùng với sự tươi mát từ rau củ. Chắc chắn bạn sẽ thích thú với món ăn này.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trứng cá làm món gì ngon? Top 5 công thức nấu trứng cá ngon như nhà hàng

Những công thức được Emdep tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trứng cá làm món gì ngon ngay tại bếp nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản

Trứng cá là nguyên liệu chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải cũng biết về giá trị dinh dưỡng cũng như trứng cá làm món gì ngon. Cùng Emdep điểm qua một số món ăn làm từ trứng cá ngay sau đây bạn nhé!

Chế biến trứng cá theo cách này, ăn lạ miệng, cả nhà ai cũng mê

Giá trị dinh dưỡng của trứng cá

Sở dĩ người ta thích ăn các món chế biến từ trứng cá là bởi chúng không chỉ thơm ngon mà còn có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể: các loại protein albumin, globulin, ovomucoid, inch thulin và nhiều loại đạm khác

Bên cạnh đó, hàm lượng các loại vitamin A, D, B có trong trứng cá cũng khá đa dạng. Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống các bệnh về mắt trong khi vitamin B lại có khả năng giúp phòng và điều trị bệnh nấm da cũng như tình trạng t.rẻ e.m còi cọc, chậm lớn, vitamin D chống còi xương

Ngoài ra, trong trứng cá cũng chứa một lượng lớn sắt, canxi, phốt pho và nhiều khoáng chất thiết yếu khác, có lợi có sự phát triển của trẻ. Đặc biệt, phải kể đến chất cephalin hay còn gọi là phospholipid có tác dụng bổ não.

Trứng cá làm món gì ngon? Top 5 cách làm trứng cá ngon

1. Trứng cá chiên lá lốt

Nguyên liệu làm trứng cá lá lốt

500gr trứng cá lá lốt

2 quả trứng gà

2 củ hành tím

100gr lá lốt

Các gia vị thông dụng: bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn, gừng, giấm ăn…

Chế biến trứng cá theo cách này, ăn lạ miệng, cả nhà ai cũng mê

Hướng dẫn thực hiện

* Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trứng cá mua về rửa sơ với nước rồi chần sơ với nước gừng và giấm cho đến khi trứng cá săn lại rồi vớt ra

– Vớt trứng cá ra bỏ vào tô nước lạnh để trứng cá không bị tanh và không vỡ ra, 5 phút sau vớt ra để ráo

– Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn

* Bước 2: Ướp trứng cá

Cho trứng cá vào bát lớn cùng hành tím, trứng, lá lốt, bột ngọt, tiêu, nước mắt vào rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau

* Bước 3: Chiên trứng cá

– Cho 200ml dầu vào chảo, đợi dầu sôi rồi múc từng muỗng trứng cá cho vào chảo, chiên trên lửa trong vòng 10 phút

– Cứ 3 phút lại trở mặt để trứng cá chín vàng đều mà không bị cháy

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có một món ăn thơm ngon, giòn rụm, nức mùi lá lốt chấm với một chút tương ớt cay cay. Mâm cơm gia đình sẽ có thêm một món ăn lạ miệng. Đến đây thì bạn không còn phải băn khoăn trứng cá làm món gì ngon nữa nhé!

2. Cách làm trứng cá kho tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 300gr trứng cá

– 3 muỗng canh nước mắm

– 3 muỗng canh nước lọc

– 1 thìa tiêu nhỏ

– 2 muỗng canh đường

– muỗng cà phê bột ngọt

Chế biến trứng cá theo cách này, ăn lạ miệng, cả nhà ai cũng mê

Các bước làm trứng cá kho tiêu

Bước 1: Chiên trứng cá:

– Trứng cả rửa sạch, chiên sơ qua để tạo thành khối

– Hòa tan 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, muỗng cà phê bột ngọt cùng với tiêu để làm nước kho trứng cá

Bước 2: Kho trứng cá

Bắc nồi lên bếp, thêm vào đó 2 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm, hành tím băm rồi cho nước kho cá vào đun sôi. Cho trứng cá vào, đun liu riu trên lửa nhỏ đến khi nước kho sệt lại, rồi thêm vài lát ớt hoặc tiêu xanh tùy thích

Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có một món trứng cá kho tiêu chuẩn vị mặn, ngọt, bùi bùi của trứng, ăn kèm với cơm nóng và rau sống sẽ thật tuyệt vời.

3. Trứng cá chiên giòn

Nguyên liệu chuẩn bị:

500gr trứng cá ngừ

50gr gừng

50gr xả

100gr sa tế

200gr bột chiên giòn

100ml rượu trắng

300ml dầu ăn

300ml nước

Hướng dẫn thực hiện

Chế biến trứng cá theo cách này, ăn lạ miệng, cả nhà ai cũng mê

Bước 1: Sơ chế trứng cá

– Trứng cá mua về rửa sạch, ngâm cùng 100ml rượu trắng trong 20 phút để trứng cá bớt tanh

– Sau đó rửa sạch lại 2 – 3 lần với nước, vớt ra để ráo

Bước 2: Hấp trứng cá

– Cho trứng cá vào hấp cùng gừng cắt lát, xả đ.ập dập trong 15 phút để trứng cá thơm và chín mềm

– Khi trứng cá đã chín, bạn lấy ra và đợi khi nguội, phết sa tế đều khắp các mặt cá rồi cho vào lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu nướng trong 10 phút

Bước 3: Chiên cá

– Hòa bột chiên giòn với nước, trộn đều hỗn hợp rồi lăn cho bột phủ kín trứng cá

– Cho dầu ăn vào chảo với một lượng vừa phải ngập nửa phần cá, khi dấu nóng, cho trứng cá đã nhúng bột vào chiên giòn 2 mặt trong 15 phút.

– Khi trứng cá đã vàng giòn, bạn vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu

Trứng cá béo thơm, bùi bùi cùng sa tế cay cay, cắn một miếng sẽ thấy lớp vỏ giòn rụm sẽ khiến cả gia đình bạn rất mê đấy. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào

4. Trứng cá sốt cà chua

Nguyên liệu làm trứng cá sốt cà chua

300gr trứng cá

2 quả cà chua

1 củ hành tím

2 tép tỏi

4 nhánh hành lá

200ml rượu trắng

Các loại gia vị thông dụng khác: nước mắm, mì chính, bột ngọt, hạt nêm…

Chế biến trứng cá theo cách này, ăn lạ miệng, cả nhà ai cũng mê

Cách thực hiện như sau

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Ngâm trứng cá trong phần rượu trắng đã chuẩn bị trong 20 phút để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước, vớt ra, để ráo

– Hành lá cắt gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, cà chua rửa sạch, thái hạt lựu

sắm kể từ ngày mở thẻ, thao tác online 100%

MỞ THẺ NGAY

Bước 2: Chiên trứng cá

– Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho dầu ăn và 1 chút muối vào chảo. Khi dầu nóng, cho trứng cá vào chiên vàng đều 2 mặt

– Sau đó vớt cá ra đĩa, giữ lại dầu

Bước 3: Sốt cà chua

– Cho hành tím, tỏi vào chảo phi thơm, thêm cà chua và 1 chút nước vào xào cho đến khi cà chua nát hết

– Nêm gia vị vào nước sốt với 2 muỗng canh nước mắm, muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường sau đó đảo đều

– Khi sốt cà chua đã được nêm nếm, cho trứng cá vào, để lửa nhỏ và rim trong 5 phút, cho đến khi nước sốt cà chua hơi sệt lại. Cuối cùng, rắc thêm ít tiêu đen cùng hành lá rồi đảo nhẹ, tắt bếp

Cho trứng cá ra đĩa, rưới phần sốt cà chua đậm đà lên trên và thêm vài nhánh mùi ta là có ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, ăn với cơm nóng là chuẩn cơm nhà!

5. Trứng cá hấp ngũ sắc

Nguyên liệu làm trứng cá hấp ngũ sắc

– 250gr trứng cá

– 3 quả trứng gà

– 1 muỗng canh nước mắm

– 50gr ngô bao tử

– 1 củ cà rốt

– 1 quả ớt sừng

– 1/2 củ hành tây

– 2 nhánh thì là

– Các gia vị thông dụng khác

Chế biến trứng cá theo cách này, ăn lạ miệng, cả nhà ai cũng mê

Hướng dẫn thực hiện:

* Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Cà rốt, hành tây, ớt sừng, thì là ngô bao tử khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi để ráo

– Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu cùng cà rốt

– Ngô bao tử, thì là và ớt sừng d.ùng d.ao c.ắt nhỏ

* Bước 2: Trộn trứng cá với trứng và rau củ

– Cho trứng cá vào bát cùng 3 quả trứng gà rồi đ.ánh tan trứng và khuấy đều hỗn hợp

– Cho lần lượt vào bát các loại gia vị như tiêu, bột ngọt, nước mắm, cà rốt, thì là, ớt sừng, hành tây, ngô bao tử… rồi trộn đều hỗn hợp lên

* Bước 3: Hấp trứng

Cho hỗn hợp trứng vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút cho đến khi trứng chín

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã hoàn thành ngay món trứng cá hấp rau củ đầy màu sắc. Nếm một miếng, bạn sẽ cảm nhận được sự thơm ngon, béo ngậy từ trứng cá kết hợp với trứng gà và vị ngọt thanh của rau củ vô cùng hấp dẫn

Với tổng hợp 5 công thức trên đây, các bạn chắc hẳn đã không còn băn khoăn trứng cá làm món gì ngon nữa. Cùng vào bếp và nấu những món ăn thật tuyệt vời từ trứng cá cho gia đình bạn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *