[Chế biến] – Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn

Một cách mới để thưởng thức trứng cút, rất lạ đấy

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn

Nguyên liệu:

1 miếng bí đỏ hoặc quả bí nhỏ1; thìa dầu ô liuMuối tiêu10 quả trứng cút2 thìa bột mỳ hoặc bột chiên1 quả trứng1 chén bột chiên xùDầu ăn

Cách làm:

[Chế biến] – Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn[Chế biến] – Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Bí đỏ rửa sạch, nếu là miếng to thì cắt nhỏ, cho vào bát, tưới chút dầu ô liu và rắc chút muối tiêu. Cho vào nồi hấp chín.

Mang bí hấp ra, dùng thìa nghiền nhuyễn.

[Chế biến] – Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn
[Chế biến] – Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn

Trộn bí với ít bột mỳ hoặc bột chiên để tăng độ kết dính. Trộn đều

Lấy 1 ít bí đỏ ấn dẹt rồi cho quả trứng cút vào giữa, vo tròn lại. Lăn qua bột chiên giòn rồi nhúng vào trứng, tiếp đến lăn qua bột chiên xù.

[Chế biến] – Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn
[Chế biến] – Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn

Cho vào chảo dầu nóng rán. Làm lần lượt đến hết chỗ trứng.

[Chế biến] – Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn

Rán khoảng 2 – 3 phút cho vàng đều mặt là được. Gắp ra giấy thấm dầu. Dùng kèm nước xốt cà chua hoặc xì dầu, tương ớt.

Theo MASK

[Chế biến] – Trứng cút xốt nước tương

Món ăn làm rất nhanh, tiết kiệm được thời gian cho chị em mà vẫn đảm bảo được bữa cơm ngon miệng.

Tìm hiểu thêm: Làm que kem thập cẩm của ngày xưa

[Chế biến] – Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn

Nguyên liệu:

– Trứng cút

– Nước tương nhạt (light soy sauce)

– Đường

– Giấm

– Tương ớt

– Muối

[Chế biến] – Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn

Trứng cút luộc chín.

[Chế biến] – Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn

Bóc vỏ rồi chiên ngập dầu đến khi vàng.

[Chế biến] – Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn

Vớt trứng cút ra để ráo dầu.

[Chế biến] – Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn

Hòa 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng café đường, 1 nhúm muối, 1 muỗng canh tương ớt, đun sôi.

[Chế biến] – Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn

Cho trứng cút vào đảo đều đến khi ngấm.

Cho ra đĩa và ăn nóng.

Món trứng cút xốt nước tương này làm cực nhanh và rất đưa cơm. Vị đậm đà của nước tương, vỏ trứng cút hơi dai hòa quyện với nhau, nếu thích, bạn có thể dùng món này với dưa leo và tương ớt.

[Chế biến] – Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn

>>>>>Xem thêm: Thứ tanh ngòm của con cá toàn bị vứt đi nay bán 9 triệu đồng/kg, xào với quả này 1 đĩa đầy chả đủ ăn

Chúc các bạn ngon miệng với món trứng cút xốt nước tương nhé!

Theo TTVN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *