[Chế biến] – Trứng cút xốt me

Trứng là loại thực phẩm rất quen thuộc và bổ dưỡng trong những bữa ăn hàng ngày, những quả trứng cút nhỏ bé còn nhiều vitamin hơn cả trứng gà, trứng vịt và đặc biệt rất tốt cho t.rẻ e.m.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Trứng cút xốt me

[Chế biến] – Trứng cút xốt me

Nguyên liệu:

20 quả trứng cút

1 ít me khô chua

1 miếng gừng

Xì dầu tỏi ớt, đường, mỳ chính

Các bước thực hiên:

Bước 1:

– Cho trứng vào xoong luộc chín.

– Sau đó ngâm nước lạnh rồi bóc sạch vỏ.

Bước 2:

– Cho dầu vào chảo rồi cho trứng vào rán vàng. Bạn nên để lửa vừa, không nên để lửa bé quá trứng rán lâu ăn sẽ bị dai.

Bước 3:

– Gừng băm nhỏ

Bước 4:

– Pha nước xốt bằng cách cho 1 ít nước sôi để nguội, me, xì dầu, 2 thìa café đường, nếu có thể ăn cay thì cho thêm 1 chút ớt, sau đó nếm cho vừa miệng ăn.

Bước 5:

– Cho dầu ăn vào xoong phi thơm gừng.

– Đổ hỗn hợp nước xốt vào

– Đến khi nước xốt sôi trở lại thì cho trứng vào, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho trứng ngấm gia vị.

– Pha 1 ít bột sắn vào nước, khi chuẩn bị bắc xuống thì đổ từ từ bột sắn vào khuấy đều. Bạn chỉ nên cho 1 chút bột sắn để tạo độ sánh, không nên cho nhiều sẽ không ngon.

– Lấy ra bát ăn nóng hay nguội đều ngon.

[Chế biến] – Trứng cút xốt me

Theo MASK

[Chế biến] – Trứng cút om nấm

Món trứng sẽ không còn nhàm chán khi bạn kết hợp với nấm và cà chua, giúp bữa cơm gia đình của bạn thêm phong phú.

[Chế biến] – Trứng cút xốt me

Nguyên liệu để làm món trứng cút om nấm đơn giản và dễ kiếm.

Nguyên liệu:

– 20 quả trứng cút
– 200g nấm sò hoặc nấm rơm
– 2 quả cà chua
– Hành lá
– Gia vị, hạt nêm

Thực hiện:

– Trứng cút rửa sạch, luộc qua rồi bóc vỏ, để riêng.

– Nấm bỏ chân, rửa sạch, thái miếng vừa phải.

– Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, cho trứng cút vào rán nhỏ lửa.

– Tới khi vàng đều các mặt thì bỏ trứng ra đĩa.

– Cà chua cắt nhỏ, cho vào chảo, trưng lên làm sốt, cho thêm một chút nước để sốt sánh.

– Khi cà chua nhuyễn, đổ trứng cút vào đun trong khoảng 5 phút.

– Tiếp tục đổ nấm, đảo qua để nấm vừa chín tới là tắt bếp.

– Khi ăn, bày ra đĩa kèm hành lá thái nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Thịt viên muốn mềm ngon mà không dầu mỡ thì phải thử cách này, đảm bảo ăn là thích ngay

[Chế biến] – Trứng cút xốt me

Thái nấm thành miếng nhưng không nên quá nhỏ để tránh bị nát.

[Chế biến] – Trứng cút xốt me

Sau khi luộc và bóc vỏ, bạn nên rán trứng cút để món ăn thêm thơm ngon.

[Chế biến] – Trứng cút xốt me

Om trứng cùng cà chua và nấm trong khoảng 5 phút.

[Chế biến] – Trứng cút xốt me

>>>>>Xem thêm: Thịt ba chỉ làm thế này thì ngon hết nước chấm, ăn 4-5 bát cơm không chán!

Món ăn thích hợp cho những ngày mát mẻ.

Linh Phạm

Theo ngôi sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *