[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Từ những nguyên liệu đơn giản nhưng mang lại một món ăn rất ngon và hấp dẫn.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Nguyên liệu:

– Thịt nạc vai: 100 gr
– Trứng: 3 quả
– Đậu phụ: 1 bìa

– Hành hoa, mùi tầu, hạt nêm, hạt tiêu, mắm, dầu ăn

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Thực hiện:

Bước 1: Đậu phụ thái thành những miếng nhỏ (hoặc có thể nghiền nát).

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Bước 2: Thịt cho vào máy xay, xay nhuyễn (hoặc băm nhỏ). Hành hoa và mùi tầu rửa sạch đất cát, thái nhỏ rồi cho vào trộn chung cùng thịt đã say nhỏ.

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Bước 4: Đ.ập vào bát thịt 3 quả trứng, thêm vào một chút hạt tiêu, mắm, hạt nêm rồi dùng đũa quấy cho thật đều.

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Bước 5: Thả chỗ đậu phụ đã được thái nhỏ vào bát trứng, quấy đều.

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Bước 6: Làm nóng dầu ăn trong chảo. Dùng thìa ăn cơm múc từng thìa đầy hỗn hợp trứng đậu cho vào chảo rán chín vàng 2 mặt ở mức lửa nhỏ.

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Bước 7: Gắp trứng rán thịt ra đĩa, cắt trứng thành miếng và cùng cả nhà thưởng thức với cơm nóng nhé.

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

[Chế biến] – Váng đậu cuốn nhân tôm thịt

Váng đậu cuốn nhân tôm thịt, bạn đã thử chưa? Ngon lắm đấy!

Nguyên liệu:

– Váng đậu (còn gọi là phù trúc): 200 gr
– Thịt nạc vai: 200 gr
– Tôm: 200 gr

– Nấm hương, mọc nhĩ: Ngâm nước ấm

Tìm hiểu thêm: Chả cá sốt cà chua với 3 cách chế biến dễ dàng, hấp dẫn ăn là nghiện

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

– Măng tươi (thái chỉ): 100 gr

– Hành hoa

– Gia vị: hành khô, dầu ăn, xì dầu, mắm ngon, súp, mì chính, đường.

Cách làm:

Các nguyên liệu sau khi được rửa sạch bạn hãy:

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Bước 1: Thịt nạc vai thái chỉ, tôm bóc nõn bỏ đầu thái nhỏ, mọc nhĩ, nấm hương, măng tươi, hành hoa thái chỉ sắp ra đĩa.

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Bước 2: Lần lượt cho từng nguyên liệu vào bát tô thêm gia vị vừa ăn rồi trộn đều.

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi xào chín hỗn hợp trên.

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Bước 4: Ngâm váng đậu qua nước lạnh, cắt thành từng miếng và bắt đầu gói như gói nem.

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Bước 5: Lần lượt gói cho đến hết phần nhân đã xào.

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Bước 6: Bắt đầu rán từng chiếc váng đậu đã cuốn sao cho chín vàng đều hai mặt.

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Bước 7: Pha 2 thìa cà phê xì dầu với một chút đường, lưng bát nước lọc rồi rưới đều lên mặt váng đậu. Sau đó đun nhỏ lửa khoảng 10 phút để váng đậu ngấm gia vị.

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

Bước 8: Lớp vỏ váng đậu thơm thơm, nhân tôm thịt thơm nức với vị giòn giòn của măng, mọc nhĩ và vị đậm đà của nước sốt nếu được ăn cùng với cơm nóng thì còn gì bằng.

[Chế biến] – Trứng rán đậu thịt

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Origini – cơm nắm Nhật


Bước 9:
Cùng trổ tài cho bữa tối nay nhé bạn.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Eva

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *