[Chế biến] – Ức gà cuộn thịt nguội thơm lừng

Nguyên liệu

Ức gà không xương: 200g
Jambon heo: 50g
50g phô-mai mozzarella, 1 quả trứng gà, 1 thìa cà phê muối, &frac12 thìa cà phê tiêu, 250g bột chiên xù, dầu để chiên
Xốt: 100ml nước dùng gà, 50ml nước cốt bò, 30g bơ lạt, 1 thìa súp tỏi băm, 1 thìa súp hành tím băm, &frac12 thìa cà phê muối, &frac12 thìa cà phê tiêu

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Ức gà cuộn thịt nguội thơm lừng

[Chế biến] – Ức gà cuộn thịt nguội thơm lừng

Cách làm

Ức gà rửa sạch, cắt đôi, dần cho có độ mỏng để dễ cuộn, ướp ít muối, tiêu

Jambon cắt mỏng ngang 5cm, dài 12cm. Phô-mai cắt thanh dày 2cm, dài 7cm

Dùng phi lê gà cuộn thanh phô-mai lại, bọc bên ngoài bằng lát jambon. Làm lần lượt cho đến hết

Đ.ánh tan trứng gà, nhúng ức gà cuộn vào trứng, lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu nóng chiên vàng

Làm xốt: Làm tan bơ trên chảo nóng, cho hành băm, tỏi băm vào xào đến khi có mùi thơm, cho nước cốt bò và nước dùng gà vào, để lửa nhỏ, khi thấy nước xốt có độ sệt thì cho muối, tiêu vào, nếm vừa ăn

Cắt ức gà thành khoanh, rưới xốt lên.

Mách nhỏ

Dầu chiên ức gà chỉ để nhiệt độ khoảng 160&deg là vừa, không để quá cao vì sẽ làm món ăn bị cháy bên ngoài và bên trong không thể chín tới.

Theo vietbao

[Chế biến] – Gỏi cá trích món ngon mới lạ

Nguyên liệu

Cá trích phi lê: 150g
Cần tàu: 30g
30g cà rốt, 30g hành tây, 20g gừng cắt chỉ, 20g ớt sừng cắt chỉ, 20g dừa khô bào sợi, 500g bún tươi, 2 xấp bánh tráng, 1 thìa súp tỏi băm, 20ml nước mắm, 2 thìa súp mè trắng rang, 50g rau thơm các loại, 1 cây rau xà lách, 1 quả chuối chát, 1 trái khế chua, 1 quả dưa leo, 200ml dầu ăn, 1 thìa súp nước cốt chanh

Nước chấm: 50g bơ đậu phộng, 30ml nước mắm, 15ml nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa súp ớt băm, 30g đường cát, trộn đều

Nước trộn gỏi: 20ml nước cốt chanh, 50g đường cát, 10ml nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, khuấy tan đều

Tìm hiểu thêm: Cây này không trồng cũng tốt um, xưa chẳng ai ăn, nay dân thành phố thích mê vì sạch và ngon

[Chế biến] – Ức gà cuộn thịt nguội thơm lừng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu sâm nha đam thanh mát, bổ dưỡng nhất

Cách làm

Cá trích rửa sạch, ướp nước mắm, gừng, ớt, nước cốt chanh khoảng 2 phút, vắt ráo

Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối cùng với rau thơm 5 phút, vớt ra để ráo. Chuối rửa sạch, ngâm nước muối cho bớt thâm, thái lát mỏng vừa ăn. Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng. Khế chua gọt bỏ phần rìa múi khế, cắt miếng hình ngôi sao

Cà rốt, hành tây, cần tàu cắt chỉ. Tỏi phi vàng. Cho tất cả vào thố, cho cá trích vào, trộn đều với nước trộn gỏi

Cho gỏi cá trích ra đĩa, cho dừa khô bào sợi lên mặt, rắc mè trắng rang lên. Ăn kèm với bún tươi, xà lách, các loại rau thơm, khế, dưa leo, chuối chát và bánh tráng, chấm nước chấm pha sẵn.

Mách nhỏ

Cá để làm gỏi phải là cá trích tươi. Nên chọn loại cá trích lép, thịt săn, xương nhỏ, khi ướp có thể thêm ít chuối chát xắt mỏng để khử mùi tanh của cá.

Theo vietbao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *