[Chế biến] – Ức gà tẩm mè xốt chanh dây

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Ức gà tẩm mè xốt chanh dây

Ức gà: 400g
Chanh dây: 100g
100g mè đen, 100g mè trắng, 100g rau tía tô, 200g rau xà lách, 10g ngò rí, 1 thìa cà phê bột năng, 1 cái lòng đỏ trứng gà, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, &frac14 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường, &frac14 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột bắp Dầu để chiên

[Chế biến] – Ức gà tẩm mè xốt chanh dây

Cách làm

– Ức gà lóc bỏ xương, rửa sạch, thái miếng bản lớn, ướp muối, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm, hành tím, để thấm khoảng 10 phút

– Chanh dây bổ đôi, nạo lấy nước cốt

– Rau tía tô, xà lách, ngò rí nhặt rửa sạch

– Hòa bột năng với một lượng nước vừa đủ, cho lòng đỏ trứng gà vào đ.ánh đều, nhúng phi lê gà đã ướp gia vị vào đ.ánh đều, nhúng phi lê gà đã ướp gia vị vào hỗn hợp này, lật đều hai mặt để thấm bột vào lòng đỏ trứng, tẩm lại với mè trằng và mè đen.

Làm lần lượt cho đến hết

– Xốt chanh dây: Đun sôi nước cốt chanh dây sau đó làm sệt xốt với bột bắp, nêm đường vừa ăn, tắt bếp, nhắc xuống

– Làm nóng dầu chiên, cho ức gà vào chiên ngập dầu đến chín vàng, vớt ra dùng khăn giấy sạch, thấm hết dầu

– Đặt ức gà tẩm mè chiên ra đĩa, rưới nước xốt chanh dây lên trên, ăn nóng kèm với rau xà lách, ngò rí, tía tô.

Mách nhỏ

Chọn ức gà dày thịt, khi xắt mới để được miếng bản lớn và đẹp. Để giữ màu cho chanh dây, nên để lửa lớn, khuấy nhanh và đều tay trong 3 phút.

Theo TTVN

[Chế biến]-Gà áp chảo xốt chao

NGUYÊN LIỆU:

Một cái phi lê ức gà (300g), 1/2 muỗng xúp nước chao, 1/3 củ hành tây, ba miếng chao, một muỗng xúp sả bằm, 1/2 muỗng xúp tương ớt.

Gia vị: một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Dầu ăn để chiên.

Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

[Chế biến] – Ức gà tẩm mè xốt chanh dây

>>>>>Xem thêm: Món dạ dày hầm vừa mềm vừa bổ, giúp ngon giấc

THỰC HIỆN:

– Phi lê gà rửa sạch, để ráo, ướp với hạt nêm, bột ngọt, nước chao, để thấm 15 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng xúp dầu ăn, cho gà vào áp chảo 15 phút và cứ bốn phút trở mặt một lần, đến khi gà săn lại, ngả vàng là được. Lấy ra, xắt lát mỏng.

– Chao miếng tán nhuyễn cùng với 1/2 chén nước. Hành tây bóc vỏ, xắt sợi mỏng.

– Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng xúp dầu, phi thơm sả bằm, hành tây, cho chao đã tán nhuyễn vào, nêm đường, bột ngọt, tương ớt, đun đến khi hơi sệt là được.

– Sắp gà ra đĩa, rưới xốt chao lên. Món ăn quan trọng là ở phần xốt chao. Chú ý, chọn chao chín mới ngon. Dấu hiệu của chao chín là chao nổi lên mặt, nước chao trong. Có thể chọn chao tiêu hay chao ớt tùy thích.

Hướng dẫn: Đầu bếp Lê Hoàng Long

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *