[Chế biến]-Vịt quay kiểu Bắc Kinh

NGUYÊN LIỆU:

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Vịt quay kiểu Bắc Kinh

Hai cái đùi vịt to, 50g mạch nha, 50ml giấm, dầu ăn.

Gia vị: một muỗng cà phê gừng băm, hai muỗng cà phê tỏi và hành tím băm, một muỗng xúp rượu trắng, một muỗng xúp đường, hai muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột sa khương (có bán ở cửa hiệu thuốc Bắc hay còn gọi là bột thiền liền), 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, hai muỗng cà phê nước tương.

Rau, dưa ăn kèm.

[Chế biến]-Vịt quay kiểu Bắc Kinh

THỰC HIỆN:

Đùi vịt rửa sạch, có thể rửa qua nước pha gừng cho hết mùi hôi. Trộn gừng, tỏi, hành tím băm, đường, muối, hạt nêm, bột sa khương, ngũ vị hương, nước tương, rượu trắng thành hỗn hợp ướp, khứa xéo quanh đùi vịt (chỗ dày) hai khứa, ướp hỗn hợp này cho thấm đều, để khoảng 10 phút. Nếu muốn vịt mềm, có thể cho vào nước luộc sơ.

Thoa giấm trắng, mạch nha đều khắp đùi vịt, đem hong khô khoảng 30 phút. Để tiết kiệm thời gian, có thể cho vào lò nướng khoảng 15 phút.

Đun nóng dầu trong chảo, xiên vịt vào que gỗ, dùng vá múc dầu tưới lên mình vịt (không thả vào chiên ngập) cho đến khi da giòn rồi vớt ra.

Khi ăn, cách truyền thống là ăn da cuốn với bánh tráng pía. Tuy nhiên, có thể thưởng thức trọn vẹn cả phần thịt, chấm kèm nước tương, ăn với rau dưa.

Hướng dẫn: Nhà hàng Ocean Palace (02 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM)

Theo PNO

[Chế biến]- Đùi vịt xốt cam

Nguyên liệu

Đùi vịt: 350g
Cam sành: 150g
200g cà rốt, 200g su su, 100g khoai tây, 50g cà chua bi, 1 quả ớt sừng, 1 thìa cà phê ngò rí băm nhuyễn, 10g bơ lạt, 1 thìa cà phê hành tỏi băm, thìa cà phê muối tiêu,1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa và phê đường, 3 thìa súp dầu hào; Dầu để chiên, nước dùng

Tìm hiểu thêm: Sườn heo mà làm thế này từ trẻ con đến người lớn đều thích

[Chế biến]-Vịt quay kiểu Bắc Kinh

>>>>>Xem thêm: Bò xào trộn xà lách cà chua dễ làm, thanh đạm

Cách làm

Đùi vịt làm sạch, ướp muối, dầu hào, để thấm 15 phút

Cam sành bổ đôi, vắt lấy nước cốt để riêng, xắt bỏ phần xơ múi, gọt vỏ bên ngoài, xắt sợi vỏ cam, luộc kỹ khoảng 2 lần cho bớt the

Cà rốt, su su, khoai tây xắt miếng vừa ăn. Ớt sừng xắt sợi. Cà chua bi bổ đôi

Chiên sơ đùi vịt sau đó cho vào nước dùng nấu chung với cà rốt, su su, khoai tây, vỏ cam, ớt sừng, cà chua bi, nêm đường, hạt nêm, nước mắm, hành băm vừa ăn. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, hầm khoảng 30 phút cho vịt mềm.

Nước xốt cam: Làm tan chảy bơ, phi vàng tỏi băm, cho nước xốt cam vào đun nhỏ lửa, nêm muối tiêu vừa ăn.

Cho đùi vịt, các loại rau củ ra đĩa sâu lòng, rưới nước xốt cam vào, rắc ngò rí băm nhuyễn lên.

Mách nhỏ

Để giảm bớt vị the trong vỏ cam sành bạn phải luộc lần một sau đó vớt ra vắt hết nước, cho một lượng nước khác vào luộc kỹ lại lần hai.

Theo BĐVN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *