Như một điểm nhấn độc đáo, vũ khúc trứng vừa đẹp mắt lại ngon miệng, là sự lựa chọn tinh tế của các bà nội trợ.
Bạn đang đọc: [Chế biến]-Vũ khúc trứng
Trứng hấp bó xôi
Cải bó xôi theo cách gọi miền Nam, hay rau chân vịt hoặc rau bina theo cách gọi miền Bắc thường được giới khoa học khuyến khích dùng, nhất là cho trẻ nhỏ. Cải bó xôi giàu vitamin C, rất nhiều acid folic cùng kali, canxi…
Nguyên liệu:
3 quả trứng gà
100ml sữa tươi
50g lá cải bó xôi
1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê đường
Cách làm:
Lá rau bó xôi rửa sạch, hấp chín, băm hoặc xắt nhuyễn
Trứng đ.ánh với sữa, muối, đường, cho rau vào đ.ánh chung. Trút vào khuôn có tráng dầu, đem hấp chín.
Trứng đúc lạp xưởng
Vẫn là món trứng tráng rất tiện lợi và rất ngon miệng, nhưng béo hơn và nhiều màu sắc hơn nhờ có thêm lạp xưởng và nấm.
Nguyên liệu:
2 cây lạp xưởng mai quế lộ Vissan
3 quả trứng gà
50g nấm rơm
2 cây hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp hành tây băm
Dầu ăn
Tìm hiểu thêm: Tự tay làm thịt heo chiên xù giòn tan, thơm ngon lạ miệng đổi vị
Cách làm:
Lạp xưởng thái lát mỏng rồi thái nhỏ lại
Nấm rơm rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Khuấy đều trứng với hạt nêm và tiêu, sau đó cho lạp xưởng, hành lá vào đảo đều.
Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tây băm, trút hỗn hợp trứng vừa khuấy vào, tráng đều mặt chảo, đậy nắp khoảng 2 phút
Dọn ra đĩa, dùng nóng trong bữa cơm.
Mách nhỏ:
Để lạp xưởng thơm hơn, nên cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 5 phút, trút ra để nguội sau đó mới đem thái nhỏ. Có thể dùng trứng gà hay trứng vịt để chiên đều ngon.
Vũ khúc trứng
Như một điểm nhấn độc đáo trong bữa cơm, vừa đẹp mắt lại ngon miệng, vũ khúc trứng là sự lựa chọn tinh tế của các bà nội trợ.
Nguyên liệu:
1 quả trứng vịt bắc thảo
2 quả trứng vịt lạt
50g tôm khô
1 quả trứng gà
100g kim chi thập cẩm
20g bột năng
30g bột chiên xù
1/2 thìa cà phê hạt nêm
dầu ăn để chiên
>>>>>Xem thêm: Gà hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng với cách làm độc đáo
Xốt chấm: 1 thìa súp xốt mayonnaise 20g hạt caper 1 thìa cà phê tỏi băm 1 thìa cà phê hành tây băm, đ.ánh tan đều
Cách làm:
Trứng bắc thảo, trứng vịt lạt cho vào nồi luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh, bóc vỏ, để nguội, d.ùng d.ao c.ắt làm đôi.
Đ.ập trứng gà cho vào tô, đ.ánh bong với hạt nêm.
Lăn 2 loại trứng vịt qua bột năng khô, nhúng vào trứng gà, áo qua lớp bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.
Tôm khô ngâm mềm, chiên sơ cho thơm.
Xếp 2 loại trứng, tôm khô và kim chi thập cẩm ra đĩa, trứng vịt lạt chấm kèm xốt pha sẵn rất ngon.
Theo BĐVN