[Chế biến]- Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm

Món mì xào chay nghe tưởng khô khan nhưng thực ra rất đậm đà, giòn và ngọt. Chính vì mì xào chay với rau củ nên hương vị của các nguyên liệu không bị vị của thịt, cá “lấn át”.

Bạn đang đọc: [Chế biến]- Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm

Nguyên liệu:

150 g mì gạo khô (phở khô hoặc hủ tiếu khô)
3 cây cải (hoặc một loại rau khác mà bạn thích)
3 bìa đậu phụ cỡ lớn
1 thìa súp dầu vừng
1 thìa cà phê vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ)
3-4 thìa súp xì dầu
Hành, tương ớt, chanh (tùy thích)
Một chút dầu ăn.

[Chế biến]- Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm

Cách làm:

[Chế biến]- Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm

Rau rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo.

[Chế biến]- Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm

Mỳ luộc chín, xối nước lạnh cho khỏi dính và để ráo.

[Chế biến]- Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm

Đậu phụ cắt miếng thật mỏng, rán vàng hai mặt rồi vớt ra.

[Chế biến]- Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm

Sau khi vớt đậu phụ ra thì cho hành vào chảo phi vàng với 1 thìa dầu ăn.

Tìm hiểu thêm: [Chế biến]-Thịt gà chiên xù

[Chế biến]- Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm

Để chảo thật nóng và cho mỳ vào đảo nhanh. Nếu thích mỳ giòn bạn có thể cho thêm chút dầu và để lửa to.

[Chế biến]- Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm

Nêm 2 thìa xì dầu vào mỳ, đảo đều cho mỳ ngấm xì dầu.

[Chế biến]- Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm

Lấy mỳ ra đĩa và cho rau cải vào xào với chút dầu ăn và xì dầu còn lại. Bạn nhớ để lửa to, đảo nhanh để cải xanh và giòn nhé!

[Chế biến]- Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm

Cuối cùng bạn cho mỳ, đậu phụ vào lại chảo cùng với rau cải; nêm dầu vừng và đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp (bạn có thể cho chút dầu hào chay nếu thích).

[Chế biến]- Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm

Cho mỳ xào ra đĩa, rắc vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ) lên trên. Tùy theo sở thích bạn có thể thêm tương ớt và vài giọt chanh trước khi ăn.

[Chế biến]- Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm

>>>>>Xem thêm: Thực đơn mùa thu: 4 món giàu anthocyanin giúp da căng mọng

Với mỳ xào chay, ta có thể cảm nhận rõ hơn vị ngọt mà thanh của rau, vì béo mềm của mì quyện vị thơm của dầu vừng.

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *