Chỉ cần 15 phút là có ngay món ăn vừa ngon vừa đủ chất, đưa cơm tuyệt vời!

Đậu hũ là nguyên liệu quá quen thuộc với chúng ta rồi nhưng thông thường, nhiều người chỉ quen làm đậu hũ chiên hoặc sốt cà chua. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món đậu hũ sốt thịt xay.

Bạn đang đọc: Chỉ cần 15 phút là có ngay món ăn vừa ngon vừa đủ chất, đưa cơm tuyệt vời!

Chỉ cần 15 phút là có ngay món ăn vừa ngon vừa đủ chất, đưa cơm tuyệt vời!

Thao tác đơn giản mà thành phẩm vừa ngon vừa đủ chất, chị em nhớ thử nha.

Chỉ cần 15 phút là có ngay món ăn vừa ngon vừa đủ chất, đưa cơm tuyệt vời!

Đậu hũ sốt thịt xay và nấm nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hũ sốt thịt xay

1. Đậu hũ non: 200-300gr

2. Thịt heo xay: 150gr

3. Rau củ: 50gr nấm đông cô, 2-3 củ hành tím, 1/2 củ hành tây, 4-5 tép tỏi, 1/3 củ gừng, 2-3 nhánh hành lá, 1-2 quả ớt

4. Gia vị: Muối, ớt bột, xì dầu, dầu hào, dầu mè, hạt tiêu xay, tương ớt, đường, rượu trắng, bột ngô

Cách làm đậu hũ sốt thịt băm

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cắt nhỏ đậu hũ non. Nấm đông cô rửa sạch, thái hạt lựu. Bóc vỏ hành tím, hành tây, tỏi rồi băm nhỏ. Hành lá và ớt bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng nạo vỏ và cũng băm nhỏ.

Tiếp theo, bạn cho vào bát: Phần thịt heo xay, 1/2 phần hành tím và tỏi băm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều và ướp thịt khoảng 10-15 phút.

Chỉ cần 15 phút là có ngay món ăn vừa ngon vừa đủ chất, đưa cơm tuyệt vời!

Ướp thịt heo xay với gia vị nè

Sau đó, bạn cho vào 1 chiếc bát khác: 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/2 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê rượu trắng. Khuấy đều các nguyên liệu.

Đừng quên hòa tan 1 thìa cà phê bột bắp với khoảng 30ml nước nha.

– Bước 2: Xào thịt băm

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tím và tỏi còn lại cùng phần gừng băm nhỏ. Khi hành, tỏi, gừng dậy mùi thơm, bạn đổ bát thịt đã ướp vào. Đảo khoảng 2 phút để thịt chín săn lại rồi thêm hành tây nha.

Chỉ cần 15 phút là có ngay món ăn vừa ngon vừa đủ chất, đưa cơm tuyệt vời!

Phi thơm hành tím, tỏi và gừng rồi cho thịt và hành tây vào xào

Tiếp theo, bạn thêm vào chảo phần nấm đông cô, đầu hành lá và bát nước sốt đã pha cùng khoảng 30-50ml nước. Khuấy đều và giảm lửa trong khoảng 1 phút rồi thêm bát nước bột bắp và đậu hũ vào.

Om đậu khoảng 2-3 phút rồi rắc phần đầu hành lá và ớt lên.

Chỉ cần 15 phút là có ngay món ăn vừa ngon vừa đủ chất, đưa cơm tuyệt vời!

Xong rồi đó!

Giờ thì bạn chỉ cần cho đậu hũ cùng phần sốt thịt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi. Chị em lưu ý thao tác nhẹ tay thôi nha vì đậu hũ non mềm nên rất dễ nát đấy. Khỏi cần nói, nhìn món này là biết ngay ngon cơm rồi. Bữa ăn chỉ cần đĩa đậu phụ sốt thịt này, thêm đĩa dưa chuột cắt nhỏ nữa là xong. Đạm bạc mà thơm ngon, đủ chất.

Chị em nhớ lưu lại công thức và triển luôn nha!

Bánh đúc làm bằng lò vi sóng siêu đơn giản mà vừa ngon vừa tốt: Không cần dùng vôi hay hàn the!

Trời lạnh mà có bát bánh đúc nóng hổi để thưởng thức thì sướng phải biết!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bột 50gr bột gạo, 50gr bột năng hoặc bột bắp

2. Thịt heo xay 300gr

3. Rau củ 1 củ hành tây, 4 củ hành tím, 10gr hành ngò, 4-5 nhánh hành lá, 10gr mộc nhĩ, 10gr nấm đông cô, 2-3 quả quất, 3-4 nhánh tỏi, 2-3 quả ớt

4. Gia vị Mắm, muối, đường, hạt nêm

Nhiều người vẫn nghĩ rằng làm bánh đúc vừa mất thời gian vừa phức tạp, ra quán ăn cho nhanh chứ tội gì phải tự nấu. Vậy là nhầm to rồi nha! Bánh đúc mà biết cách làm thì nhanh gọn vô cùng, lại tốt cho sức khỏe vì không dùng hàn the hay vôi để bánh trong và nhanh đặc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm bánh đúc nóng bằng lò vi sóng, chỉ 30 phút là xong!

Chỉ cần 15 phút là có ngay món ăn vừa ngon vừa đủ chất, đưa cơm tuyệt vời!

Bánh đúc tự làm bằng lò vi sóng nè

Cách làm bánh đúc bằng lò vi sóng

1

Trộn bột

Bạn trộn đều 50gr bột gạo với 50gr bột năng hoặc bột bắp. Sau đó thêm khoảng 400-500ml nước vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột sánh lại sền sệt. Bạn để bột nghỉ khoảng 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết pha nước mắm ngon và đẹp mắt

Chỉ cần 15 phút là có ngay món ăn vừa ngon vừa đủ chất, đưa cơm tuyệt vời!

Trộn bột gạo với bột năng/bột bắp nè

2

Sơ chế rau củ

Trong thời gian đợi bột nghỉ, chị em hãy tranh thủ sơ chế các loại rau và nấm.

Bạn ngâm mộc nhĩ và nấm đông cô trong nước khoảng 5-7 phút cho nấm nở mềm rồi vớt ra rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn với ớt. Hành ngò rửa sạch rồi để ráo nước.

Riêng với hành tím, bạn bóc vỏ rồi cắt lát mỏng. Trộn đều phần hành tím đã cắt với khoảng 1 thìa cà phê bột gạo hoặc bột mì rồi cho vào chảo dầu nóng và phi thơm.

Chỉ cần 15 phút là có ngay món ăn vừa ngon vừa đủ chất, đưa cơm tuyệt vời!

Phi thơm hành tím

3

Xào thịt

Bạn cho khoảng 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đảo đều phần hành tây đã cắt nhỏ trong khoảng 2 phút. Khi hành tây sém cạnh, chị em thêm phần thịt heo xay đã chuẩn bị vào. Xào trên lửa to để thịt săn lại. Cuối cùng, thêm mộc nhĩ và nấm đông cô cùng 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm. Đảo đều 1 lượt rồi rắc hành lá đã cắt nhỏ vào.

Đảo thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Chỉ cần 15 phút là có ngay món ăn vừa ngon vừa đủ chất, đưa cơm tuyệt vời!

Bạn có thể tăng lượng thịt và các loại nấm theo sở thích của mình và gia đình nha

4

Quay bánh đúc bằng lò vi sóng

Sau khi bột làm bánh đúc đã nghỉ xong, bạn thêm vào 1 thìa cà phê dầu ăn. Khuấy đều rồi cho vào lò vi sóng. Quay bát bột khoảng 2 phút với mức nhiệt cao nhất. Sau 2 phút, bạn lấy bát bột ra, khuấy và trộn đều hỗn hợp cho mịn mượt.

Chỉ cần 15 phút là có ngay món ăn vừa ngon vừa đủ chất, đưa cơm tuyệt vời!

Bột bánh đúc sau lần quay đầu tiên nè

Tiếp tục cho bát bột vào lò vi sóng, quay 1 phút ở mức Medium High. Khi lò vi sóng “ting ting” báo hiệu đã quay xong, chị em cứ để bát bánh đúc trong lò thêm khoảng 2 phút rồi mới lấy ra nha.

5

Pha nước chấm

Bạn cho vào bát:1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh nước lọc, và nước cốt của 2-3 quả quất rồi khuấy đều. Cuối cùng, cho vào 1 ít tỏi ớt băm, khuấy đều 1 lần nữa là hoàn tất.

Chỉ cần 15 phút là có ngay món ăn vừa ngon vừa đủ chất, đưa cơm tuyệt vời!

Nước chấm để rưới vào bánh đúc nè

6

Hoàn thành món bánh đúc

Bạn múc bánh đúc đã quay bằng lò vi sóng vào bát. Cho thịt xào nấm và mộc nhĩ vào cùng rồi rưới nước mắm vừa pha lên. Rắc thêm chút rau hành ngò và hành tím đã phi thơm là có ngay bát bánh đúc nóng hổi thơm ngon để thưởng thức rồi!

Chỉ cần 15 phút là có ngay món ăn vừa ngon vừa đủ chất, đưa cơm tuyệt vời!

>>>>>Xem thêm: [Chế biên]- Thịt sốt đậu dễ làm mà ngon

Thành phẩm trông chẳng khác gì bánh đúc ngoài quán

Bánh đúc làm bằng lò vi sóng rõ là đơn giản mà vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Trời lạnh thế này mà có bát bánh đúc nóng hổi để chén thì ấm cả người, chị em nhất định nên thử nha.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *