Chỉ cần cho loại củ này vào khi kho, thịt bò sẽ thơm mềm, lạ miệng và không bị ngấy

Món bò kho cà rốt thơm mềm và ngon là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày se lạnh.

Bạn đang đọc: Chỉ cần cho loại củ này vào khi kho, thịt bò sẽ thơm mềm, lạ miệng và không bị ngấy

Món bò kho cà rốt không mới mẻ nhưng lại có sức hấp dẫn đặc biệt vào những ngày trời se lạnh. Hôm nay cùng Emdep.vn vào bếp làm món bò kho cà rốt đơn giản nhưng đưa cơm này nhé!

Món bò kho cà rốt

Nguyên liệu của món bò kho cà rốt:

Thịt bò 600gr (nên chọn phần dẻ sườn bò hoặc thăn bò)

Cà rốt: 3 củ

Rau mùi, sả: 3 – 4 cây

Tỏi, gừng, ớt

Đường trắng, bột năng, rượu trắng

Hoa hồi, thanh quế

Gói gia vị: Bột quế, gói bò kho

Gia vị nấu ăn: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt tiêu, bột canh, nước tương

Chỉ cần cho loại củ này vào khi kho, thịt bò sẽ thơm mềm, lạ miệng và không bị ngấy

Các bước thực hiện món bò kho cà rốt:

Bước 1:

Khử mùi hôi của thịt bò bằng cách ướp thịt trong rượu trắng hòa gừng, sau đó rửa sạch và chần qua nước sôi. Thái thịt thành miếng vuông khoảng 1cm.

Chỉ cần cho loại củ này vào khi kho, thịt bò sẽ thơm mềm, lạ miệng và không bị ngấy

Bước 2:

Sơ chế các nguyên liệu khác như tỏi, gừng, ớt, rau mùi, sả.

Cà rốt đem bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 3:

Ướp thịt bò với muối, đường, hạt tiêu, gia vị bò kho và dầu điều trong khoảng 20 – 25 phút.

Chỉ cần cho loại củ này vào khi kho, thịt bò sẽ thơm mềm, lạ miệng và không bị ngấy

Bước 4:

Phi thơm tỏi và gừng, cho thịt bò ướp vào nấu cho thịt chín đều. Tiếp theo, thêm dầu điều và nước, hoa hồi, quế và sả vào nấu sôi lên.

Bước 5:

Khi thịt bò đã săn đều, vớt hoa hồi, quế và sả ra. Hòa bột năng với nước lạnh và thêm vào nồi. Sau đó, nêm nếm gia vị và cho cà rốt vào nấu thêm 10 phút.

Tìm hiểu thêm: Ốc dừa xào bơ, bé tí xíu mà đầy hấp dẫn

Chỉ cần cho loại củ này vào khi kho, thịt bò sẽ thơm mềm, lạ miệng và không bị ngấy

Bước 6:

Cho món bò kho cà rốt ra bát rồi thưởng thức với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon miệng.

Chỉ cần cho loại củ này vào khi kho, thịt bò sẽ thơm mềm, lạ miệng và không bị ngấy

Chúc bạn thực hiện thành công!

Món ngon mỗi ngày: Bật mí cách làm bò kho thơm ngon, đậm đà phù hợp cho ngày đông giá rét

Bò kho là món ăn khoái khẩu được nhiều gia đình yêu thích. Trước đây, để nấu ra một tô bò kho ngon đúng điệu thì cần có rất nhiều nguyên liệu và trải qua nhiều bước phức tạp.

Tuy nhiên hôm nay chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có nồi bò kho ngon nhức nách.

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò nạm

– 1kg xương heo (dùng xương heo để nấu cho nước dùng ngon hơn)

– 1 gói bột nấu bò kho

– 1 chai dầu nấu bò kho

– Tỏi băm và hành tím băm

– 2 củ hành tây

– 1 củ cà rốt

– 5 nhánh sả

– Ngò gai, quế, giá và ớt

– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm

Cách làm:

Chỉ cần cho loại củ này vào khi kho, thịt bò sẽ thơm mềm, lạ miệng và không bị ngấy

– Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó cắt thành những khối vuông vừa, các bạn đừng cắt nhỏ quá khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại, ăn không ngon đâu.

– Tham khảo cách chọn mua thịt bò chi tiết ở bài viết: Thịt bò mua phần nào ngon nhất?

– Sả cắt khúc ngắn rồi đ.ập dập, cà rốt bạn gọt vỏ và cắt khoanh, hành tím lột vỏ rồi cắt múi cau.

– Các bạn sẽ ướp thịt với: Tỏi và hành tím băm, sau đó cho hết gói bột nấu bò kho rồi dùng tay trộn, xoa bóp nhẹ nhàng và ướp trong 30 phút để thịt bò ngấm gia vị nhé.

– Tiếp đến, chuẩn bị một nồi nước sôi để trụng xương heo, mình phải trụng trước để những chất dơ trong xương sẽ ra hết khi nấu nước dùng sẽ trong và ngon hơn. Sau khi nước sôi và các chất bẩn trong xương ra hết thì bạn vớt xương ra và đổ nước này đi.

– Đặt 1 nồi nước mới lên bếp, cho xương và 1 muỗng cà phê muối vào và đun sôi.

Chỉ cần cho loại củ này vào khi kho, thịt bò sẽ thơm mềm, lạ miệng và không bị ngấy

>>>>>Xem thêm: Làm món lẩu Thái chua cay tròn vị, tuyệt ngon chỉ cần thêm 1 thứ nguyên liệu này, ai ăn cũng phải mê tít

– Trong lúc chờ cho nước sôi, bạn cho chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào. Dầu sôi thì bạn cho một ít tỏi băm vào phi cho đến khi tỏi dậy mùi thơm bạn cho thịt bò đã ướp vào xào, khi thấy thịt bò hơi săn lại tiếp tục cho sả đ.ập dập vào xào chung khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Cho sả vào sau cùng sẽ giúp khử được mùi bò và cho nước thơm mùi sả hơn.

– Nồi nước của chúng ta đã sôi và có nhiều bọt nè các bạn, các bạn nhớ vớt cho nước dùng được trong nha. Sau khi vớt bọt xong thì bạn cho thịt bò và sả đã xào vào, cho tiếp khoảng 1/2 hũ dầu nấu bò kho vào rồi đậy nắp hầm trong khoảng 1 – 2 tiếng để thịt bò mềm, nếu nhà bạn nào có nồi áp suất thì có thể cho vào nồi áp suất nấu chỉ mất khoảng 30 phút là thịt mềm rồi đó.

– Sau khi thấy thịt bò đã đạt đủ độ mềm, bạn cho tiếp hành tây và cà rốt vào luôn. Nêm nếm vào 2.5 muỗng canh hạt nêm, 2/3 muỗng canh muối, 1.5 muỗng canh đường, ở bước này các bạn có thể tự cân chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp nha, thường thì nếu để ăn hủ tiếu thì mình sẽ nêm hơi lạt còn nếu ăn bánh mì thì mình sẽ nêm đậm hơn một chút đó, sau đó đậy nắp và hầm thêm khoảng 20 phút nữa là xong rồi.

– Bò kho sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt và hương thơm vô cùng cuốn hút. Món bò kho bạn có thể ăn với hủ tiếu, cơm hoặc ăn kèm với bánh mì đều ngon.

Nước sốt bò kho thơm lừng, thịt bò thì mềm và tan ngay trong miệng, hòa quyện với rau húng quế và một chút ngò gai sẽ mang đến một hương vị cực kỳ thơm ngon khó tả.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *