Làm sao để món thịt gà rang này không bị đắng mà vẫn thơm ngon? Hãy cùng học cách làm theo hướng dẫn dưới đây của Blogmongon.edu.vn nhé!.
Trong y học cổ truyền, lá chanh được coi là một loại lá tốt cho sức khỏe. Khi được sử dụng làm gia vị cho các món ăn, lá chanh không chỉ kích thích vị giác mà còn tạo ra mùi thơm đặc trưng mà không loại cây gia vị nào có thể sánh kịp
Hương vị đậm đà của thịt gà cùng với mùi thơm của lá chanh sẽ tạo ra một món ngon khó cưỡng.
Món thịt gà rang lá chanh
Nguyên liệu của món thịt gà rang lá chanh:
1/2 con gà ta
Lá chanh
Gừng
Hành tím
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt
Cách làm món thịt gà rang lá chanh:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt gà và cắt thành miếng vừa ăn.
Bóc vỏ và thái hành khô, rửa sạch lá chanh và thái sợi nhỏ, cạo vỏ gừng và thái sợi nhỏ.
Ướp thịt gà với hành khô, lá chanh, gừng, nước mắm, và bột ngọt trong khoảng 30 phút để gia vị thấm vào thịt.
Bước 2: Rang gà với lá chanh
Đun nóng dầu ăn trong một nồi và cho thịt gà đã ướp vào đảo đều.
Thêm một ít nước lọc và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đảo đều và đun nhỏ lửa cho thịt gà chín kỹ. Khi nước trong nồi đã cạn, thêm lá chanh và gừng thái sợi vào đảo đều.
Món thịt gà rang lá chanh đã hoàn thành. Múc thịt gà ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng.
Món thịt gà rang lá chanh thấm đầy gia vị, hòa quyện với mùi thơm của lá chanh và gừng. Thịt gà săn chắc, da giòn, đậm vị ăn cùng cơm trắng ngon xuất sắc.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Thịt gà rang lá chanh thơm phức, đưa cơm
Công thức chế biếnThịt gà rang lá chanh. Hương vị đậm đà của món thịt gà xào lá chanh kích thích vị giác, khiến cả nhà ăn được nhiều cơm hơn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 1 kg thịt gà
– 1 muỗng cà phê bột nghệ
– 1 củ hành tím; 3 tép tỏi; 3 lá chanh thái nhỏ; 1 trái ớt sừng
– 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cà phê muối
– 1 nhánh hành lá thái nhỏ
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT GÀ RANG LÁ CHANH
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Tỏi, hành, ớt bạn đem băm hoặc xay nhỏ.
Bước 2: Thịt gà, 1/2 lá chanh, tất cả các gia vị cùng bột nghệ cho hết vào âu trộn đều.
Sau đó để 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Bắc nồi hoặc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng cho phần hành trắng vào xào thơm.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho thịt gà vào đảo với lửa hơi nhỏ. Bạn cứ dùng đũa đảo qua, đảo lại 1 lúc cho thịt gà ra nước và tiếp tục rim cho thịt chín nước rút vào thịt là được.
Gà rang rất săn và thơm ngon. Nêm nếm lại rồi cho phần lá chanh thái chỉ còn lại vào đảo đều là tắt bếp.
Cho thịt gà rang lá chanh ra đĩa. Món này dùng nóng với cơm rất ngon bất kể trời nắng hay mưa, nóng hay lạnh.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt gà rang lá chanh!