Chị em làm cháo hàu hạt sen bổ dưỡng, cùng chồng “săn trâu vàng”

Cháo hàu hạt sen là một món cháo vô cùng bổ dưỡng. Trong hàu chứa nhiều kẽm, sắt, cùng nhiều loại vitamin khác…Còn trong hạt sen thì chứa nhiều đạm, canxi, photpho…

Bạn đang đọc: Chị em làm cháo hàu hạt sen bổ dưỡng, cùng chồng “săn trâu vàng”

Nguyên liệu:

Chị em làm cháo hàu hạt sen bổ dưỡng, cùng chồng “săn trâu vàng”

– Gạo nếp, gạo tẻ

– Hàu

– Hạt sen

– Hành lá, hành phi, hành tím

– Các gia vị: Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

Cách làm:

– Ngâm gạo vào nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng để gạo mềm. Sau đó thì cho gạo vào chảo, rang vàng và thơm lên rồi mới cho vào nồi nấu chín.

– Hàu chọn loại tươi ngon, ít bùn đất, ngâm 1-2 tiếng cho hàu mở miệng, dùng dao cậy nhẹ và lấy phần thịt hàu, rửa với nước muối cho đỡ tanh và nhớt, sau đó thì thái làm 4.

– Hạt sen ngâm 30 phút, rửa sạch để ráo.

– Hành lá cắt bỏ rễ, thái khúc.

– Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng băm nhuyễn.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho hành tím xuống phi thơm. Cho thịt hàu xuống đảo đều trong 10 phút.

– Khi cháo sôi lên, cho hạt sen xuống nấu cùng, đợi cháo chín nhừ thì cho thịt hàu xuống đảo đều, đậy vung lại.

– Sau 15 phút, nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lí rồi rắc hành lá thái khúc xuống.

Chị em làm cháo hàu hạt sen bổ dưỡng, cùng chồng “săn trâu vàng”

Đổ cháo ra bát, thêm hành lá thái nhỏ lên trên cùng chút hạt tiêu là có thể thưởng thức luôn.

Chúc các bạn thành công!

Cách luộc thịt chân giò giòn chắc, tròn khoanh ăn thơm ngọt béo bùi ai cũng khen

Cách luộc thịt chân giò giòn chắc, tròn khoanh ăn thơm ngọt béo bùi ai cũng khen – bất cứ người nội trợ nào cũng nên nắm rõ.

Tìm hiểu thêm: Hấp dẫn món ram bắp ngày lạnh

Chị em làm cháo hàu hạt sen bổ dưỡng, cùng chồng “săn trâu vàng”

Cách 1:

Nguyên liệu:

– Thịt chân giò loại ngon (chọn thịt chân giò trước nhiều nạc, thịt chắc mà bó lại dễ hơn)

– Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, tỏi, ớt…

– Mộc nhĩ (Có thể có hoặc không)

– Dụng cụ: dây lạt cuốn thịt, ngoài hàng họ hay dùng dây dù nhưng tốt nhất dùng dây lạt tre mỏng cuốn cho đảm bảo vệ sinh.

Cách làm:

Thịt bắp chân giò , đem về rửa sạch, rắc một chút muối và hạt nêm vào thịt ( ở đây ướp vào mặt trong của miếng thịt nhé ), cho thêm mấy cái mộc nhỉ ngâm sẵn vào giữa

Sau đó dùng dây lạt tre mỏng cuốn thịt chân giò lại (bó thịt chân giò luộc ), cuốn chặt một chút để khi thái thịt chân giò bày ra đĩa thì mộc nhĩ nó bám vào thịt.

Cuối cùng cho lên bếp luộc chín (thịt chân giò bó luộc sẽ lâu chín hơn so với bt nên khi luộc sôi rồi chị em chú ý để nước ngập thịt và lửa vừa phải cho thịt chín nhé), thịt không được chín nhừ quá và vớt ra để nguội.

Cho thịt chân giò ngâm vào nước đun sôi để nước có pha chút muối cho thịt trắng không bị đỏ (có nhiều người dùng nước đá để ngâm thịt)

Sau đó vớt thịt chân giò ra để cả bó rồi cho vào tủ lạnh ( càng lâu thì càng ngon chừng 4 tiếng) khi nào ăn lấy ra thái mỏng theo hình vòng tròn của chân giò thì vừa thái thịt chân giò được mỏng, thịt lại chắc, trắng và giòn ngon.

Pha chút mắm với tỏi, ớt rắc hạt tiêu hay xì dầu tỏi ớt ăn cùng với thịt chân giò bó luộc thì cực ngon!

Chị em làm cháo hàu hạt sen bổ dưỡng, cùng chồng “săn trâu vàng”

>>>>>Xem thêm: Ngọt thanh, bổ dưỡng với cách làm món nấm sò trắng nấu bí đỏ thịt băm cực đơn giản !

Cách 2:

– Thịt chân giò rút xương.

– Lạt buộc (lạt tre hoặc giang, sợi dây dù đều được)

– Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột canh

Cách luộc thịt chân giò vừa chắc vừa giòn

– Bước 1: Thịt chân giò rửa sạch, cho 1 thìa bột canh 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/3 thìa cà phê bột canh, trộn đều lên ướp vào phía trong của chân giò, để khoảng 15 phút cho chân giò ngấm gia vị.

– Bước 2: Cuộn chân giò lại sao cho tròn và phần da giáp lại với nhau để thịt không bị hở ra ngoài. Cuộn xong dùng lạt bó cuộn tròn. Khi buộc lạt chỉ nên buộc vừa, không nên chặt quá vì khi luộc dễ bị nứt.

– Bước 3: Cho vào nồi nước luộc ngập, rộng rãi để thịt chín và nở hết cỡ. Luộc khoảng 30 phút, khi sôi bạn vặn nhỏ lửa, đun âm ỉ cho thịt chín đều.

– Bước 4: Vớt thịt ra để nguội, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút là lấy ra được (đây là bước giúp thịt săn chắc, tháo lạt ra dễ dàng).

– Bước 5: Thái thịt theo khoanh tròn xếp lên đĩa rồi thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *