Đảm bảo biến tấu này của đậu phụ vừa mềm ngon, lại không hề ngán ngấy, chắc chắn ai cũng thích!
– 2 miếng đậu phụ, nước tương 2 thìa canh, gừng – hành lá – lượng thích hợp, tinh bột lượng thích hợp, dầu hào 2 thìa canh, muối 1 thìa cà phê, 100g thịt lợn băm nhỏ.
Cho thịt băm vào bát, thêm hành lá thái nhỏ, gừng băm, dầu hào vào đảo đều theo chiều kim đồng hồ.
Lấy tay bóp nát đậu, sau đó trộn đậu với nhân thịt, thêm tinh bột, quấy đều.
Làm ướt tay với nước và vo viên hỗn đậu thịt thành những viên tròn cỡ quả bóng bàn.
Đun nóng dầu trong chảo, cho từ từ từng viên đậu thịt vào, chiên lửa vừa cho đến khi viên đậu thịt săn lại thì vớt ra để ráo dầu.
Cho các viên đậu thịt đã chiên vào một đĩa khác.
Thêm ít nước vào nồi, cho nước tương và bột năng vào nồi đun đến khi sền sệt thì rưới nước sốt lên các viên đậu thịt.
Đậu phụ thịt viên nấu như thế này vừa mềm ngon, lại không hề ngán ngấy, chắc chắn ai cũng thích!
Đậu phụ rim gì ngon? 4 món đậu phụ rim đậm vị cực bắt cơm mà vô cùng tiết kiệm
Thay vì làm đậu phụ chiên rán thì bạn có thể đổi vị với những món đậu phụ rim ngậy, quyện đều gia vị rất kích thích vị giác.
Đậu phụ rim mặn ngọt
Nguyên liệu:
Đậu hũ 300gr (3 bìa đậu)
Rau củ 2-3 trái ớt sừng, 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 1-2 nhánh hành lá (không bắt buộc)
Gia vị Nước mắm, tương ớt, hạt tiêu, đường kính, hạt nêm, dầu hào
Đậu phụ rim mặn ngọt
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch đậu hũ với nước rồi cắt thành miếng nhỏ. Dùng khăn hoặc giấy ăn thấm hết phần nước trên đậu đi nha.
Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ. Ớt và hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Rán đậu
Bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả đậu vào và chiên vàng đều các mặt.
Rim đậu với sốt mặn ngọt
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm phần hành tím và tỏi đã băm nhỏ. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm vào chảo: 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường kính, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 3 thìa canh nước lọc và phần ớt băm nhỏ.
Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sốt sôi lăn tăn thì đổ đậu chiên vào. Đảo thêm khoảng 2-3 phút trên ngọn lửa nhỏ, rồi rắc hành lá vào là xong!
Đậu phụ rim mắm hành
Nguyên liệu:
Đậu phụ: 4 bìa
Hành lá: 1 nắm
Nước mắm ngon
Đường: 1 thìa
Nước lọc
Đậu phụ rim mắm hành
Cách làm đậu phụ tẩm hành:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đậu phụ đem rửa qua nước lã để loại bỏ hết bụi bẩn bám ở ngoài. Sau đó để ráo nước, cắt đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn
– Hành lá nhặt, rửa sạch, để ráo rồi đem thái nhỏ.
Bước 2: Làm mắm hành
– Cho 2 muôi canh nước mắm, 1 thìa đường và nước lọc vào nồi đun sôi.
– Bạn khuấy đều cho đường tan, nêm xem vị mặn ngọt vừa khẩu vị nhé.
– Cho hành ra bát. Rưới nước mắm đường lên trộn đều. Nước mắm đường nóng sẽ làm chín hành, loại bỏ mùi hăng
Bước 3: Chiên đậu phụ
– Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu hơi nhiều một chút để chiên đậu được xốp giòn
– Dầu nóng già thì thả đậu vào chiên
– Lật mặt để đậu không bị cháy.
– Chỉ chiên đậu đến khi vừa vàng đến, đậu xốp giòn nhưng không bị khô xác quá.
Bước 4: Đậu phụ tẩm mỡ hành
– Đậu chiên xong thì gắp ra, nhúng vào bát mắm hành đã chuẩn bị sẵn rồi bày ra đĩa.
– Làm tương tự cho hết chỗ đậu còn lại.
– Chỗ mắm hành còn thừa bạn có thể rưới lên đĩa đậu cho ngon nhé.
Đậu phụ rim tỏi ớt
Nguyên liệu:
1 miếng đậu phụ
2 quả ớt
3 tép tỏi
30ml nước tương
30ml giấm gạo
Một ít hành lá, rau mùi
Một ít đường, vừng rang chín, muối, dầu mè, dầu ăn.
Đậu phụ rim tỏi ớt
Cách làm:
Đậu phụ thái miếng vuông kích thước khoảng 1cm x 1cm. Thấm khô đậu phụ, đung nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra bát tô. Bạn cũng có thể chiên đậu bằng nồi chiên không dầu để giảm lượng dầu mỡ trong món ăn nhé!
Hành lá rau mùi thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Lấy một bát con, đổ nước tương, giấm, muối, đường, chút nước lọc vào hòa tan.
Cho tỏi, ớt, hành, rau mùi vào bát đậu rồi đổ gia vị đã pha vào trộn đều. Cuối cùng thêm vừng rang chín và dầu mè vào là xong.
Thay vì làm món đậu phụ chiên xốt, đậu phụ tẩm hành thì bạn có thể đổi vị với món đậu phụ chiên giòn xóc tỏi ớt này. Từng miếng đậu phụ thơm ngậy thấm đều gia vị chua cay mặn ngọt rất ngon miệng mà lại kích thích vị giác.
Đậu phụ rim xì dầu
Nguyên liệu:
1 miếng đậu phụ non
Nước sốt: 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa tôm khô nhỏ hoặc đậu phộng rang, 1 thìa hành lá cắt nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa giấm
Đậu phụ rim xì dầu
Cách thực hiện:
– Đặt miếng đậu vào một đĩa lớn, cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm. Vì đậu rất mềm nên tránh di chuyển nhiều để không bị vỡ nát và giữ nguyên hình dạng ban đầu.
– Cho đĩa đậu phụ vào nồi hấp từ 6-8 phút, khi chín chỉ cần loại bỏ nước trong đĩa.
– Đun nóng một chút dầu ăn trong chiếc chảo nhỏ, cho toàn bộ hỗn hợp nước sốt vào đun nóng.
– Lấy đĩa đậu phụ ra, đổ toàn bộ phần nước sốt xì dầu lên, dọn ra mâm ăn với cơm nóng.
Chúc bạn thành công!