Món thịt xào kiểu Hàn không chỉ ngon, dễ làm mà làm rất nhanh nữa đấy. Nếu bạn quá bận rộn thì chỉ cần làm một món này ăn cùng với cơm trắng là đã đủ dinh dưỡng rồi.
Bạn đang đọc: Chỉ là món thịt xào thôi nhưng làm theo kiểu Hàn sẽ vừa ngon lại không ngấy
Nguyên liệu cho món thịt xào kiểu Hàn
400g thịt lợn
củ hành tây
10 lá vừng hoặc lá tía tô
cây hành lá
1 quả ớt xanh
1 quả ớt đỏ
Một ít vừng rang
Phần gia vị: 3 thìa canh xốt ớt Kochujang hoặc Gochujang, 45ml rượu sake, 30ml nước tương, 1 thìa canh ớt bột, 30ml siro đường hoặc mạch nha, 15ml dầu hào, 15g đường, 1 thìa canh tỏi băm, 15ml dầu mè, 1/4 thìa cà phê bột gừng, một ít bột tiêu
Nếu ăn thịt lợn xào kèm với lá vừng thì có vẻ khá lạ với người Việt, nhưng ăn theo cách của người Hàn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy vì lá vừng là loại rau có tác dụng giảm sốt, giảm đau đầu cực kỳ hiệu quả, ngoài ra còn ngăn ngừa bệnh cảm, ho trong những ngày thời tiết giao mùa.
Cách làm thịt xào kiểu Hàn
Thịt rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn. Hành tây, gốc hành, ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Lá tía tô thái sợi.
Cho thịt vào bát, thêm hành tây, gốc hành và phần gia vị vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 phút.
Đổ một chút dầu ăn vào chảo, cho thịt đã ướp vào đảo đều, xào cho thịt chín tới.
Thêm ớt xanh, ớt đỏ và chút dầu mè vào đảo chung rồi tắt bếp. Cho thịt xào ra đĩa, rắc chút vừng rang vào và ăn kèm với lá vừng hoặc lá tía tô.
Thịt lợn là một trong những loại thực phẩm được sử dụng nhiều nhất ở nước ta, dễ chế biến món ăn và có thể ăn thường xuyên hàng ngày được. Thịt lợn cũng có nhiều loại khác nhau như thịt thăn, thịt vai, thịt ba chỉ… với mỗi loại thịt khác nhau sẽ thích hợp chế biến các món ăn khác nhau. Tuy nhiên với món thịt xào dưới đây thì bạn nên lựa chọn thịt nạc vai nhé, thịt vừa ít mỡ lại rất mềm ngon, thích hợp để chế biến món xào đó.
Thành phẩm
Chỉ cần nói đến món xào bạn sẽ nghĩ rằng món ăn này rất ngán ngấy. Nhưng nếu bạn thử làm món thịt xào theo cách của người Hàn thì chắc chắn miếng thịt sẽ không hề ngán ngấy mà lại còn mềm ngon lắm ý. Thịt xào kiểu Hàn ăn cùng với chút lá vừng càng tăng thêm vị ngon mà lại giúp phòng cúm hiệu quả nữa đấy!
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm cơm chiên Dương Châu ngon như nhà hàng
Chúc bạn làm được món thịt xào thật ngon nhé!
Học được người bạn Hàn Quốc cách làm món thịt xào, cả nhà tôi ai cũng khen tấm tắc
Món thịt xào mềm mềm ngọt thơm làm lại khá đơn giản, ăn cùng với cơm thì quá chuẩn luôn.
Nguyên liệu:
500g thịt lợn
củ hành tây
1 cây hành lá
Phần gia vị xốt: 45ml nước tương, 45ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào, 1 mẩu gừng, 8g đường, 15ml dầu mè, 45ml nước lọc, một ít hạt tiêu.
Cách làm:
Cho phần gia vị xốt vào bát trộn đều. Hành tây thái lát, hành lá thái nhỏ.
Thịt lợn thái thành lát vừa ăn, cho thịt vào bát rồi thêm gia vị xốt đã trộn vào trộn đều.
Ướp thịt lợn khoảng 30 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt và hành tây vào xào ở lửa nhỏ cho đến khi thịt chín là được, sau đó thêm chút hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Sau một ngày dài làm việc cơ thể thường mệt mỏi và bạn muốn nghỉ ngơi, không mất quá nhiều thời gian trong bếp để nấu ăn thì món thịt xào theo cách của người Hàn là một gợi ý hay. Món ăn này ăn cùng với cơm và chút dưa chuột là tuyệt nhất.
>>>>>Xem thêm: Bún riêu cua đông khách ai cũng biết
Chúc bạn làm được món thịt xào kiểu Hàn thật ngon nhé!