Không tốn nhiều t.iền nhưng bạn vẫn có được món ăn bổ dưỡng cho gia đình.
Nấm đùi gà là loại thực phẩm nấm ít béo, giàu protein. Nó có chứa tới 18 loại axit amin, trong đó có 8 loại rất cần thiết cho cơ thể con người. Protein chứa trong nấm đùi gà dễ dàng được cơ thể con người hấp thụ và có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Nấm đùi gà còn giàu các vitamin như vitamin A, B2, B1, C, D và B3… và nhiều khoáng chất.
Đây là một trong những loại nấm được ưa chuộng vì có kết cấu mềm, dai và hương vị thơm ngon. Nấm đùi gà có nhiều cách chế biến, trong đó xào với trứng cũng là món hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 3 cây nấm đùi gà, 2 quả trứng gà, 1 nhánh hành lá, muối, hạt tiêu, dầu hào, bột nêm (nếu thích), nước tương.
Cách làm:
Nấm đùi gà rửa sạch, thái thành các lát mỏng dọc theo thân nấm rồi cắt thành từng sợi nhỏ như đầu đũa.
Đập trứng ra bát, thêm chút muối, hạt tiêu. Đ.ánh trứng cho tan. Hành lá cắt nhỏ.
Đun sôi nồi nước, sau đó cho thêm chút muối vào, sau đó thêm nấm vào chần khoảng 2 phút rồi vớt ra.
Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào, khi trứng gần chín thì đảo đều để trứng tạo thành các miếng nhỏ, cho nấm ra đĩa.
Để lại một ít dầu ăn trong chảo, thêm hành lá vào xào thơm rồi cho nấm đùi gà đã chân vào, xào một lúc. Sau đó thêm dầu hào vào, 1 thìa nước tương, muối hoặc bột nêm vào. Đảo đều cho đến khi có mùi thơm.
Đổ trứng vào đảo đều một lúc, rắc ít hạt tiêu cho thơm rồi tắt bếp.
Món nấm đùi gà xào trứng vừa mềm ngon, thơm nức lại bổ dưỡng ăn với cơm rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
Loại rau duy nhất chứa vitamin D cứ tưởng xào mới ngon, đem làm tái chanh được món giòn giòn thanh mát chống ngán
Món ăn giòn ngon lại miệng, thanh mát chắc chắn không ai có thể chối từ được.
Nấm đùi gà lá loại nấm chứa vitamin D và nhiều chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể. Nấm đùi gà thường được đem xào, nấu canh, kho, hoặc là nguyên liệu cho nhiều món chay hấp dẫn. Mấy ngày nghỉ lễ ăn nhiều thịt cá ngán ngấy, hãy thử làm nấm đùi gà tái chanh như công thức của chị Bùi Hoà (Hà Nội) vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.
Chị Bùi Hoà.
Nguyên liệu:
– Nấm đùi gà.
– Chuối xanh, khế chua, sả, lá sung, quất (chanh), ớt, lá thơm: húng, tía tô, lá chanh.
– Đường, muối, vừng rang, tỏi.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
– Nấm đùi gà rửa sạch đem hấp 20 phút, thái lát tròn vừa ăn, vắt kiệt nước.
– Thái chuối mỏng ngâm vào nước chanh vắt cho trắng.
– Khế chua thái mỏng bóp vắt nước chua đi.
– Sả, lá chanh thái mỏng.
– Thái nhỏ 1 ít rau thơm.
Bước 2: Trộn
– Bóp nấm với tỏi đường muối sả quất (chanh) cho ngấm đều 10-15 phút. Lưu ý, gia vị các loại cho vào vừa khẩu vị mỗi người.
– Vắt bớt nước đi nếu muốn khô.
– Sau đó trộn toàn bộ: Nấm khế chuối rau thơm chanh đem trộn đều nhau.
– Cuối cùng rắc vừng lên trộn đều vừng và bày ra đĩa.
– Khi ăn cuộn cùng lá sung, rau thơm tuỳ thích và chấm tương bần.
Chúc các bạn thành công!