Món súp luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của gia đình trong những dịp có tiệc. Hương vị thơm ngon và sự kết hợp của nhiều nguyên liệu đa dạng tạo ra những trải nghiệm độc đáo cho người thưởng thức.
Hãy tham khảo ngay cách nấu súp thơm ngon và bổ dưỡng dưới đây để làm cho thực đơn hàng ngày của gia đình bạn phong phú hơn.
Món súp gà ngô non
Nguyên liệu món súp gà ngô non:
300gr thịt gà
50gr nấm hương
200gr ngô ngọt
2 lòng trắng trứng gà
2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)
Muối, hạt tiêu, hạt nêm
Rau mùi
Hành khô
Súp gà ngô non
Cách làm món súp gà ngô non:
Bước 1:
Đặt thịt gà vào nồi, đổ nước ngập thịt, thêm 1 thìa bột canh vào. Luộc chín thịt rồi xé thành từng miếng nhỏ. Nước luộc gà để riêng.
Bước 2:
Cho thịt gà xào với hành khô. Nêm muối, hạt tiêu và hạt nêm, đảo đều và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Sau đó, thêm ngô ngọt, cà rốt và nấm hương vào, đun súp chín mềm. Nêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 3:
Tách lấy lòng trắng trứng gà cho nồi súp, đảo đều để lòng trắng không bị vón cục.
Bước 3:
Hòa 2 thìa bột năng với một ít nước rồi đổ vào nồi súp, đảo đều. Rắc hành lá vào và tắt bếp.
Bước 4:
Múc súp ra bát và thưởng thức. Súp gà ngô nấm thơm ngon và bổ dưỡng có thể dùng kèm cơm hoặc bánh mỳ, đem lại hương vị tuyệt vời cho mọi người.
Súp cua
Nguyên liệu món súp cua:
1 con cua biển
150gr thịt ức gà
1 cái bắp Mỹ
2 quả trứng gà
10 quả trứng cút
50g nấm đông cô
50g nấm tuyết
1 củ cà rốt
75gr bột năng
75gr bột bắp
1 củ hành tây
Rau ngò
Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu mè, đường cát, đường phèn, nước tương
Súp cua
Các bước làm súp cua:
Bước 1:
Rửa sạch các nguyên liệu, nấm và cà rốt cắt hình hạt lựu,
Bước 2:
Bắc nước lên bếp, cho thịt gà, bắp, trứng cút và nửa củ hành tây vào. Luộc trong khoảng 10-15 phút cho chín. Tắt bếp.
Bước 3:
Rửa sạch cua biển và tách mai. Hấp cua khoảng 10 phút để cua chín. Tách lấy phần thịt cua
Bước 4:
Thêm gia vị gồm dầu mè, đường phèn, đường cát, hạt nêm và bột ngọt vào nồi nước dùng. Khi đã hoà quyện, pha bột bắp và bột năng với nước, đảo đều và đổ vào nồi súp để tạo độ sệt.
Bước 5:
Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra. Cho lòng trứng vào nồi súp. Đảo đều khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Súp gà ngô trứng thanh mát, tốt cho sức khỏe ai ăn cũng khen ngon
Bắt tay ngay vào làm món súp gà ngô trứng thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé!
Súp gà ngô trứng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, luôn được lòng mọi lứa t.uổi.
Nguyên liệu làm súp gà ngô trứng: (cho 4 người ăn)
225gr thịt gà xay
1 thìa cà phê muối
2 thìa cà phê rượu nấu ăn
2 muỗng canh bột bắp
1 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật
1 củ gừng
4 chén nước dùng gà
1 cốc ngô đóng hộp hoặc đông lạnh, để ráo nước
1/8 thìa cà phê bột nghệ
1/8 thìa cà phê tiêu trắng
3 quả trứng
1 thìa cà phê dầu mè
1 nhánh hành lá thái nhỏ
Cách làm súp gà ngô trứng:
Trộn thịt gà xay với thìa cà phê muối, thìa cà phê rượu nấu ăn và 1 thìa cà phê bột ngô vào một cái bát nhỏ. Trộn đều và ướp để thịt gà thấm đều gia vị.
Đun nóng dầu ăn trong nồi lớn cho đến khi nóng. Đổ thịt gà xay đã ướp vào nồi. Nấu cho đến khi thịt gà xay gần chín và có màu nâu nhạt.
Đổ nước dùng gà và gừng vào chảo sau đó để lửa cao. Nấu cho đến khi nước sôi. Hớt bọt nổi trên nồi. Cho ngô và thìa cà phê muối còn lại vào nồi. Hạ lửa nhỏ và tiếp tục nấu súp cho đến khi ngô chín mềm và gia vị ngấm đều.
Trong khi đun súp, cho bột bắp còn lại, bột nghệ và hạt tiêu trắng với 2 muỗng canh nước vào một cái bát nhỏ. Khuấy đều để bột bắp tan hoàn toàn nước. Khuấy hỗn hợp bột ngô vào súp cho đến khi súp đặc lại. Điều chỉnh lửa trung bình thấp để súp sôi nhỏ.
Đập 3 quả trứng vào một bát sạch và đ.ánh tan. Sau đó, đặt một cái thìa hoặc một cái nĩa vào bát trứng, từ từ đổ vào súp theo chuyển động xoáy. Để yên trứng trong 15 giây, sau đó khuấy súp một lần nữa để trộn đều.
Nếm súp bằng thìa nhỏ. Nếu súp không đặc như mong muốn, cho một chút bột ngô vào súp. Thêm muối nếu cần.
Rưới dầu mè và thêm hành lá vào bát súp gà ngô trứng rồi ăn ngay khi còn nóng.
Chúc bạn làm súp gà ngô trứng thành công!