Có một số mẹo nhỏ bạn cần chú ý để nấu món trứng hấp mềm và thơm hơn.
Trứng hấp là món ăn giàu dinh dưỡng, rẻ t.iền lại cực kỳ dễ chế biến. Vào những ngày bận rộn công việc, chỉ cần vài thao tác là bạn đã có món ăn ngon lành để thưởng thức luôn và ngay rồi. Hãy tham khảo một số mẹo nhỏ trong khi chế biến trứng hấp để có được món ăn ngon miệng chiêu đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 4 quả trứng gà
– Nước ấm
– Hành lá, gia vị
Cách làm:
1. Chuẩn bị trứng và nước ấm
2. Đ.ánh đều trứng, đổ vào nước ấm, vừa đổ trứng vừa khuấy đều.
3. Lọc trứng bằng rây lọc, nêm gia vị vừa ăn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ, cho trứng vào nồi hấp sôi, hấp trong vòng 18 phút trên ngọn lửa vừa- nhỏ. Thời gian hấp trứng phụ thuộc vào lượng hỗn hợp trứng được hấp.
4. Sau khi trứng chín, rưới nước tương nhạt, hành lá thái nhỏ và vài giọt dầu mè vào.
Lưu ý:
Bạn nên chọn trứng mới để có món trứng hấp ngon và hấp dẫn hơn.
Lạp xưởng dư sau Tết, chế biến ngay 2 món cực ngon cơm!
Chỉ với nguyên liệu chính là lạp xưởng bạn hoàn toàn có thể chế biến được hai món ăn cực nhanh cho những bữa cơm tối bận rộn.
1. Lạp xưởng xào tỏi tây
Nguyên liệu:
80g lạp xưởng
4 cây tỏi tây
8 quả ớt
1 nhánh gừng
15ml dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Ớt thái lát, tỏi tây thái khúc, gừng thái sợi.
Thái lát lạp xưởng, đun nóng dầu ăn trong chảo cho lạp xưởng vào xào chín.
Bước 2
Thêm ớt và gừng vào đảo chung rồi thêm tỏi tây vào xào chín là xong.
Thành phẩm:
Vị ngọt béo ngậy ngậy của lạp xưởng khi xào với tỏi tây sẽ tăng thêm vị thơm ngon cho món ăn. Đây là món ăn vừa chế biến đơn giản lại khá ngon cơm.
2. Lạp xưởng xào khoai tây
Nguyên liệu:
250g lạp xưởng
100g khoai tây
15ml dầu ăn
30ml nước tương
3 tép tỏi
Ớt, hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Lạp xưởng cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Lấy lạp xưởng ra thái lát; khoai tây bào vỏ thái lát. Cho khoai tây vào chảo xào.
Bước 2
Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm rồi cho lạp xưởng và khoai tây đã xào chín vào đảo chung. Thêm nước tương, muối vào đảo đều cho thấm gia vị.
Bước 3
Thêm ớt và hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Khoai tây khi kết hợp vào lạp xưởng tạo nên một món ăn hoàn hảo cho bữa tối. Với cách làm này từng miếng khoai tây vừa mềm bở quyện chút ngọt ngọt của lạp xưởng và cay cay của ớt rất thích hợp ăn cùng với cơm nóng.