Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả!

Món trà này rất dễ làm và hợp để điều trị lạnh bụng cũng như thải độc cho cơ thể.

Mùa đông tới đem theo những cơn cảm lạnh hoặc lạnh bụng chẳng ai mong muốn. Lúc này cần một món gì ấm bụng để xua đi cái lạnh và giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài ra khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau còn giúp chữa ngộ độc thức ăn, làm dịu cơn đau và thải độc, giảm nôn ói và đau bụng. Tuy nhiên, nếu tình trạng nặng thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời nhé!

Món trà gừng gạo rang này cực kỳ hiệu quả, thay vì uống trà gừng thông thường hơi “nặng” và khó có cảm giác giống trà vì vị nồng và cay thì trà gừng gạo rang sẽ đem lại cho bạn cảm giác hoàn toàn khác hẳn. Gừng được sao lên cho khô, gạo rang thơm lừng hòa quyện với trà. Bạn có thể làm nhiều rồi đổ vào hũ kín dùng cho cả mùa đông nhé!

Nguyên liệu:

300g gừng

300g gạo

Cách làm:

Đầu tiên, bạn đem gừng đi rửa sạch vỏ. Do chúng ta sẽ dùng cả vỏ gừng nên quá trình này phải đảm bảo kỹ càng để vỏ gừng sạch hoàn toàn. Tiếp đó chúng ta để gừng thật ráo nước rồi đem thái sợi nhỏ.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả!

Việc tiếp theo là cho gừng vào 1 chảo đế dày rồi đặt lên bếp, bật lửa nhỏ rồi bắt đầu sao gừng cho đến khi gừng khô hoàn toàn.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả!

Lưu ý là phải đảo liên tục để gừng không cháy.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả!

Khi thấy gừng đã ngót đi thì bạn đổ gạo vào sao cùng. Tới khi gạo bắt đầu chuyển sang màu vàng là được.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả!

Lúc này bạn đổ gừng gạo ra khay đợi nguội thì cho vào hũ kín.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả!

Khi dùng, bạn cho 1 thìa gạo rang gừng vào ly, chế nước đun sôi và để trà ngấm trong khoảng 15-20 phút là có thể thưởng thức được rồi.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả!

Nước gạo rang có tác dụng gì?

Nước gạo có tác dụng làm sạch những vi khuẩn gây hại trong đường ruột. Khi bạn bị mất nước do tiêu chảy, vừa cấp nước kịp thời cho cơ thể, vừa thanh lọc đường ruột. Tuy nhiên, không nên lạm dụng để thay thế nước lọc.

Các nghiên cứu trong và ngoài nước đã có những minh chứng cho rằng nước gạo rang có khả năng giải độc tố. Chúng sẽ đào thải những chất cặn bã tích tụ lâu ngày trong cơ thể. Vì thế làm sạch m.áu, thanh nhiệt và giúp huyết thanh trong hơn. Kiên trì uống mỗi ngày một lượng phù hợp sẽ giúp bạn sở hữu làn da sáng đẹp hồng hào, đẩy lùi mụn cũng như phục hồi những gốc tế bào.

Nước gạo rang kết hợp với gừng chữa ngộ độc thức ăn, làm dịu cơn đau và thải độc, giảm nôn ói và đau bụng. Tuy nhiên, nếu tình trạng nặng thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời nhé.

Lưu ý khi sử dụng

Không nên sử dụng món trà gừng gạo rang trước khi tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc trước khi tập thể dục vì chúng có thể gây ra tình trạng mệt mỏi hoặc buồn ngủ.

Các tác dụng của chúng đều không phải là đặc trị, vì thế không nên lạm dụng quá độ sẽ dẫn đến phản tác dụng (gây chướng bụng, khó tiêu).

Mùa đông nhà tôi mỗi ngày không thể thiếu món trà này để đảm bảo cả nhà không bao giờ ốm mà da dẻ luôn mịn màng căng mướt

Mỗi sáng uống một ly trà quế gừng vừa làm ấm cơ thể lại giúp lưu thông m.áu, cấp ẩm cho da, làm cho làn da luôn tươi trẻ.

Nguyên liệu:

70g quế

70g gừng

10g quả táo đỏ

170g đường nâu

2,4 lít nước lọc

Gừng là gia vị chế biến món ăn quen thuộc đồng thời cũng là một loại thảo dược có công hiệu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Gừng có vị cay, tính ấm, sử dụng gừng thường xuyên giúp phòng ngừa bệnh sỏi mật. Uống một ly trà gừng còn có tác dụng làm giảm đau bụng kinh. Gừng cũng có tác dụng giảm cholesterol m.áu từ đó giảm các bệnh về tim mạch và huyết áp. Do gừng có tính kháng viêm nên tốt trong việc chữa cảm cúm, đau đầu, ngạt mũi.

Quế là gia vị, là vị thuốc được nhiều người yêu thích. Bộ phận thường sử dụng là vỏ quế, vỏ chứa tinh dầu với hàm lượng 1-4% tamin, chất nhựa, gôm, đường, protein, dầu béo, canxi oxalate. Theo Đông y, quế có vị ngọt cay, mùi thơm, tính nóng vì thế mà được dùng nhiều để sát khuẩn, giảm đau, kích thích tiêu hóa. Uống trà quế có tác dụng làm giảm cholesterol, giảm đường trong m.áu, chữa tiêu chảy, trị cảm sốt, ra nhiều mồ hôi, chữa chứng đau bụng kinh do hư hàn…

Cách làm:

Gừng gọt vỏ rồi rửa sạch, thái gừng thành lát. Quế cạo bỏ lớp biểu bì bên ngoài vỏ sau đó rửa sạch lại vỏ quế.

Táo đỏ khô ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch lại rồi loại bỏ hạt táo. Cho gừng vào nồi, thêm 1,2 lít nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho gừng dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Trong một nồi khác, cho táo quế và 1,2 lít nước lọc còn lại vào đun sôi. Khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả!

Lọc nước gừng vừa đun vào bình chứa qua một mảnh vải, sau đó đổ tiếp nước quế táo vừa đun vào để lọc bỏ vỏ quế, táo. Khuấy đều nước gừng, quế, táo cho kết hợp sau đó thêm đường nâu vào khuấy tan là xong.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả!

Thành phẩm:

Trà gừng quế táo là thức uống lý tưởng và tuyệt vời cho mùa đông. Thức uống này uống vào buổi sáng là tốt nhất, giúp làm ấm và thư giãn cho cơ thể. Vị nóng ấm của gừng, ngọt thơm pha chút cay cay của quế sẽ giúp cơ thể phòng trừ cảm cúm hiệu quả đấy. Nếu như bạn sợ tăng cân thì trong công thức trên không cần cho đường cũng được, trà vẫn có vị ngọt thanh tự nhiên của quế và táo.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả!

Chúc bạn pha được một ly trà gừng quế táo thật ngon nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *