Món trứng cút kho coca này vừa dễ làm, vừa ngon, vừa không tốn kém. Đây là một món ăn thú vị cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Một nghiên cứu trên tạp chí Food Science & Nutrition đã chỉ ra rằng: bổ sung trứng cút vào chế độ ăn có thể giảm triệu chứng viêm mũi dị ứng.
Trứng cút giàu sắt, tiêu thụ thường xuyên có thể cải thiện cường độ sắt trong cơ thể, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu m.áu.
Trong môi trường ô nhiễm và tình trạng căng thẳng, cơ thể thường sản sinh các gốc tự do có thể gây hại. Trứng cút cung cấp các chất chống oxi hóa như vitamin A, C, E và beta-carotene, giúp loại bỏ các gốc tự do độc hại.
Trứng cút là nguồn giàu vitamin A, có khả năng bảo vệ mắt khỏi thoái hoá và giảm nguy cơ bệnh tăng nhãn áp và đục thuỷ tinh thể.
Trứng cút chứa nhiều vitamin B và các chất chống oxi hóa, có thể cải thiện khả năng trao đổi chất và hệ thống miễn dịch.
Trứng cút cung cấp chất chống oxi hóa, có thể giúp giảm nguy cơ hình thành các bệnh ung thư. Hợp chất như lecithin và ovomucoid trong trứng cút cũng có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.
Món trứng cút kho coca
Nguyên liệu của món trứng cút kho coca:
20 quả trứng cút
20gr dầu ăn
Một ít hành lá
5gr gừng
Nửa lon nước coca
5gr nước tương
5gr dầu hào
Một ít vừng rang
Cách thực hiện món trứng cút kho coca:
Bước 1:
Rửa sạch trứng cút, luộc chín, bóc bỏ vỏ trứng.
Bước 2:
Chiên sơ trứng cút cho vàng đều các mặt.
Bước 3:
Thêm hành lá, gừng thái sợi và coca vào đun sôi.
Bước 4:
Giảm lửa, thêm nước tương và dầu hào vào đảo đều để trứng thấm gia vị.
Bước 5:
Khi nước sốt đã cạn và thấm đều vào trứng, tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ và vừng rang lên trên.
Món trứng cút kho coca đã sẵn sàng. Bạn có thể thể thưởng thức món này nóng hổi với cơm trắng. Đảm bảo rằng món ăn sẽ ngon hết ý!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Đãi các con bằng món trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ vừa thơm ngon, lại dễ thực hiện
Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn là một món ăn rất thơm ngon và dễ ăn. Hãy cùng vào bếp thử làm món này đãi gia đình đặc biệt là các con nhỏ nhé!
Nguyên liệu:
– Trứng cút 15 quả
– Bí đỏ 200 gr
– Bột mì đa dụng 100 gr
– Trứng gà 2 quả
– Muối/ tiêu 1 ít
– Bột chiên xù 400 gr
– Dầu ăn 1.5 lít
Cách làm:
– Cho 15 quả trứng cút vào nước sôi, luộc trong 10 phút rồi vớt ra bóc vỏ.
– Bí đỏ mua về gọt vỏ, bỏ sạch phần hạt bên trong, tiếp theo cắt miếng dày khoảng 1 lóng tay.
– Sau đó, bắc nồi hấp lên bếp, cho bí vào nồi hấp khoảng 15 – 20 phút đến khi bí chín và mềm nhừ.
– Cho bí đã luộc vào tô rồi dùng muỗng nghiền nát, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 20gr bột mì đa dụng vào trộn đều cho đến khi được hỗn hợp mịn dẻo.
– Dùng hỗn hợp vỏ bọc bí đỏ tạo hình dáng tròn xung quanh quả trứng cút rồi lần lượt cho vào, lăn đều trong 80gr bột mì, 2 quả trứng gà và 400gr bột chiên xù.
– Bắc chảo lên bếp, đun sôi 1.5 lít dầu ăn rồi cho trứng cút đã bọc vào chiên ngập dầu với lửa lớn khoảng 5 phút đến khi trứng vàng giòn thì vớt ra.
– Món trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ hấp dẫn từ trong ra ngoài, vừa thơm ngon, hấp dẫn lại vừa dễ thực hiện tại nhà. Ăn kèm món này với các loại sốt tương yêu thích của bạn thì thật hết sẩy!
Chúc bạn thành công!