Cơm rang có độ mềm, snack khoai tây giòn tan là sự kết hợp tuyệt vời khiến bạn ăn rồi là không thể dừng được.
Nguyên liệu:
– Cơm
– Khoai tây chiên
– Trứng
– Cải cúc, hành tây
– Tỏi, xì dầu, hạt tiêu
Cách làm:
– Cải cúc rửa sạch, cắt khúc 2cm; hành tây thái hạt lựu (tương tự móng tay út), tỏi băm.
– Lấy một cái bát nhỏ, cho một lượng nhỏ nước (khoảng một phần ba), trực tiếp đ.ập trứng vào, cho vào nồi hấp trên nước lạnh, sau khi nước sôi thì hấp trong năm phút.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho hành tây thái hạt lựu vào xào cho đến khi trong (Khi xào hành có màu trong suốt, tức là hành đã chín).
– Cho hành tây đã thái hạt lựu vào nồi, đổ ít dầu vào, cho cơm qua đêm vào xào đều, sau đó cho xì dầu nhạt, một chút muối và một lượng hạt tiêu đen vừa ăn.
– Thêm rau cải cúc cắt nhỏ, đảo đều cho đến khi chín.
– Sau khi rau chín, tắt bếp, nghiền nát khoai tây, cho vào cơm rang, trộn đều để bắc ra khỏi nồi.
– Sau khi bắc chảo ra bát, ấn nhẹ rồi đổ ra đĩa, đặt trứng chần, rắc mè đen lên là có món cơm rang snack khoai tây hoàn hảo.
Chúc các bạn thành công!
Cách rang cơm vàng giòn tách hạt nhớ kỹ các lưu ý sau
Cơm rang là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nhưng rang cơm để ngon và tách hạt không phải là đơn giản. Dưới đây là một số mẹo cho cách rang cơm được ngon và thơm.
Dưới đây là các cách rang cơm được ngon ai cũng phải thán phục.
Cách rang cơm 1
Cơm chiên ngon phải được chiên trên cơm nấu thật ngon. Tức hạt cơm được nấu chín mềm, không nhão, không khô, có độ dẻo nhất định.
Cách rang cơm 2
Khi chọn gạo, không nên mua loại gạo cũ, gạo mới làm món cơm chiên có mùi thơm và độ dẻo.
Cách rang cơm 3
Không chiên cơm ngay sau khi nhắc ra khỏi nồi nấu. Mà phải để cơm nóng ra rổ hoặc đĩa lớn, đảo nhẹ cho cơm nguội, ráo và thật tơi.
Cách rang cơm 4
Chú ý khi khử hành hoặc tỏi với dầu ăn bạn không nên khử quá chín, vì sau khi cơm được tiếp tục chế biến với hành tỏi phi trên bếp sẽ làm cho cháy khét, mất ngon mà lại có vị đắng.
Món cơm rang hấp dẫn
Cách rang cơm 5
Lượng dầu dùng để chiên cơm không nên dùng quá nhiều, vì sẽ làm món cơm chiên béo ngậy rất ngán và gây khó tiêu.
Có thể bạn quan tâm
Top 10 nhà hàng hải sản ngon nổi tiếng nhất Hà Nội
Rất nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt khi đặt bàn đến với nhà hàng BBQ Garden Nam Kỳ Khởi Nghĩa
Cách rang cơm 6
Nguyên liệu nên kết hợp với cơm chiên là trứng và một số loại rau củ như: cà rốt, đậu Hà Lan (hoặc đậu cô que), cà chua… đối với các loại nguyên liệu này nên được chế biến riêng và sau khi cơm đã được chiên vàng thì mới trộn hỗn hợp lại với nhau, riêng với trứng sẽ được chiên vàng và sau đó cắt hạt lựu trông sẽ ngon hơn là trộn trực tiếp với cơm khi chiên với cơm.
Cách rang cơm 7
Cơm chiên vị nêm ngon nhất là xì dầu và muối. Chính xì dầu làm cho cơm mềm và thơm, dễ phối hợp với các vị khác để làm các món cơm chiên hải sản, cơm chiên dương châu… hơn là nước mắm cho mùi vị nồng và khó pha trộn hơn.
Cách rang cơm 8
Chiên cơm cần dùng lửa lớn, nhưng không lớn đến độ có lửa trong chảo như các quán ăn thường làm. ảo cơm chiên nên xào mạnh bằng cả hai tay hạt cơm mới vàng đều và khô rang.
Rang cơm ngon phải thực hiện theo các cách này
Cách rang cơm 9
Tùy theo sở thích của mỗi người, có người thích món cơm chiên có vị giòn giòn thì thời gian chiên cơm kéo dài hơn một chút. Hoặc có thể chiên bình thường đến khi hạt cơm có độ bóng và săn lại là được.
Cách rang cơm 10
Nếu không dùng cơm nấu ngay sau khi chín, bạn có thể sử dụng lại món cơm nguội của buổi tối ngày hôm trước chế biến cho buổi ăn sáng cũng sẽ rất ngon và hấp dẫn, vừa không phải bỏ phí phần cơm còn dư vừa thưởng thức được món ăn thật ngon nhưng không kém phần dinh dưỡng.