Hãy bỏ túi mẹo xào mì dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có tô mì thơm ngon mà không lo bị dính vào nhau hoặc dính chảo.
Chuẩn bị:
– 1 nắm mì
– Vài quả đậu cô ve (hoặc loại rau củ mà bạn thích)
– 2 cái xúc xích, 1 quả trứng, tỏi băm và hành lá thái hạt lựu.
– Gia vị: lượng dầu và muối, lượng nước tương, lượng dầu hào vừa đủ
Cách làm:
– Đậu cô ve rửa sạch, thái chéo. Xúc xích thái lát. Trứng đ.ập ra bát, đ.ánh tan.
Ảnh minh họa.
– Đun sôi nước trong nồi với lửa, cho mì vào luộc mì trong 2 phút, không nên luộc lâu làm mì nát. Sau đó vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để ngâm. Thêm bước ngâm mì này sẽ giúp mì dai hơn và cũng không bị dính vào nhau.
– Đậu cô ve cho vào nồi nước sôi chần gần chín.
– Trứng cho vào chảo tráng chín.
Dùng một cái chảo khác cho dầu ăn vào phi thơm tỏi cùng với hành tây xắt nhỏ. Sau khi tỏi và hành đã bay mùi thơm, hãy cho bông cải vào xào cùng.
Bạn hãy cho thêm tương ăn phở cùng xì dầu vào chảo rau và đảo đều. Đổ thịt đã chín tới trước đó vào chảo và đảo đều tay tới khi tất cả đều chín thì thôi. Khi này, bạn có thể cho trước trứng ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên.
Món mì xào cần có nước sốt nên bạn hãy trộn đều bột bắp vào một ít nước và đổ vào chảo, sau đó tiếp tục đảo đều. Để nước sốt có mùi vị hơn, hãy thêm các gia vị như tiêu, muối, đường.
Bước cuối cùng là cho mì ra đĩa, đổ chảo thịt, rau và nước sốt lên trên, xếp 2 đĩa trứng ra bàn và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Theo Mộc/Khỏe & Đẹp
Tôi học được cách chiên cơm của chị chồng, ngon đến mức ai cũng khen nức nở
Bỏ túi thêm một công thức cơm chiên ngon cực để làm những lúc bận rộn bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cơm chiên:
325g cơm nguội
2 thìa súp dầu thực vật
2 quả trứng
70g thịt hộp, cắt miếng vừa ăn
thìa cà phê muối, thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu mè
Một ít hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
Cơm nguội từ tối hôm trước cất trong tủ lạnh, sáng hôm sau bóp cho các hạt cơm được tơi đều.
Cho dầu vào làm nóng chảo. Dầu nóng, cho trứng đã đ.ánh tan vào chiên đến khi hơi chín tái.
Lúc này thêm cơm nguội và thịt hộp vào chảo, đảo đều để cơm được hòa quyện với trứng. Nêm thêm muối, tiêu và nước tương vào chảo cơm.
Đảo đều trong 5 phút hoặc đến khi thấy hạt cơm hơi săn lại thì thêm hành và dầu mè vào chảo. Đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp. Cho cơm ra bát, ép chặt rồi úp ra đĩa để có hình thức bắt mắt hơn.
Thành phẩm:
Cơm chiên là một món ăn hết sức quen thuộc với nhiều gia đình. Món ăn chế biến nhanh và hương vị thơm ngon luôn là lựa chọn thường xuyên khi cả nhà bận rộn. Món cơm chiên được làm theo công thức này có hương vị mới lạ nhờ có sự kết hợp giữa thịt hộp và trứng, bạn hãy thử ngay nhé!
Theo Afamily,vn