Dạ dày bò dai dai, giòn giòn, ngòn ngọt lại có mùi thơm vô cùng đặc trưng khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn.
Bạn đang đọc: Chồng thèm đồ nhậu, vợ mua ngay dạ dày bò về nấu, dai giòn ngon đã miệng
Chuẩn bị:
– 200-300g dạ dày bò đã được làm sạch, 3 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt sừng đỏ, 1 nắm nhỏ ngồng tỏi, 1 miếng gừng, 2 củ tỏi, 1 thìa nước tương nhạt (nếu không thích nước tương, thay thế bắng muối hoặc bột canh), 1 thìa giấm, hạt tiêu, muối, bột nêm gà.
Cách làm:
Dạ dày bò mua về đem bóp với muối và giấm rồi rửa lại nhiều lần cho sạch mùi hồi, thái miếng vừa ăn.
Ngồng tỏi nhặt bỏ phần già, rửa sạch với nước rồi bẻ thành các đoạn vừa ăn.
Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch bỏ ruột, thái sợi hoặc thái chéo. Gừng thái sợi. Tỏi băm nhỏ.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng vào phi thơm sau đó cho dạ dày bò vào, thêm thìa nước tương nhạt (không thích nước tương thì thay thế bằng xíu muối), 1 thìa giấm, hạt tiêu vào xào cho đến khi dạ dày ngấm gia vị.
Thêm ớt xanh và đỏ vào xào một lát.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt bò xào giá đơn giản cho món ăn thêm ngon ngọt nóng hổi
Sau đó cho thêm ngồng tỏi vào, xào đều.
Nêm nếm thêm chút bột nêm gà, rồi xào trên lửa lớn một lúc thì tắt bếp. Lưu ý không nên xào quá lâu làm dạ dày bò dai, khó ăn. Cho dạ dày bò xào ngồng tỏi ra đĩa ăn nóng với cơm rất ngon.
Dạ dày bò có thể xào cùng rau răm, dứa, khế, hành lá… cũng đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm tôm chiên muối tiêu hương vị đặc biệt
Cuối tuần chị em làm món tôm chiên muối tiêu thơm ngon, giòn rụm chiêu đãi cả nhà đảm bảo gia đình sẽ có bữa ăn đáng nhớ.
Nguyên liệu làm tôm chiên muối tiêu
Hỗn hợp muối tiêu: 2 phần hạt tiêu, 1 phần muối biển
450g tôm to cắt râu, bỏ chỉ tôm
45g tinh bột khoai tây hoặc bột ngô
Dầu để chiên
Hỗn hợp muối tiêu
6 tép tỏi băm nhỏ
1 quả ớt đỏ và xanh
1 nhánh hành lá xắt nhỏ
>>>>>Xem thêm: Loại hải sản được xem là ‘thần dược’ cho sinh lý nam giới, đem nướng mỡ hành được món ngọt mềm, ăn là mê
Tôm chiên muối tiêu ngon khó cưỡng (Ảnh minh họa)
Cách làm tôm chiên muối tiêu
Bước 1: Làm hỗn hợp muối tiêu bằng cách: Rang muối tiêu 15 phút trên lửa vừa. Sau đó để nguội và cho vào máy xay hạt tiêu hoặc lấy cối giã.
Rang muối khô cho đến khi muối vàng xong để nguội rồi cho muối và muối tiêu trộn đều với nhau là được.
Bước 2: Tôm cắt râu bỏ chỉ đen. Rửa sạch tôm, thấm khô bằng khăn giấy rồi lăn vào bát tinh bột khoai tây hoặc bột ngô.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ 375 độ F, cho tôm vào chiên mỗi bên 30 giây rồi vớt tôm ra giấy thấm dầu ăn xong rắc thêm tiêu vừa miệng.
Bước 4: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm tỏi chiên khi có màu vàng nâu. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm ớt vào. Tắt bếp, thêm tỏi chiên vào chảo, đảo tất cả mọi thứ với nhau 1 phút. Cho tôm rang muối tiêu rồi thưởng thức ngay vị ngon đặc biệt.