Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

Thực đơn cơm tối với các món ăn hấp dẫn sẽ giúp cả nhà no nê, đủ chất sau một ngày hoạt động tích cực.

Bữa cơm tối luôn rất quan trọng với mỗi gia đình. Vì đó là thời điểm sum họp sau một ngày ở bên ngoài. Đổi món hoặc làm đa dạng món ăn sẽ giúp bữa cơm tối trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Thực đơn cơm tối lần này với 3 món ngon gồm cá rán, canh rau cải thịt bằm và khoai môn chiên bằng nồi chiên không dầu, chắc chắn sẽ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình đấy.

Gợi ý thực đơn cơm tối

1. Canh rau cải thịt bằm

Để nấu canh rau cải thịt bằm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 bó cải xanh (có nơi gọi là cải cay)

100g thịt nạc xay

1 mẩu gừng

1 – 2 tép tỏi

Gia vị: tiêu muối, hạt nêm

Chi phí: Khoảng 25 ngàn đồng

Cách làm:

Thịt xay cho vào tô, ướp chút muối, tiêu, hạt nêm cho thấm.

Cải cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ, gừng gọt vỏ, cho vào cối giã nát.

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào xào thơm rồi cho thịt xay vào xào cho thấm.

Khi thịt đã chín, cho lượng nước vừa đủ vào nồi, chờ nước sôi, cho cải vào.

Khi nước sôi và cải đã chín, cho gừng vào, nêm lại muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra bát, dùng nóng.

Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

2. Cá rán

Để làm món cá rán bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

500g cá

Muối

Dầu ăn

Chi phí: Khoảng 60 ngàn đồng

Cách làm:

Bước đầu tiên, bạn nên mua cá khúc thì sẽ không phải ăn phần đầu hoặc đuôi cá. Mua khúc cá về rửa sạch với muối, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp cá với chút muối, xóc đều để muối thấm vào cá.

Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

Sau đó đặt chảo chống dính lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào trong chảo. Đun cho dầu nóng. Sau đó xếp cá vào chiên. Lưu ý đặt mặt có da cá xuống chiên trước.

Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

Sau khi thấy cá chuyển màu, không còn sống nữa thì tắt bếp. Nhấc chảo sang một bên khoảng 5 phút cho chảo bớt nóng, và lúc này mới lật cá. Việc giảm nhiệt đợi cho cá se mặt rồi mới lật sẽ giúp cá không bị nát. Lớp da cá được giữ nguyên.

Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

Tiếp tục đặt chảo trở lại bếp, chiên vàng đều các mặt còn lại là được. Lưu ý cá phải để ráo nước hoàn toàn thì khi chiên mới không b.ị b.ắn.

Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

Gắp cá chiên ra đĩa. Món cá chiên này chấm với nước mắm gừng và hạt tiêu sẽ rất ngon nhé! Bữa cơm tối có món cá chiên chấm mắm gừng là ngon nhất đấy.

Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

Mẹo rán cá không b.ị b.ắn dầu mỡ

– Làm nóng chảo trước khi chiên rán

Làm cho chảo thật nóng trước khi cho dầu mỡ vào chiên rán giúp cho thực phẩm không bao giờ bị sát chảo.

– Cho một ít muối vào dầu khi chiên

Đây là cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Cách làm là cho dầu vào chảo, chờ dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối, sau đó cho thực phẩm vào chiên.

– Sử dụng màn chắn

Bạn có thể tìm mua màn chắn ở các cửa hàng bán dụng cụ làm bếp. Các loại màn này có các ô nhỏ li ti giúp không khí vẫn thoát ra ngoài đủ nhưng lại hạn chế rất tốt việc mỡ b.ị b.ắn ra ngoài.

– Sử dụng chanh

Chà chanh vào đáy chảo là cách làm đơn giản để hạn chế hiện tượng b.ắn dầu mỡ ra khỏi chảo. Bạn hãy chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả.

3. Khoai môn chiên

Để làm món khoai môn chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

3 củ khoai môn nhỏ hoặc 1 củ khoai môn lớn

1 thìa súp dầu ăn

Muối

1 thìa cafe ớt bột (có thể gia giảm nếu bạn không ăn được cay)

1 thìa cafe ngũ vị hương

Chi phí: Khoảng 10 ngàn đồng

Cách làm:

Bước đầu tiên bạn gọt vỏ khoai môn, rửa sạch. Thấm cho khô. Sau đó thái lát đều nhau.

Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

Cho khoai môn vào tô, thêm 1 thìa súp dầu ăn.

Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

Kế đó thêm 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1 ít muối vào rồi trộn đều lên.

Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

Lót một miếng giấy nến xuống lòng rổ của nồi chiên không dầu. Sau đó xếp khoai môn lên trên. Chiên khoai môn ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

Sau khi hết 10 phút, lấy rổ ra, lật khoai môn rồi chiên thêm 5 phút. Sau 5 phút này nếu bạn cảm thấy khoai môn chưa đủ khô thì có thể chiên thêm 5 phút nữa.

Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

Gắp khoai môn ra đĩa, có thể rắc thêm chút hành lá thái nhỏ để trang trí cho món ăn.

Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

Như vậy, bữa cơm tối của gia đình đã hoàn thành rồi. Các món ăn đa dạng giàu giá trị dinh dưỡng mà có chi phí không hề tốn kém, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Bữa tối bình dân “vét sạch nồi” sau cả tuần “phủ phê” thịt cá

Bữa tối đúng chuẩn sau những ngày Tết sẽ được cả nhà thích mê.

Sau những ngày Tết cả nhà “phủ phê” trong các loại giò chả, thịt cá… được ăn một bữa cơm bình dân với các món thanh đạm quả là ngon hết ý. Cùng vào bếp nấu một bữa cơm tối ngon như thế nhé!

Bữa cơm tối bình dân gồm: Thịt luộc, đậu xốt cà chua, rau cải luộc và cà muối

1. Thịt luộc

Bữa cơm tối bình dân nên có chút thịt luộc. Thịt được chọn luộc là thịt chân giò để tránh ngấy. Nếu bạn muốn món thịt luộc ngon bạn cần thực hiện theo cách sau.

Sau khi rửa sạch thịt, bạn cho thịt vào nước sôi để chần sơ. Sau khi cho nồi nước lên bếp, bạn cho vào 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê muối. Đến khi nước sôi rồi thả thịt vào, khoảng 1-2 phút rồi vớt thịt ra, rửa sạch bằng nước ấm. Nước dùng để chần thịt nên đổ đi chứ đừng sử dụng lại. Đây là bước quan trọng để khử mùi hôi, giúp nước luộc thịt không bị đục.

Ngoài ra, khi luộc thịt, bạn nên cho thêm một ít muối, bột nêm và 2 củ hành tím đ.ập dập, bóc vỏ để thịt thơm hơn. Trong lúc luộc, bạn nên hớt bọt thường xuyên để khử mùi hôi của thịt, đồng thời giữ cho nước luộc thịt được trong.

Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

Để thịt luộc ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

400g thịt bắp chân giò

4 củ sả

3 củ hành khô

Gia vị

Dây buộc

2. Rau cải luộc

Tận dụng phần nước luộc thịt để luộc rau cải sẽ giúp rau cải ngọt hơn và có màu xanh hấp dẫn. Bạn có thể luộc thêm 1 quả trứng để cho vào bát nước chấm sẽ ngon và hấp dẫn hơn đấy.

Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

Trong quá trình luộc rau có những lưu ý sau đây:

– Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

– Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc (bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước). Đun sôi khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau. Luộc rau ở lửa vừa hoặc lớn, nếu bạn luộc rau ở nhiệt độ thấp, nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan vitamin C và B1 trong quá trình luộc. Thậm chí khi ăn một miếng rau luộc nhàu nát, không ngọt bạn cũng sẽ thấy nhạt miệng, mất ngon hơn.

– Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.

3. Đậu phụ xốt cà chua

Đậu xốt cà chua là một món ăn đã quá quen thuộc nhưng không bao giờ cũ, dù là mùa nào trong năm mà được ăn đậu xốt béo lại đậm đà mà vẫn có một chút bùi bùi dai dai thì… ăn đi ăn lại vẫn thích. Bữa cơm tối ngày đầu năm có đĩa đậu phụ xốt nóng hổi ăn với cơm trắng là đưa cơm lắm đấy.

Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

Thường thì xốt đậu ta không cho thịt, nhưng nếu bạn không ăn chay thì một chút thịt có mỡ, hay tóp mỡ, hay miếng mỡ thôi cũng sẽ làm thịt mềm và ngọt béo hơn nữa đấy.

4. Cà pháo muối xổi

Tận dụng phần nước luộc rau xong để làm nước canh, ăn kèm với cà pháo muối xổi là “chuẩn không cần chỉnh”.

Với phương pháp này các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian muối cà và có thể dùng được ngay trong ngày. Màu sắc vô cùng bắt mắt, vị chua, cay, mặn, ngọt lại giòn tan của cà muối kích thích vị giác vô cùng. Cách bảo quản cũng rất đơn giản, chỉ cần để vào ngăn mát tủ lạnh là bạn có thể giữ cà được cả tuần đấy! Nếu không muốn tự muối cà bạn có thể mua sẵn nhé.

Chưa đầy 100k có ngay bữa cơm tối đủ đầy thịt cá, không áp dụng thì quá phí!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *