Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút

Không giống nhiều loại trái cây quen thuộc khác, chuối ngoài ăn như hoa quả hoặc chế biến món mặn, còn có thể dùng để nướng và ăn kèm nước cốt dừa. Dù trời mưa hay nắng, vị bùi của trái chuối nướng hòa cùng cái beo béo, ngòn ngọt của nước cốt dừa cũng đặc biệt cuốn hút.

Bạn đang đọc: Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút

Trên đường Võ Văn Tần (đầu hẻm 378, P.6, Q.3), gần ngã ba nối đường Cao Thắng là điểm bán chuối nướng được rất nhiều người biết đến. Nơi này bán từ sáng đến tối, tuy rất nhỏ hẹp, chỉ đủ để vỉ nướng chuối và 5-6 cái ghế nhựa nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách ghé qu.

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút

– Chuối dùng để nướng là chuối sứ, trái tròn trịa, không quá chín, chỉ vừa chín tới

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút

– Chuối bóc vỏ, áo qua một lớp bột nếp rồi bọc lá chuối bên ngoài. Sau đó, chuối sẽ được nướng trên than hồng

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút

– Nước cốt dừa ăn kèm chuối nướng luôn phải sền sệt, không ngọt lịm mà là vị ngọt pha chút mằn mặn của muối

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút

– Món này không cầu kỳ thưởng thức. Khách có thể dừng xe ngay quầy chuối nướng, và ngồi luôn trên xe để ăn…

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút

– …Một số khác thì chỉ cần cái ghế nhựa nhỏ là đã có thể yên vị nhấm nháp

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút

– Chuối nướng còn được cho ra một bên rìa của vỉ nướng, khi có khách mới lấy ra

Tìm hiểu thêm: Chỉ là bánh bao chay nhưng làm kiểu này thì ăn ngon hơn nhiều lại còn đẹp mắt!

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút

– Đĩa chuối nướng cốt dừa thường được ăn kèm với mè hoặc đậu phộng rang

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút

– Chuối nướng được bày bán từ sáng đến tối, khách thường là ghé mua mang về

Theo PNO

Chuối bọc nếp nướng – món ngon chiều đông

Trời vào đông lạnh thật lạnh. Cuối tuần đi chợ gặp lá chuối tươi làm mình nhớ mùi chuối bọc nếp nướng. Mùi lá chuối cháy quyện với mùi cơm nếp nước cốt dừa hiện rõ trong trí nhớ.

Món này nhìn đơn giản nhưng làm cho ngon, cho vừa miệng khách hàng thì không dễ, bởi thế nên mới có những nơi chỉ bán chuối bọc nếp nướng mà tiếng lành đồn xa, khách mới khách cũ nườm nượp ghé ăn.

Chuối để làm món này phải là chuối sứ, bóc vỏ, bọc bên ngoài là cơm nếp nấu chín trộn dừa cán mỏng, sau đó lấy lá chuối bọc tiếp thêm hai lớp dọc và ngang. Riêng chuyện bọc nếp này cũng đã là khó, vì phải sao cho không quá dày ăn dễ ngán, cũng không quá mỏng, mà lại phải sao cho thật đều. Khi nướng canh lửa và trở cho đều tay, thấy nếp hơi se mặt, vàng và giòn là được.

Món này ăn tại chỗ sẽ ngon hơn, gỡ lớp lá chuối còn nóng hổi ra, chan nước dừa vào, rắc thêm ít đậu phộng rang giã nhỏ lên mặt. Nước dừa bột báng ăn chuối phải hơi sền sệt, có vị hơi mặn một chút và không ngọt lắm thì khi ăn vào mới thấy được vị béo ngậy nhưng không ngán. Đừng vội thấy món ăn hấp dẫn mà kêu liền hai trái chuối vào một đĩa, sẽ rất ngán, nên ăn từng trái, nếu thích thì kêu thêm đĩa nữa.

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút

Gạo nếp nấu với nước cốt dừa, bọc vào chuối sứ chín

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút

Bên ngoài gói một lớp lá chuối tươi, xếp gọn gàng trên khay, chuẩn bị vào lò nướng

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút

Khi mùi chuối quyện với mùi nước cốt dừa thơm lừng, vỏ nếp vàng rượm thế này là món ăn đã sẵn sàng

Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút

>>>>>Xem thêm: Thịt ba chỉ mà làm theo cách này sẽ được 2 món ngon mát lành, ăn rất hao cơm

Lấy ra khỏi lò cắt thành miếng vừa ăn, chan thêm nước cốt dừa, rắc đậu phọng đ.ập dập lên. Vị béo béo của nước cốt dừa , giòn dẻo của nếp nướng quyện với vị ngọt của chuối chín già và bùi bùi của đậu phọng….cứ gọi là quên cái lạnh đầu đông

Theo BĐVN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *