Không phải cứ có lò nướng thì bạn mới làm được những chiếc bánh nở xốp mềm. Chỉ với chiếc chảo chống dính và thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món bánh rán tuyệt ngon rồi.
Bạn đang đọc: Có 1 cách làm bánh rán “siêu tốc” mà ngon bất ngờ, chị em tranh thủ mát trời làm cho cả nhà ăn là đúng điệu
Nguyên liệu:
300g bột mì
3g men nở khô
2g bột baking powder
260-280ml nước ấm
Một ít hành lá thái nhỏ, muối, dầu ăn
Cách làm:
Cho bột mì, bột nở và 3g men nở khô vào trộn đều. Đổ nước ấm vào khuấy đều tạo thành hỗn hợp đặc sánh. Ủ cho bột nở gấp đôi.
Sau khi bột nở gấp đôi thì cho hành lá, chút muối, bột ngũ vị hương vào trộn đều.
Đổ bột vào túi bắt kem. Cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi c.ắt đ.ầu túi bắt kem, bắt bột vào chảo (nếu không có túi bắt kem thì dùng muỗng để múc bột vào chảo).
Chiên cho bánh chín vàng một mặt sau đó l.ật m.ặt bánh chiên chín mặt còn lại. (trong quá trình chiên không đậy nắp chảo).
Bánh chín vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày mưa mát trời của mùa hè mà có một chiếc bánh rán nóng hổi vừa giòn ngoài lại xốp mềm bên trong ăn vặt thì quá ngon rồi. Món bánh này chấm kèm chút tương cà hoặc tương ớt thì quá tuyệt luôn.
Tìm hiểu thêm: Đà Nẵng: Đi ăn bánh canh xương chả, cá lóc
Chúc bạn ngon miệng!
Bánh rán nhân đậu đỏ giòn thơm khó cưỡng
Chỉ bằng vài nguyên liệu đơn giản và không tốn nhiều thời gian, bạn có ngay món bánh rán nhân đậu đỏ thơm ngon hấp dẫn.
Bánh rán nhân đậu đỏ làm từ bột gạo nếp, nhân đậu đỏ thì mua sẵn ngoài hàng rất tiện. Việc của bạn chỉ là nhào bột thật nhuyễn sau đó nặn bánh và đem rán thôi.
Nguyên liệu
Bột nếp: 300g
Nhân đậu đỏ: 150g
Bột chiên xù
Dầu ăn
Cách làm
– Bột nếp hòa với lượng nước vừa đủ, nhào nhuyễn cho đến khi được khối bột dẻo, quánh. Để bột nghỉ khoảng 15 phút.
– Nhân đậu đỏ chia thành nhiều phần nhỏ, viên tròn lại.
– Đổ bột chiên xù ra đĩa trước.
– Chia bột thành nhiều phần bằng nhau. Viên tròn bột lại, sau đó cán đều ra.
– Đặt nhân đậu đỏ vào giữa, túm bột lại, viên tròn, ấn nhẹ tay cho bánh hơi dẹt.
– Lăn bánh qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu sôi, rán đến khi chín vàng đều hai mặt thì vớt ra.
– Bánh rán nên vớt ra đĩa có trải giấy thấm dầu để khi ăn cho không bị ngấy.
>>>>>Xem thêm: Em ơi Noel mùa đắm say…
Chúc các bạn thành công với món bánh rán nhân đậu đỏ này nhé.
Theo Emdep