Từng miếng bánh gạo xốp mềm ngọt ngon lại rất dễ làm, đảm bảo chẳng có loại bánh nào có thể dễ làm hơn món bánh gạo này đâu!
Bạn đang đọc: Có món bánh gạo hấp mềm ngon đến ngỡ ngàng, bạn thử mà không mê mới lạ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh gạo hấp:
220g bột gạo nếp
30g đường trắng
220g nước ấm
3g men nở khô
Một ít nho khô và đậu đỏ đã sên đường (tùy thích)
Cách làm:
Đổ nước vào thố, thêm men nở khô vào hòa tan rồi để yên khoảng 1 phút cho men kích hoạt. Sau đó rây bột gạo nếp và đường vào hòa đều.
Bột sau khi khuấy đều thì đổ vào khuôn. Để khuôn bột ở nơi ấm áp cho bột nở gấp 2-3 lần.
Khi bột đã nở thì rắc nho khô và đậu đỏ đã sên đường lên trên. Nếu không có đậu đỏ sên thì bạn dùng nho khô thôi là đã ngon lắm rồi. Cho khuôn bánh vào nồi hấp. Hấp bánh khoảng 40 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Nếu bạn yêu thích các món bánh xốp mềm mà nhà lại không có lò nướng thì bạn hãy bỏ túi ngay công thức bánh gạo hấp này nhé. Bánh xốp mềm, lại có vị ngọt ngon vừa phải, thi thoảng có chút chua nhẹ của nho khô khá ngon miệng đấy!
Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu làm sườn kho tiêu thơm ngon nồng ấm, đậm đà tốn cơm
Chúc bạn thành công và làm được món bánh gạo hấp thật ngon nhé!
Theo Douguo.com
Gà kho rau răm mềm ngọt, thơm phức ai ăn cũng khen
Bên cạnh kho gừng thì thịt gà kho rau răm cũng là một cách hay để giải quyết thịt gà sau những dịp cỗ bàn.
Nguyên liệu:
– Gà ta: 1 con vừa nặng khoảng 1-1,5 kg
– Rau răm
Cách làm:
>>>>>Xem thêm: 5 ý tưởng làm bữa sáng nhanh gọn với trứng
– Gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa.
– Ướp gà với gần 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 /2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước màu kho, tiêu xay, hành tỏi băm.
– Rau răm nắm vừa, nhặt sạch.
– Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng cho gà vào kho.
– Đun đến khi thịt gà săn và có màu đẹp cho thêm ít nước vào, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
– Kho đến khi gà chín, cho rau răm vào kho thêm vài phút, thơm là được
Theo Em đẹp