Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Nếu như những chiếc bánh Trung thu được mua ngoài thị trường thường có vị ngọt khá đậm thì với cách làm bánh trung thu khoai lang tím này ở nhà, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được vị ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình.

Bạn đang đọc: Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Nguyên liệu:

3 củ khoai lang tím

180g bột gạo nếp

50g bột mì

20g đường

90g mứt đậu đỏ

Cách làm:

Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, thái khoai thành lát mỏng sau đó hấp khoai khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi khoai chín bở là được. Cho khoai hấp ra bát nghiền nát khi còn nóng, thêm chút đường và mật ong vào trộn chung.

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Thêm bột gạo nếp, bột mì vào thố khoai lang trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay, nếu bột khô thì thêm chút nước nóng, còn nếu bột ướt thì thêm chút bột mì hoặc bột gạo nếp.

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Phần mứt đậu đỏ viên thành từng viên tròn nhỏ. Ngắt lượng bột khoai lang thích hợp, ấn dẹt rồi cho phần nhân mứt đậu đỏ vào bọc kín. Cho viên bánh vào khuôn nhấn để tạo hình. Xếp bánh vào đĩa rồi cho vào nồi hấp, hấp khoảng 25 phút là bánh chín.

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Thành phẩm:

Bánh dẻo khoai lang tím được làm theo công thức trên không chỉ ngon miệng, dễ thực hiện hơn nhiều so với bánh dẻo truyền thống. Mặt khác bánh có màu sắc khá đẹp và bắt mắt, bạn hãy thử làm ngay cho mùa Trung thu năm nay nhé.

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Chúc bạn ngon miệng!

Ngoài cách làm bánh dẻo bằng khoai lang như trên, nếu muốn trổ tài làm bánh chuẩn bị đón Trung thu, bạn có thể thử ngay cách làm bánh dẻo 3 màu vừa ngon vừa đẹp bằng cách bấm vào hình ảnh dưới đây nhé!

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Mùa bánh trung thu đến rồi: Tự làm bánh trung thu ‘ngàn lớp’ cầu vồng kiểu Nhật cực bắt mắt và độc đáo, ngắm thôi đã nuốt nước miếng!

Hóa ra để làm được chiếc bánh trung thu xinh xắn có lớp vỏ nhiều tầng màu sắc như vậy lại không quá khó như nhiều người vẫn tưởng.

Chỉ còn ít lâu nữa, một mùa rằm tháng 8 nữa sẽ lại đến. Những tâm hồn yêu bếp đã và đang rục rịch chuẩn bị những mẻ bánh trung thu thơm ngon nhất cho gia đình mình. Vừa qua, công thức làm bánh trung thu “ngàn lớp” màu cầu vồng của nàng đảm Nghi Nguyễn chia sẻ trên MXH đã được nhiều chị em thích thú và học theo. Hóa ra để làm được chiếc bánh trung thu có lớp vỏ độc đáo, nhiều tầng màu sắc rực rỡ như vậy lại không quá khó như nhiều người vẫn tưởng. Được sự cho phép của nàng chủ bếp Nghi Nguyễn, Emdep.vn sẽ chia sẻ cho các độc giả công thức làm món bánh trung thu đáng yêu này nhé!

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Làm nhân matcha:

Nguyên liệu:

– 70 gram đậu xanh cà vỏ

– 30 gram đường bột (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)

– 25-30 gram dầu ăn

– 5 gram bột matcha hòa tan với 1 chút nước nóng (càng ít nước càng sên nhanh)

– 5 gram bột bánh dẻo (cho vào khi nhân hơi sệt)

Cách làm:

Làm chín đậu, cho đậu đã chín vào xay với đường và nước matcha cho thật nhuyễn. Bắc lên chảo sên lửa nhỏ rồi từ từ cho từng ít 1 dầu ăn vào, khi đã cho hết dầu thì sên cho đến khi nhân sệt mới cho bột bánh dẻo vào. Sên đến khi nhân đặc, có thể vo viên được là đạt, mỗi viên tầm 50 gram. Vo xong bạn nhớ dùng bọc thực phẩm để bọc lại để không bị khô.

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Làm nhân mè đen:

Nguyên liệu:

– 70 gram đậu đen (khô)

– 70 gram mè đen/vừng đen

– 20 gram đường bột

– 25-30 gram mạch nha

– 20 gram dầu ăn

– 5 gram bột bánh dẻo

Cách làm: Đầu tiên làm chín đậu (tương tự nấu chè). Sau đó rang mè cho giòn thơm rồi cho vào máy xay xay chung với nước của đậu đen. Sau khi mè đã nhuyễn thì cho đậu vào xay chung. Xay càng kĩ thì sau đó lọc càng dễ nên bạn đừng xay qua loa nhé.

Xay xong, bạn bỏ qua rây lọc cho nhân nhuyễn mịn, xác có thể lấy nấu chè mè đen cũng rất ngon. Cho đường vào phần đã lọc hoà tan, để lên chảo sên lửa nhỏ, từ từ cho dầu ăn, đến khi hỗn hợp sệt thì bạn cho mạch nha vào. Sên thêm tầm 10 phút thì cho bột bánh dẻo vào rồi sên tới khi nhân đặc hẳn, có thể vo viên là được, mỗi viên tầm 50 gram. Vo xong hãy dùng bọc thực phẩm bọc lại để không bị khô.

Làm trứng muối:

Đầu tiên, rửa lòng đỏ dưới vòi nước cho sạch rồi ngâm rượu trắng khoảng 15 phút. Thoa 1 lớp dầu mè lên khay nướng rồi nướng 160 độ trong vòng 5 – 10 phút. Bạn nên canh chừng liên tục, đừng để trứng chín kĩ sẽ bị khô không còn đỏ và dẻo nữa.

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Làm vỏ bánh:

1. Vỏ nước (bột không pha màu)

Nguyên liệu:

– 170 gram bột mì đa dụng

– 60 gram bơ lạt (còn lạnh)

– 28 gram đường bột

– 70 ml nước (thật lạnh)

– 1 nhúm nhỏ muối

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Cách làm:

Nhồi tay bơ cùng bột và đường cho đến khi bơ bắt đầu tan, cho từ từ nước vào và nhồi đến khi khối bột dẻo thì lấy bọc thực phẩm bọc kín lại và để ở nhiệt độ phòng để tiếp tục làm vỏ dầu (vỏ có màu).

2. Vỏ dầu (bột có pha màu)

Nguyên liệu:

– 160gr bột mì đa dụng

– 95 bơ lạt (còn lạnh)

Cách làm:

– Sau khi nhồi đều bơ với bột thì bạn chia cục bột này ra làm 4 phần để pha màu mà bạn thích (đậm nhạt tùy theo sở thích). Tốt nhất, bạn nên dùng màu gel để bột không bị lỏng quá. Sau khi pha màu xong thì lại chia từng màu làm 4 phần bằng nhau.

– Tiếp theo lấy cục bột vỏ nước chia làm 4, cán dẹp 1 cục (dài 20cm, ngang 10cm), rồi lấy từng màu xếp vào trong vỏ nước.

– Sau đó gấp 4 góc lại sao cho vỏ nước bao bọc hết vỏ dầu (màu). Tiếp tục gói như vậy với 3 phần bột còn lại.

Tìm hiểu thêm: Thưởng thức ẩm thực miền Trung ngon “quên lối về” với quán đặc sản Phan Rang giữa lòng thành phố

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Cán bột:

– Quay lại cục bột đầu tiên đã gói, lấy cục đó cán trước vì trong thời gian bạn làm 3 phần kia thì cục bột đó đã đủ thời gian nghỉ.

– Trong lúc cán phải cẩn thận ko để cho phần vỏ nước (màu trắng) rách. Hãy cán cho cục bột này dẹp xuống, thành hình chữ nhật, ngang 20-25cm, rộng 10cm, sau đó cuộn lại như bánh cuốn. Rồi lại cán dẹp, lần này thì bạn cán cho dài, ít nhất 40cm, thậm chí… nửa mét cũng được. Chiều rộng khoảng 7-8cm là được.

– Sau đó cuộn lại như cuộn kẹo dẻo. Dùng dao bén cắt đôi, ấn, cán dẹp là được 2 miếng vỏ bánh rồi.

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Lưu ý: Để phần mặt cắt bọc bên ngoài nhân thì bánh mới tách lớp được. Cán vỏ thì cán phần viền mỏng thì mới dễ gói. Bạn cứ gói xong chiếc nào thì để tủ lạnh ngăn mát ngay để bánh không bị chảy bơ, nếu bị chảy bơ sẽ tách lớp kém đấy!

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!

>>>>>Xem thêm: Nem tai – Món ăn chơi của người Hà Thành

Gói bánh xong, bạn cho vào nướng 170 độ, hai lửa và trong vòng 30 phút. Sau đó hạ xuống 150 độ và để thêm 15 phút, để ở nấc cuối cùng để bánh không bị vàng mặt và không bị mất màu.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *