Có một cách nấu mì bò cay cực đơn giản, người vụng nhất cũng làm được

Miếng thịt bò ngọt mềm, thơm ngon hòa quyện với sợi mì dai và vị nước dùng cay rất kích thích vị giác.

Cho thịt bò vào nồi đổ đầy nước, đun sôi liền tắt bếp. Bạn vớt thịt bò ra, rửa lại bằng nước lạnh. Tiếp đó cho thịt bò vào nồi nước mới và đun trên lửa to.

Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng trên lửa vừa. Cho tỏi, tương ớt và bột ớt vào chảo phi thơm.

Đổ 1,5 lít nước nóng vào chảo, đậy nắp và đun với mức lửa nhỏ trong 5 phút.

Sau khi đã lọc qua rây, đổ nước sốt tỏi ớt vào nồi thịt bò.

Đun sôi nồi thịt bò rồi đun nhỏ lửa trong 1-1,5 giờ. Khi thịt bò chín mềm thì cho gừng, hành lá và các loại gia vị khác vào.

Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì.

Chần rau chân vịt qua nước nóng. Xả mì và rau chân vịt dưới vòi nước lạnh trong vài giây để giữ độ giòn.

Cho mì và rau vào bát, đổ nước dùng vào rồi đặt thịt bò lên trên. Khi thưởng thức bạn nên thêm rau mùi để tăng hương vị của món ăn.

Cứ ăn đều 5 loại thịt này đàn ông khó mà yếu được, con “nhân sâm nước” là cứu tinh, không biết ăn quá phí

Đây đều được xem là những món mà cánh mày râu không thể bỏ qua, khá bất ngờ khi hàu không phải là loại thịt tốt nhất.

Thịt giàu protein, vitamin và khoáng chất, nó đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường thể lực, sức đề kháng cho nam giới. Dưới đây là cách chế biến 5 loại thịt đại bổ mà cánh mày râu không thể bỏ qua.

5. Thịt cừu

Có một cách nấu mì bò cay cực đơn giản, người vụng nhất cũng làm được

Xếp chót trong bảng xếp hạng này là thịt cừu. Thịt cừu giàu protein, vitamin B, sắt, kẽm, phốt pho và nhiều dưỡng chất khác. Ăn thịt cừu thường xuyên sẽ giúp tăng cường thể lực, tăng cường hệ miễn dịch.

Có nhiều cách chế biến thịt cừu khác nhau, bạn có thể tham khảo công thức sau:

– Thịt cừu mua về rửa sạch rồi ướp chung với muối, bột thì là, hạt tiêu, gừng, tỏi, xì dầu nhạt, rượu nấu ăn trong vòng 20 phút.

– Đun nóng dầu ăn sau đó cho thịt cừu đã ướp vào xào tới khi thịt chuyển màu.

– Thêm hành tây, ớt băm nhỏ và tiếp tục xào tới khi thịt cừu chín là được.

4. Thịt bò

Có một cách nấu mì bò cay cực đơn giản, người vụng nhất cũng làm được

Đây là loại thịt ngon và thông dụng trong đời sống hàng ngày. Thịt bò giàu protein, sắt, kẽm, vitamin B12,… Nó đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và cơ bắp của nam giới.

Với thịt bò bạn có thể xào, hấp, nướng hoặc làm món bò kho theo hướng dẫn dưới đây:

– Thịt bò cắt thành từng miếng vuông và ngâm trong nước chừng 20 phút để loại bỏ hoàn toàn m.áu thừa.

– Đun nóng dầu ăn, phi thơm gừng tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín. Khi thịt bò đã chuyển màu thì nêm xì dầu nhạt, xì dầu đậm, rượu nấu ăn, đường phèn, lá nguyệt quế, hoa hồi, hành lá.

– Đảo đều cho thịt bò ngấm gia vị rồi thêm nước xâm xấp bề mặt thịt, đun nhỏ lửa trong 1 – 2 tiếng. Kiểm tra thấy thịt bò mềm, nước sốt sánh sệt là có thể tắt bếp.

3. Thịt chim bồ câu

Có một cách nấu mì bò cay cực đơn giản, người vụng nhất cũng làm được

Thịt bồ câu rất giàu đạm, vitamin nhóm B cùng các khoáng chất như: Sắt, phốt pho, kali. Ăn thịt chim bồ câu giúp cải thiện lưu thông m.áu, sức mạnh cơ bắp.

Cách chế biến thịt chim bồ câu ngon nhất là hầm. Bạn có thể tham khảo các bước sau:

– Chim bồ câu làm sạch sau đó cho vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ và đậy nắp đun sôi.

– Khi nồi canh sôi, bạn mở nắp, hớt bọt sau đó thêm gừng thái chỉ, hành lá, kỷ tử vào.

– Hầm thịt chim bồ câu với ngọn lửa vừa trong khoảng từ 2 – 3 tiếng. Khi thịt chim chín mềm thơm thì nêm 1 chút muối cho vừa ăn là có thể tắt bếp.

2. Hàu

Có một cách nấu mì bò cay cực đơn giản, người vụng nhất cũng làm được

Nhắc đến các loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao chắc chắn không thể bỏ qua hàu. Thịt hàu rất giàu protein, vitamin, khoáng chất, axit béo omega-3. Theo nghiên cứu, hàu có tác dụng dưỡng âm, bổ thận, dưỡng tinh, giúp thúc đẩy khả năng sinh lý nam giới.

Hàu có thể ăn sống hoặc nấu cháo, nướng mỡ hành hoặc tham khảo cách làm hàu nướng tỏi dưới đây:

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C, dùng cọ chải sạch vỏ hàu, lấy dao tách nhẹ phần vỏ giữ lại thịt và nước hàu sau đó đặt lên khay nướng.

– Tỏi băm nhỏ, rải đều lên thân hàu. Rưới một chút dầu ăn và muối lên bề mặt cho đậm đà.

– Đặt khay hàu vào lò nướng đã làm nóng sẵn rồi để khoảng 10 phút hoặc tới khi mép hàu hơi quăn lại, tỏi băm hơi ngả vàng là có thể dùng được.

1. Cá chạch

Có một cách nấu mì bò cay cực đơn giản, người vụng nhất cũng làm được

Cá chạch là loài cá nước ngọt giàu dinh dưỡng và rất thơm ngon. Con này giàu protein, axit béo omega-3, vitamin cùng khoáng chất, được ví như “nhân sâm nước”. Ăn cá chạch thường xuyên giúp cải thiện khả năng miễn dịch, sức khỏe tim mạch.

Bếp Eva sẽ chia sẻ đến bạn công thức cá chạch hầm đậu phụ ngon, dễ làm.

– Cá chạch mua về rửa sạch, cắt khúc. Đậu phụ thái miếng rồi chiên vàng đều các mặt.

– Phi thơm hành lá, gừng sau đó bỏ cá chạch vào xào chín. Khi cá chạch chuyển màu bạn thêm đậu phụ đã rán vào rồi đổ nước ngập mặt cá.

– Nêm muối cho vừa ăn rồi đậy nắp vung nồi lại, hầm với ngọn lửa nhỏ trong khoảng 40 phút.

– Kiểm tra thấy chạch chín mềm thì tắt bếp. Múc chạch và đậu phụ ra bát, rưới nước dùng lên trên, thêm hành lá thái nhỏ cùng hạt tiêu xay là hoàn thành.

Cả 5 loại thịt trên đều rất ngon, bổ và dễ nấu. Tuy nhiên, dù là thịt nào bạn cũng nên ăn uống điều độ nhất là những loại thịt giàu chất béo như hàu hay thịt bò. Nên bổ sung thêm rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt để cân bằng dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *