Cơm chiên thịt bò là món ăn khá phổ biến trên các hàng quán chạy xong theo khắp các tỉnh thành của đất nước ta. Vậy tại sao không lên ý tưởng và bí quyết làm món ăn này ngay tại gian bếp của mình nhỉ. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé.
1. Gợi ý làm một số món cơm chiên thịt bò ngon, hấp dẫn
1.1. Hướng dẫn làm món cơm rang thịt bò trứng
Cơm chiên thịt bò là món ăn cung cấp cho cơ thể đầy đủ lượng protein cần thiết kết hợp với lượng chất xơ của các loại rau củ đi kèm, hứa hẹn sẽ đem lại mùi vị mới lạ cho gia đình bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
230 gram thịt bò ngon
5 bát cơm nguội
3 quả trứng
Các gia vị bao gồm: Đường, mắm, muối, dầu mè, nước tương, hành tây, đậu Hà Lan, hành lá, tiêu đen.
Quy trình diễn ra như sau:
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch thái miếng nhỏ hạt lựu sau đó bỏ vào một bát riêng ướp cùng một chút muối, tiêu, dầu mè và để tầm 30 phút cho ngấm gia vị.
Hành tây rửa sạch và cũng thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Khâu làm nước sốt cho món cơm rang: Trộn hỗn hợp bao gồm nước nóng, dầu mè, nước tương, tiêu trắng. Ước lượng lượng nước sốt vừa phải và đậm đà để đĩa cơm có màu sắc và mùi vị chuẩn nhé.
Bước 3: Cho chảo lên bếp cùng một lượng dầu vừa phải. Tiếp tục đ.ập 3 quả trứng vào và chiên đảo đều tay cho đến khi trứng vừa tới chín. Tắt bếp và để vào một bát con riêng.
Tiếp tục cho thịt bò đã ướp sẵn vào rang đều cho đến khi săn lại. Chú ý rang nhỏ lửa cho thịt vừa chín tới và không bị dai. Sau tầm 10 phút lại tắt bếp và cho thịt bò ra một bát riêng. Tiếp tục đổ vào chảo lượng hành tây đã thái sẵn và đảo đều, thêm chút muối cho gia vị được đậm đà.
Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế qua. Chúng ta cho cơm vào đảo đều cùng hành tây, thịt bò cùng lượng nước sốt đã pha sẵn ở trên. Thêm vào chảo cơm của mình chút trứng, đậu Hà Lan và hành lá. Chú ý đảo đều tay để cơm được săn và gia vị ngấm đều.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cơm rang thịt bò trứng cho gia đình của mình rồi đó. Không khó để có được đĩa cơm chiên thịt bò chuẩn vị như nhà hàng phải không nào? Cùng thực hành mỗi ngày nhé.
1.2. Hướng dẫn làm món cơm chiên thịt bò lúc lắc
Đây là món ăn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng mà bạn nên thử thực hiện cho gia đình mình.
Nguyên liệu bao gồm:
200 gram thịt bò
Ớt chuông xanh,đỏ, vàng, hành tây, hành lá
Cơm nguộiHành tím, tỏi, ớt, bột nghệ
Dầu ăn, dầu mè, dầu hào, tương ớt, tương càHạt nêm, nước mắm, nước tương, sốt majonnaise
Cách làm cơm với chiên thịt bò như sau:
Bước 1:Thịt bò, hành tây, ớt chuông khi mua về nên rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt bò cùng với các loại gia vị như: Chút tỏi băm, tiêu, sốt, tương ớt, tương cà, dầu hào. Để riêng ra một bát con và ướp chúng tầm 15 phút cho ngấm gia vị nhé.
Bước 3: Bật bếp và cho hai thìa dầu ăn vào chảo đun cho nóng già. Tiếp theo là phi hành tỏi đã băm nhuyễn cho thơm cùng trứng vào và đảo đều, tiếp tục thêm cơm và đảo cho cơm được tơi ra. Để ngon và đẹp mắt, bạn có thể thêm vào chảo cơm chút bột nghệ hoặc dầu hào nhé.
Sau khi hạt cơm đã săn lại và vàng đều, hãy múc ra một bát riêng.
Bước 4: Tiếp tục đổ vào chảo lượng dầu thích hợp, sau đó bỏ tỏi cùng với thịt bò đã ướp vào đảo đều. Chú ý lượng lửa vừa phải, tiếp tục thêm vào chảo cơm ớt chuông cùng hành tây đã thái nhỏ vào đảo cùng nhé. Lưu ý nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
Bước 5: Múc cơm ra đĩa và nén chúng thành hình bát cơm cho đẹp mắt, tiếp theo múc bò lúc lắc kèm rau quả ra xung quanh. Bạn hoàn toàn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt cho trọn vị béo ngậy nhé.
2. Bí quyết để làm cơm chiên thịt bò ngon
Hãy lựa chọn thịt bò tươi ngon nhất: Có màu hồng đều và có sự kết dính nhất định.Nên thêm vào đĩa cơm chiên các loại rau củ thích hợp như dưa, cà rốt để món ăn thêm phần hấp dẫn và không bị ngán nhé.Chú ý nêm nếm và ướp thực phẩm đúng theo tỉ lệ.Nên ăn lúc nóng để cơm rang không bị khô.
Trên đây là các cách làm món cơm chiên với thịt bò chuẩn ngon tại nhà. Quả thực không quá khó đối với các mẹ trong gian bếp của mình phải không nào? Hi vọng những bí quyết cũng như là cách làm cơm chiên thịt bò chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ phần nào giúp ích cho mâm cơm của gia đình có một món ăn ngon mắt, lạ miệng và giá trị dinh dưỡng dồi dào.
Mách bạn cách làm sườn heo sốt bơ tỏi bắt vị, ăn ngon hết chỗ chê
Sườn non là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH học cách làm sườn heo sốt bơ tỏi bắt vị, ăn ngon hết chỗ chê.
Nếu đắn đo chưa biết bữa tối nay cả gia đình sẽ ăn gì thì sao không thử làm món ăn gì hấp dẫn với sườn heo nhỉ? Bách hóa XANH mách bạn cách làm sườn heo sốt bơ tỏi bắt vị, ăn ngon hết chỗ chê để cả nhà cùng quây quần thưởng thức nhé.
1Nguyên liệu món sườn heo sốt bơ tỏi
1,4kg sườn heo non
Tỏi, hành tím
Bột bắp
Gia vị: Dầu ăn, nước tương, dầu hào, nước mắm, muối, đường, tương ớt, tiêu, chanh (hoặc giấm)
Mẹo hay:
– Cách chọn sườn heo non ngon: Bạn chọn mua những miếng sườn heo có phần xương nhỏ thì sườn non sẽ mềm và ngon hơn. Sườn non tươi màu hồng nhạt, ấn vào thấy đàn hồi, sườn không có mùi ôi thiu khó chịu là sườn tươi.
Nguyên liệu món sườn heo sốt bơ tỏi
2Cách làm sườn heo sốt bơ
tỏi ước 1 Sơ chế nguyên liệu
Với sườn non, bạn rửa sườn bằng nước nóng ấm cùng muối và chanh (hoặc muối và giấm) để sườn thật sạch và không còn chất bẩn.
Tỏi, hành tím rửa sạch, bóc vỏ. Bạn xay nhuyễn 10g tỏi và 40g hành tím bằng máy xay rồi cho vào hỗn hợp thịt ướp chung. Bạn ướp hỗn hợp trong khoảng 30 phút.
Sơ chế sườn và xay tỏi
Bước 2 Ướp gia vị sườn
Sau đó bạn ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối, muỗng cà phê đường, một chút tiêu và xóc đều để sườn ngấm gia vị.
Mẹo hay: Nếu không xay tỏi bằng máy được thì có thể giã nhuyễn và vắt lấy nước tỏi, hành ướp chung với thịt.
Ướp sườn
Bước 3 Làm nước sốt
Bạn xay nhuyễn tiếp 40g tỏi. Bạn cho vào 1 cái chén gồm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê đường, một chút tiêu, 3 muỗng canh nước. Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp.
Làm nước sốt
Bước 4 Phi tỏi
Bạn cho một lượng khá nhiều dầu ăn vào chảo tùy kích thước miếng sườn non để chiên sườn ngập dầu. Sau khi dầu nóng, bạn phi tỏi ở lửa lớn đến khi vàng rồi vớt ra tránh để lâu bị đắng.
Phi tỏi
Bước 5 Chiên sườn
Tiếp theo bạn cho phần sườn đã ướp vào chiên ở lửa lớn.
Bạn chiên tới khi sườn chuyển màu vàng đẹp mắt thì vớt ra cho ráo dầu.
Mẹo hay:
– Trước khi chiên sườn bạn cho vào chảo dầu nóng 1 muỗng cà phê bột bắp và đ.ánh tan ra. Điều này sẽ giúp chiên sườn không b.ị b.ắn dầu.
– Chiên dầu ở lửa lớn thì sườn sẽ không bị mất vị ngọt tự nhiên.
Chiên sườn
Bước 6 Chiên sườn với nước sốt
Bạn cho vào một chảo sạch khá c 20g bơ và đun chảy ra, rồi cho phần nước sốt pha chế ở trên vào chảo và tắt lửa. Tiếp tục cho phần sườn đã ráo dầu vào chảo và đảo đều ở lửa trung bình.
Bạn hầm sườn tới khi thấy nước cạn, sốt sệt lại trên miếng sườn, màu sườn đẹp mắt thì tắt bếp và cho phần tỏi phi khi nãy vào là xong.
Mẹo hay: Nếu bạn muốn miếng sườn mềm hơn thì đảo sườn cho ngấm nước sốt, rồi đậy nắp lại và hầm 10-12 phút ở lửa trung bình nhỏ.
Chiên sườn với nước sốt
Bước 7 Thành phẩm
Sườn heo vàng ươm màu cánh gián đẹp mắt. Nước sốt sệt sệt, thấm đẫm khiến miếng sườn óng ánh hấp dẫn. Thịt sườn cực mềm, cay cay ngọt ngọt thơm ngon. Món ăn dậy lên cả mùi tỏi phi thơm phức khiến bạn không thể chối từ.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Sườn heo non sốt bơ tỏi vô cùng bắt vị. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt gà mềm thơm, thấm nước sốt đậm vị. Bạn có thể ăn kèm với ăn nóng rất hao cơm đó nhé. Nhanh vào bếp và làm món ngon này cho cả nhà ngay nào!
Sườn heo sốt bơ tỏi thơm ngon
Trên đây là cách làm sườn heo sốt bơ tỏi bắt vị, ăn ngon hết chỗ chê dành cho bạn đãi cả gia đình. Lưu lại công thức để cuối tuần vào bếp trổ tài cho gia đình thưởng thức ngay bạn nhé.