Cơm nấu vỏ cam có hình trái tim cute

Cơm thơm thoang thoảng hương vỏ cam thì sẽ như thế nào nhỉ?

Bạn đang đọc: Cơm nấu vỏ cam có hình trái tim cute

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Gạo

– Vỏ cam vàng (cam xanh thì sẽ bị đắng)

– Quế

– Hành khô, tỏi băm

– Nước cam ép

Đến phần hành động này:

Cơm nấu vỏ cam có hình trái tim cute

Bước 1:

– Phi thơm hành, tỏi với vỏ cam thái sợi và quế này.

Các bạn chịu khó thái vỏ cam thật nhỏ rồi ngâm trong nước trước khi dùng để vỏ cam không bị đắng nhé!

Cơm nấu vỏ cam có hình trái tim cute

Bước 2:

– Khi hành khô chuyển sang màu vàng thì các bạn cho gạo đã vo sạch vào đảo cùng trong khoảng 2″ nhé!

Cơm nấu vỏ cam có hình trái tim cute

Bước 3:

– Sau đó, cho gạo vào nồi, đổ nước cam và nước trắng vào để nấu cơm như bình thường. Tỉ lệ nước cam bằng 1/3 nước bình thường các bạn nhé!

Các bạn nên dùng nước ép cam đóng hộp thay vì cam tươi thì cơm sẽ không bị đắng.

Cơm nấu vỏ cam có hình trái tim cute

Bước 4:

– Khi cơm chín, các bạn lấy ra bát, đ.ánh cho tơi nghen.

Tìm hiểu thêm: Cá ngát kho tiêu

Cơm nấu vỏ cam có hình trái tim cute

– Sau đó, các bạn có thể dùng khuôn để tạo hình cho cơm cũng được.

Cơm đẹp thì ăn sẽ có cảm giác ngon hơn đúng không?

Cơm nấu vỏ cam có hình trái tim cute

Có thể ăn kèm với lạc rang hoặc hạnh nhân này…

Cơm nấu vỏ cam có hình trái tim cute

Hoặc ăn cùng với các món mặn thông thường cũng được!

Theo PLXH

Để đậu hũ non không bị vỡ

Đậu hũ trứng, đậu hũ non, óc đậu là những loại đậu mềm, mịn làm từ đậu nành nguyên chất do đó không cứng dễ nát, vỡ.

Khi chế biến món ăn bằng các loại đậu hủ này cần nhẹ nhàng kẻo làm vỡ, mất đẹp món ăn. Nhất là đậu hủ trứng, óc đậu, trước khi chiên người ta hay dùng bột hoặc trứng để áo qua bên ngoài miếng đậu hủ. Bột hoặc trứng như một lớp bao bọc bên ngoài đủ giữ cho đậu hủ không bị mẻ, vỡ trong quá trình nấu.

Cơm nấu vỏ cam có hình trái tim cute

>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm lẩu bò và nước chấm chuẩn vị Trung Quốc

Đồng thời nhờ lớp bột giòn cứng bên ngoài sẽ tạo nên sự tương phản với khối đậu hủ mềm mại bên trong, tăng thêm sự khoái khẩu khi thưởng thức. Nếu dùng đậu hủ mềm này để hấp trên món ăn thì lớp đậu này phải được đặt lên trên cùng. Tránh để những nguyên liệu có trọng lượng nặng hơn trên mặt đậu hủ, vì đậu mềm dễ bị nứt, vỡ khi hấp.

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *