Cơm nhà ngon miệng và đủ chất dinh dưỡng với món cá hồi nướng sốt kem mù tạt thơm lừng

Cá hồi nướng mềm thơm, thấm vị kết hợp với sự sáng tạo mới mẻ khi ăn cùng với sốt kem mù tạt tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món cá hồi nướng sốt kem mù tạt

1. Nguyên liệu cơ bản:

– Cá hồi: 400g

– Dầu ô liu: muỗng canh

– Muối: 1 lượng thích hợp

– Tiêu: 1 lượng thích hợp

2. Nguyên liệu nước sốt:

– Hạt mù tạt: 1 muỗng canh

– Sữa chua: 4 muỗng canh

– Mật ong: 1 muỗng canh

– Hẹ cắt lát: 1 muỗng canh

– Nước chanh: 1 muỗng canh

– Muối: 1 lượng thích hợp

Cách làm món cá hồi nướng sốt kem mù tạt chuẩn ngon

Bước 1: Bắt đầu với bước tẩm ướp cá hồi. Rắc một lượng muối và tiêu thích hợp thật đều lên bề mặt cá hồi. Sau đó, phết một lớp dầu ô liu rồi đem đi nướng.

Bước 2: Cho cá hồi lên khay và đưa vào lò nướng.

Bước 3: Cho các nguyên liệu làm nước sốt gồm hạt mù tạt, sữa chua, mật ong, hẹ cắt lát, nước chanh và muối vào bát rồi trộn đều lại với nhau.

Bước 4: Xếp cá hồi đã nướng ra đĩa rồi thêm sốt kem mù tạt vừa làm xong lên trên cùng và trang trí cùng các loại rau củ là hoàn thành xong món ăn này rồi.

Thành phẩm món cá hồi nướng sốt kem mù tạt

Sau một ngày dài làm việc vất vả, bạn có thể tự thưởng cho mình một bữa ăn thật ngon. Để món ăn đáp ứng điều kiện vừa đủ chất, vừa thơm ngon lại nhanh chóng thì cá hồi nướng sốt kem mù tạt là một công thức không thể bỏ qua. Chỉ với chưa đầy 20 phút cùng với các nguyên liệu quen thuộc, bạn đã hoàn thành món ăn này rồi. Vị chua nhẹ của sữa chua và chanh vàng hòa quyện với vị cay của mù tạt, ngọt sánh của mật ong tạo nên loại sốt ăn kèm cân bằng hài hòa với vị béo ngậy, mềm thơm của cá hồi. Một sự kết hợp mới lạ khi dùng sữa chua vào món mặn đã đem đến món ăn vô cùng tuyệt vời như thế này. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hồi nướng sốt kem mù tạt này nhé!

Mách bạn:

– Để đảm bảo hương vị cho món ăn, bạn nên lựa cá hồi thật tươi và đạt chất lượng ở những cửa hàng uy tín.

– Nếu muốn món ăn thơm ngon hơn nữa, bạn có thể ngâm cá hồi ngập trong sữa tươi không đường khoảng 15 phút sau đó lấy ra thấm khô rồi mới ướp.

Cách nướng cá hồi thơm nức, không còn chút tanh

Cá hồi nướng mềm thơm, thấm vị kết hợp với rau củ tạo nên một món ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa ngon lành.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá hồi nướng rau củ:

1. Thành phần cơ bản:

– Cá hồi: 350-400g

– Măng tây: 6 cây

– Hành tây: 1/2 củ

– Bông cải xanh: 1/4 cây

– Khoai tây: 1/2 củ

– Nụ bạch hoa: 1 nhúm nhỏ (không có cũng không sao)

– Chanh: 1/2 quả

– Bơ: 2 muỗng canh

– Rượu trắng : 60ml

– Thì là: 1 lượng thích hợp

2. Nguyên liệu gia vị cho cá hồi:

– Dầu ô liu: 2 muỗng canh

– Muối, tiêu, bột thảo mộc: mỗi thứ một nhúm nhỏ

Cách làm cá hồi nướng rau củ chuẩn ngon

Bước 1: Cho cá hồi và các nguyên liệu gia vị gồm dầu ô liu, muối, bột tiêu và bột thảo mộc vào khay rồi ướp trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Cắt bỏ cuống của măng tây và gọt vỏ bằng dụng cụ gọt vỏ. Băm nhỏ hành tây và cắt bông cải xanh thành những miếng vừa ăn.

Rửa sạch khoai tây và cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến, rửa sạch vỏ chanh và cắt thành những lát mỏng.

Bước 3: Lót giấy nướng dưới khay. Cho khoai tây, hành tây và măng tây lên giấy rồi đặt cá hồi lên trên.

Cho chanh, thì là, bông cải xanh và nụ bạch hoa lên trên cá hồi, sau đó thêm bơ rồi rắc muối và tiêu. Cuối cùng đổ rượu vào và bọc kín hoàn toàn.

Bước 4: Nướng trong lò nướng đã được làm nóng sẵn ở 180C trong 20 phút.

Cho cá hồi và rau củ ra đĩa là có thể thưởng thức ngay.

Cá hồi mềm thơm, vẫn giữ được độ ẩm trong từng miếng thịt cá kết hợp rau củ tươi mát tạo nên một món ăn lý tưởng để trổ tài cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Các bước thực hiện để tạo ra món ăn này cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, bạn hãy thử ngay nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá hồi nướng rau củ này nhé!

Mách bạn:

– Để đảm bảo hương vị món ăn, bạn nên lựa cá hồi thật tươi và đạt chất lượng ở những nơi uy tín.

– Nếu muốn món ăn thơm ngon hơn nữa, bạn có thể ngâm cá hồi ngập trong sữa tươi không đường khoảng 15 phút sau đó lấy ra thấm khô rồi mới ướp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *