Cơm thừa đừng vội bỏ đi, tận dụng làm ngay món cơm chiên đúng điệu, chuẩn công thức từ nhà hàng

Hôm nay, Emdep.vn sẽ bật mí cho các bạn 3 cách làm cơm chiên cá khô siêu ngon và đơn giản ngay tại nhà, qua những bước hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bạn đang đọc: Cơm thừa đừng vội bỏ đi, tận dụng làm ngay món cơm chiên đúng điệu, chuẩn công thức từ nhà hàng

Cùng xem nhé!

Cơm chiên cá khô là một món ăn rất đặc trưng của người miền Tây. Sự kết hợp giữa vị mặn mặn ngọt ngọt của cá khô và vị bùi của cơm sẽ kích thích vị giác ngon miệng hơn.

Bạn hãy nhanh tay lưu lại ngay công thức làm cơm chiên cá khô đơn giản này để thực hiện thường xuyên hơn cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

Cơm chiên cá khô thu

Nguyên liệu

Thịt ức gà: 100 gram

Cá thu khô: 100 gram

Trứng gà: 2 quả

Gừng băm: 2 thìa

Tỏi băm: 2 thìa

Tiêu 1/4 thìa

Cơm để nguội: 1 bát

Hành lá: 1 nhánh

Dầu ăn: 3 thìa

Đường trắng: 1 thìa

Cơm thừa đừng vội bỏ đi, tận dụng làm ngay món cơm chiên đúng điệu, chuẩn công thức từ nhà hàng

Cơm chiên cá khô thu

Cách làm

Bước 1:

Rán cá thu chín vàng lên sau đó xé nhỏ và chỉ lấy thịt, phần xương đem bỏ đi.

Bước 2:

Thịt gà bạn rửa sạch, đem luộc chín rồi xé nhỏ ra.

Bước 3:

Tiếp tục đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho gừng cùng với tỏi băm vào phi thơm lên, sau đó cho cá thu và 1 thìa đường vào đảo đều.

Bước 4:

Bạn cho gà xé sợi vào để xào chung với cá khô thu. Sau đó cho 2 quả trứng gà vào để xào chung.

Bước 5:

Bước thực hiện cuối cùng của món ăn này là thêm cơm nguội vào chảo rồi đảo đều cho tới khi nào hạt cơm se lại, tơi ngon thì tắt bếp. Rắc hành lá và tiêu vào là hoàn thành món ăn.

Cơm chiên cá khô lóc

Nguyên liệu

Cơm nguội: 3 bát

Trứng gà: 2 quả

Cá lóc khô: 100 gram

Hành lá: 2 nhánh

Hành tím: 1 củ

Tiêu: 1 thìa

Nước mắm: 1 thìa

Dầu hào: 1 thìa

Ngò rí: 4 nhánh

Dầu ăn: 45 ml

Cơm thừa đừng vội bỏ đi, tận dụng làm ngay món cơm chiên đúng điệu, chuẩn công thức từ nhà hàng

Cơm chiên cá khô lóc

Cách thực hiện:

Bước 1:

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với 30ml dầu ăn, xé nhỏ cá lóc khô ra, sau đó cho vào xào trong khoảng 2 – 3 phút thì cho cá ra 1 cái tô.

Bước 2:

Tiếp tục cho thêm 15ml dầu vào chảo rồi đ.ập trứng gà vào. Dùng đũa đảo nhẹ cho trứng tan ra và khi vừa chín tới thì cho cơm nguội vào.

Xào đều cho đến khi cơm và trứng hoà quyện vào nhau.

Bước 3:

Bạn cho cá lóc khô vào và xào tiếp cùng cơm. Nêm nếm thêm 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm và 1 thìa dầu hào.

Cuối cùng cho hành lá vào trộn đều trong khoảng thời gian 1-2 phút thì tắt bếp.

Cơm chiên cá khô sặc

Nguyên liệu

1 tô cơm nguội

50 gram miếng cá khô sặc

1 củ hành tây

2 quả trứng gà

2 tép tỏi

2 nhánh hành lá

Gia vị nhà bếp: muối, đường, dầu ăn, hạt nêm…

Cơm thừa đừng vội bỏ đi, tận dụng làm ngay món cơm chiên đúng điệu, chuẩn công thức từ nhà hàng

Cơm chiên cá khô sặc

Cách thực hiện:

Bước 1:

Bóc vỏ và băm nhuyễn hành tỏi khô. Sau đó, ngâm cá khô sặc vào nước ấm trong khoảng 1 tiếng để cá được mềm, bớt mặn và hết chất bẩn.

Bước 2:

Bạn đem cá khô sặc ra xé thành từng miếng mỏng nhỏ vừa ăn.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm vàng lên. Tiếp theo bạn cho cá khô sặc xé nhỏ vào xào và đảo vàng đều.

Bước 4:

Sau đó cho cơm cho vào chảo, đảo thật đều để hạt cơm được tơi ngon. Nêm nếm gia vị gồm: 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 ít đường vào. Tiếp tục đảo thật đều tay để cơm ngấm vào gia vị.

Bước 5:

Sau khi đảo cơm trên bếp tầm 5 phút thì bạn cho trứng vào, khuấy đều để cơm được hòa quyện vào với trứng. Tiếp tục nêm nếm gia vị lại một lần nữa.

Bước 6:

Tiếp tục chiên cơm trong khoảng 10-15 phút nữa, khi nào cơm chín và tơi đều thì cho hành lá vào đảo sơ rồi tắt bếp là món ăn hoàn thành.

Món cơm chiên cá khô thật hấp dẫn đúng không các bạn? Chúc bạn thành công nhé!

Làm ngay cơm chiên tôm diêm mạch, nghe lạ tai nhưng cực ngon mà chẳng tăng cân

Cơm chiên tôm diêm mạch vừa dễ nấu, dễ tiêu hoá, lại còn đáp ứng đủ dinh dưỡng cho những người trong giai đoạn giảm cân.

Cơm chiên tôm diêm mạch là món ăn lành mạnh thay thế món cơm chiên phổ biến. Nó được làm bằng hạt diêm mạch, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu nành Nhật Bản, tôm và các gia vị thơm ngon khác. Hạt diêm mạch chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt lại ít tinh bột, rất thích hợp với những ai đang có ý định ăn kiêng và giảm cân.

Tìm hiểu thêm: Thưởng thức cà ri dê nổi tiếng ở Sài Gòn

Cơm thừa đừng vội bỏ đi, tận dụng làm ngay món cơm chiên đúng điệu, chuẩn công thức từ nhà hàng

Nguyên liệu làm cơm chiên tôm diêm mạch: (cho 4 người ăn)

1 chén hạt diêm mạch trắng

340g tôm vừa, bóc vỏ và rút chỉ

6 thìa cà phê dầu ô liu

Muối

1,5 chén hỗn hợp đậu Hà Lan và cà rốt đông lạnh

1/2 chén đậu nành Nhật Bản đã bóc vỏ

chén hành lá xắt nhỏ (khoảng 4 cọng)

3 tép tỏi, băm nhỏ

2 thìa cà phê gừng bóc vỏ và băm nhỏ

4 quả trứng to

2 muỗng canh xì dầu

2 muỗng canh rượu mirin

2 thìa cà phê dầu mè

chén rau mùi xắt nhỏ

Cách làm cơm chiên tôm diêm mạch:

Cơm thừa đừng vội bỏ đi, tận dụng làm ngay món cơm chiên đúng điệu, chuẩn công thức từ nhà hàng

Ads end in 04

X

Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị 1 ngày trước khi nấu món ăn này. Nấu hạt diêm mạch theo hướng dẫn trên bao bì với 2 cốc nước. Cho hạt diêm mạch vào hộp kín trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Hạt diêm mạch cũng có thể được nấu chín ngay trước khi chế biến, chỉ cần đổ hết chất lỏng dư thừa ra ngoài.

Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ô liu trong chảo chống dính trên lửa vừa và cao. Cho tôm vào chảo, nêm chút muối và nấu, thỉnh thoảng đảo tôm cho đến khi tôm có màu đục và vừa chín tới, khoảng 2 phút. Gắp tôm ra đĩa.

Thêm 2 thìa cà phê dầu ô liu vào chảo. Thêm đậu Hà Lan và cà rốt, đậu nành Nhật Bản, hành lá, tỏi và gừng vào xào 3 phút. Đẩy rau qua một bên của chảo.

Thêm 2 thìa cà phê dầu ô liu còn lại vào phía đối diện của chảo. Thêm trứng vào và nấu và khuấy cho đến khi trứng vừa chín tới nhưng vẫn còn hơi lỏng.

Thêm hạt diêm mạch và tôm vào chảo. Rưới xì dầu, mirin và dầu mè.

Nấu và đảo chảo cho đến khi chất lỏng bay hơi, khoảng 2 – 3 phút. Trộn đều cơm chiên tôm diêm mạch cùng rau mùi và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cơm thừa đừng vội bỏ đi, tận dụng làm ngay món cơm chiên đúng điệu, chuẩn công thức từ nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Bật mí 2 cách làm gà nướng muối ớt thơm nức mũi cho tín đồ ăn cay

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *