Thực đơn hôm nay gồm có 4 món, thích hợp cho gia đình 2-3 người ăn.
Đậu phụ mapo (đậu phụ sốt cay kiểu Trung Hoa)
Đun nóng dầu trong nồi, cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ, chiên tới khi hơi vàng thì cho sốt đậu phụ cay, ớt vào, đun sôi trên lửa lớn. Thêm muối, hẹ, đảo đều là xong.
Mề vịt xào ớt ngọt
Mề vịt làm sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào chảo xào tới khi tiết ra nước thì vớt ra, đẻ ráo. Phi thơm tỏi ớt, cho mề vịt, gừng, rượu nấu ăn, trút ớt ngọt vào xào chín, nêm thêm chút muối.
Rau diếp xào tỏi
Rau diếp rửa sạch, cắt làm đôi. Phi thơm tỏi, cho rau diếp vào xào trên lửa lớn, thêm chút muối, nước tương, đảo đều là xong.
Canh nấm, gà
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước nóng rồi để ráo nước. Cho nấm hương, câu kỷ tử, táo tàu, thịt gà, lượng nước thích hợp vào nồi áp suất, nấu khoảng 25 phút, thêm chút muối là xong.
Làm món đậu phụ sốt cay ấm nồng trong ngày trở gió
Món đậu phụ sốt cay thơm ngon chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm thú vị.
Đậu phụ là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất như protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ… phù hợp với mọi người, đặc biệt là những người có hạn chế về việc tiêu thụ các sản phẩm sữa và thực phẩm giàu protein.
Do đó, thực hiện món đậu phụ sốt cay sẽ là một lựa chọn tốt để thay đổi khẩu vị và hỗ trợ sức khỏe, đặc biệt sau những bữa ăn nhiều chất đạm và chất béo.
Món đậu phụ sốt cay
Nguyên liệu của món đậu phụ sốt cay:
500gr đậu phụ
100gr thịt heo xay
Hành lá, gừng, tỏi, ớt
10gr đường cát
Gia vị: nước tương, sa tế
Cách làm của món đậu phụ sốt cay:
1. Sơ chế nguyên liệu:
· Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn và chiên vàng đều các mặt.
· Băm nhuyễn gừng, hành, tỏi, và ớt.
2. Làm nước sốt cay:
· Trên bếp, làm nóng chảo dầu ăn. Sau đó, thêm gừng, tỏi, ớt và hành vào phi thơm vàng.
· Cho thịt heo xay vào xào cho đến khi cho chín.
3. Thêm gia vị:
· Đổ sa tế vào và đảo đều để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
4. Hoàn thành món ăn:
· Thêm đường và nước tương vào chảo và đảo đều. Có thể thêm một ít nước lọc để làm cho nước sốt sệt hơn.
· Cuối cùng, cho đậu phụ xào cay ra đĩa và trang trí bằng hành băm nhuyễn.
Khi thưởng thức đậu phụ sốt cay, bạn sẽ tận hưởng hương vị thơm cay đặc trưng. Món ăn này đặc biệt hấp dẫn khi kết hợp với cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!