Cơm tôm và thịt muối

Cơm tôm và thịt muối
Rate this post

Cơm rang săn dẻo, thịt muối, tôm và hoa lơ xanh ngấm đều gia vị, món cơm này đơn giản nhưng đầy đủ dưỡng chất, bạn có thể mang đi làm ăn trưa.

Cơm tôm và thịt muối

Nguyên liệu:

Cơm nóng

6 lát thịt muối

Tôm thịt

Mộc nhĩ

1 cây hoa lơ xanh nhỏ

Xì dầu

Muối

Cách làm:

Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Thịt muối, tôm và rau hoa lơ xanh cũng thái nhỏ vừa ăn

Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho thịt muối vào xào trước.

Đến khi ra mỡ thì cho mộc nhĩ và tôm vào xào. Nêm chút gia vị

Đảo liên tục cho đến khi tôm chín đỏ. Cho tiếp hoa lơ xanh vào chảo xào, nêm đủ xì dầu và muối vừa ăn.

Đun khoảng 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho cơm vào rang cùng

Trộn đều cơm và các nguyên liệu, rang đến khi hạt cơm săn lại, nêm xì dầu một lần nữa nếu muốn.

Cho cơm ra đĩa ăn nóng

Cơm rang tôm, bí ngô

Cơm rang có thể được kết hợp với rất nhiều loại nguyên liệu. Hôm nay mình tận dụng tôm và bí đỏ sẵn có trong tủ lạnh.

Cơm tôm và thịt muối

– Bí ngô 1 bát nhỏ

– Tôm thịt

– Hành lá

– Cơm 1 bát to

– Dầu ăn

– Hạt nêm

Bí ngô gọt vỏ, cắt miếng mỏng

Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu

Hành lá thái nhỏ

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn.

Cho bí ngô vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm.

Để lửa vửa xào cho bí chín thì trút ra bát.

Đặt chảo trở lại bếp, cho thêm chút dầu ăn.

Đổ tôm thịt vào xào, nêm thêm chút xíu hạt nêm.

Đảo tôm chín săn thì lại đổ ra bát.

Cuối cùng bạn rang cơm.

Cho dầu ăn đun nóng rồi rang cơm, rắc chút hạt nêm, để lửa vừa rang cho cơm chín săn thì trút bí và tôm vào rang cùng.

Đảo tiếp 5 phút cho các nguyên liệu quện đều vào nhau.

Rắc hành lá, đảo lần nữa rồi tắt bếp.

Xúc cơm ra bát, rưới thêm xì dầu cho đậm đà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *