Một bát Bimbimbap hay còn gọi là cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon, thích hợp cho 2 người ăn mà chỉ có giá 70.000 đồng.
Bạn đang đọc: Cơm trộn Hàn Quốc ở Hà Nội
Cứ đến buổi trưa thì việc “Hôm nay ăn gì?” là một đề tài hóc búa cho nhiều dân văn phòng. Ăn cơm hộp mãi thì nhàm, các loại bún, miến, mì, phở lại không “đủ đô”, rất nhanh đói, còn đồ Tây như Pizza, sandwich, spagetti thì dễ ngấy, không phải ai cũng quen ăn.
Nếu bạn làm việc ở gần mạn phố Trần Duy Hưng thì có thể gợi ý cho bạn một địa có bán cơm trộn Hàn Quốc hay còn gọi là Bimbimbap rất ngon mà dễ hợp khẩu vị tất cả mọi người.
Đây là nhà hàng do một người Hàn Quốc mở ra từ năm 2005. Có lẽ mục đích ban đầu là để phục vụ cho dân Hàn Quốc sinh sống quanh khu đô thị mới Trung Hòa Nhân Chính. Sau đó, nhà hàng khá thành công và giờ thì không chỉ người Hàn Quốc mà nhiều thực khách Việt Nam cũng rất yêu thích các món ăn nơi đây.
Nhà hàng này chuyên về gà nên có cái tên là Gà rán Kúc Cu. Nếu so sánh thì gà rán ở đây ngon hơn hẳn ở những chỗ như KFC, BBQ… Gà khúc nào khúc nấy cũng to nhưng thịt thì lại mềm, không hề bị bã, không gây cho bạn cảm giác như đang ăn phải loại gà công nghiệp hạng “xoàng”. Gà được tẩm một loại bột chiên đặc biệt, rất thơm, giòn mà không bị ngấy và hút mỡ như những loại bột chiên khác. Có lẽ, thứ nước sốt chua chua cay cay ngọt ngọt, rất dễ ăn cũng góp phần làm cho gà rán thêm thơm ngon.
Đây là đĩa đùi gà rán
Gà rán chấm với thức nước sốt chua chua, cay cay, ngọt ngọt rất dễ ăn
Tuy nhiên, gà rán thì không quá xa lạ với người Việt Nam, nên đến đây nếu muốn khám phá thêm những hương vị vị mới thì thì bạn phải nên dùng thử Bimbimbap – món cơm trộn rất phổ biến của người Hàn Quốc.
“Mâm” bimbimbap
Khi xem những bộ phim Hàn Quốc nếu chú ý bạn có thể thấy mâm cơm của họ rất nhiều món và khá cầu kì. Quả thật, dùng thử món bimbimbap bạn cũng sẽ chiêm nghiệm điều đó. Chỉ với một món cơm giản dị nhưng có tới 6-7 loại thức ăn được mang ra.
Đầu tiên nhà bếp sẽ bưng tới cho bạn một bát chiếc bát to, trong đó là những nguyên liệu chính để làm cơm trộn, bao gồm: củ cải, bí ngồi, cà rốt, hành tây, dưa chuột được thái nhỏ cùng thịt băm, trứng ốp.
Bát trộn
Tiếp theo là các loại kim chi, pan chan để ăn kèm với Bimbimbap. Kim chi thì nhiều người đã biết, đó là món không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn Quốc, được chế biến từ cải thảo muối, lên men có vị chua chua cay cay, làm cho bữa ăn thêm ngon miệng. Còn panchan là tên gọi chung của các loại như củ cải trộn xì dầu, củ cải muối, dưa chuột dầm, cùng một thứ bột mì tẩm hành chiên. Những thứ này ăn đều rất lạ miệng, hay hay.
Kim chi…
Tìm hiểu thêm: Sai lầm khi hầm xương làm nước đục ngầu, kém thơm
… và panchan.
Kế đó, liêu cơm trắng tinh nóng sốt cùng một đĩa nhỏ tương ớt Hàn Quốc được giới thiệu bằng cái tên là Kocho chan sẽ được bê tới. Cuối cùng, việc của bạn là đổ cơm và tương ớt vào bát đồ trộn. Thông thường nên cho chừng 1 chén cơm đầy vào là vừa đủ. Sau đó trộn đều lên cho tới khi màu vàng vàng đỏ đỏ cùng các loại rau đã đều khắp. Thế là đã có món Bimbimbap hoàn hảo để bạn thưởng thức.
Trộn đều lên
Món Bimbimbap đã được “hoàn thiện”
Bimbimbap ăn rất thơm và đậm, lại dẻo nhờ được nấu từ loại gạo đặc biệt nhập khẩu từ Hàn Quốc, có vị cay dịu, chấp nhận được với cả những người sợ đồ cay. Với người Việt Nam, Bimbimbap là món cơm quen thuộc nhưng lại mang những hương vị mới mẻ. Một bát cơm trộn thế này có thể dành cho 2 người ăn mà giá chỉ có 25.000 đồng.
Nhìn chung, nhà hàng này về giá cả khá hợp lí cho dân công sở, thực đơn cũng rất phong phú, chỗ ngồi lại rộng rãi, thoáng mát và có “stlye” theo phong cách Hàn Quốc, thích hợp để bạn cùng các đồng nghiệp tụ tập và hội họp ăn uống.
Địa chỉ nhà hàng Gàn rán Kúc Cu: Số 23/26/61 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hoàng Nhi
Theo Bưu điện Việt Nam
Miến lươn – Hà Nội
Ngày nay, việc chế biến và thưởng thức món miến lươn đã khác xưa rất nhiều. Miến lươn Hà Nội xưa được sắp vào bát nhỏ, thường là bát chiết yêu (loại bát chôn nhỏ, miệng loe) miệng bát chỉ lớn hơn bát n cơm một chút.
Miến rửa sạch đã trần nước sôi, được trần lại vào nồi nước dùng lươn mầu nâu nâu cho miến nở, thấm độ đậm, ngọt của nước dùng rồi cho vào bát. Những miếng thịt lươn đã xào săn lại mà vẫn phô màu vàng óng của da lươn.Hành hoa và rau răm thái nhỏ tăn thường thái trước khi cho vào bát để giữ mùi thơm, hành răm thái càng nhỏ càng tiết mùi thơm nhiều hơn. Rắc hành răm thái nhỏ lên thịt lươn rồi chan nước dùng. Nước dùng lươn màu nâu ngọt trên mức bình thường vì phải đậm đặc mới nổi vị chỉ chan sâm sấp chứ không chan võng vì miến đã ngấm nở đủ bằng nước dùng nên không trương nở thêm nữa, hơn nữa miến là miến tầu làm bằng đỗ xanh nên sợi miến nhỏ mà ròn chứ không nát, cuối cùng rắc hạt tiêu.
>>>>>Xem thêm: Bốn món ăn Bắc đúng kiểu nhất, ngon nhất
Miến thấm đượm nước dùng, thịt lươn xào săn ăn hơi dẻo rất rõ vị lươn, lại được tẩm ướp nên thơm mùi tiêu và mùi nước mắm ngon thật hấp dẫn. Bát miến lươn, ăn tới miếng cuối cùng vẫn còn nóng. Hà Nội xưa hình như lạnh hơn bây giờ. Món miến lươn hấp dẫn mọi mùa, nhưng vào những ngày đông lạnh còn hấp dẫn hơn nhiều. Bởi vì rét đến mấy, khi bê bát miến lươn thơm phức, nóng hổi lên là quên hết mọi rét mướt. Miến lươn không múc vào bát to, không có kèm theo giá đỗ và hành khô phi, không chan võng nước dùng chẳng thấy mùi lươn đâu như bây giờ và đặc biệt là thịt lươn không tẩm bột rán khô cong và ròn để khi ăn chẳng biết là lươn hay trạch hay một loại bánh rán ròn gì đấy vì khó mà phân biệt, khó mà nhìn rõ, khó mà khẳng định mùi vị.
Theo Tạp Chí Ẩm Thực