Con được mệnh danh là ‘thần dược phòng the’ đem xào sả ớt được món ngon nức lòng ngày se lạnh

Với hương vị cay thơm đặc trưng của sả và ớt kết hợp với thịt ếch béo ngọt, món ếch xào sả ớt rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày se lạnh hoặc mưa mùa.

Bạn đang đọc: Con được mệnh danh là ‘thần dược phòng the’ đem xào sả ớt được món ngon nức lòng ngày se lạnh

Lợi ích của thịt ếch đối với sức khỏe

Thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất như protein, chất béo, đường, vitamin A, B, D, E, canxi, phốt pho, kali, natri, sắt, đồng…. Đây là thực phẩm tốt cho sức khỏe, thậm chí còn được gọi là “thần dược phòng the”.

Thịt ếch cũng là một thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân vì hàm lượng calo thấp và protein cao. Theo quan điểm Đông y, thịt ếch có tính hàn, vị ngọt, không độc, giúp cơ thể bồi bổ, lợi tiểu, thanh nhiệt, hỗ trợ giấc ngủ.

Con được mệnh danh là ‘thần dược phòng the’ đem xào sả ớt được món ngon nức lòng ngày se lạnh

Thịt ếch có thể biến tấu thành nhiều món ngon như ếch xào lăn, ếch xào lá lốt, ếch chiên bơ, cháo ếch, mang đến không chỉ hương vị thơm ngon mà còn giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn cách nấu ếch xào sả ớt, một món ăn hấp dẫn nhưng đơn giản.

Món ếch xào sả ớt

Nguyên liệu nấu ếch xào sả ớt

Thịt ếch: 500gr

Sả: 3 cây

Ớt tươi: 2 quả

Tỏi: 2 nhánh

Hành tím: 2 củ

Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Con được mệnh danh là ‘thần dược phòng the’ đem xào sả ớt được món ngon nức lòng ngày se lạnh

Các bước thực hiện món ếch xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lột da, loại bỏ gân và nội tạng của ếch. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Rửa sạch thịt và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt ếch

Ướp thịt ếch với hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, hành, tỏi, ớt băm nhỏ và nước màu. Ướp trong khoảng 30 – 45 phút để ếch ngấm gia vị.

Con được mệnh danh là ‘thần dược phòng the’ đem xào sả ớt được món ngon nức lòng ngày se lạnh

Bước 3: Xào ếch với sả ớt:

Phi thơm hành tím, tỏi, sả và ớt. Cho thịt ếch đã ướp vào xào đều. Khi thịt ếch săn lại, thêm nước vào xào tiếp với lửa lớn. Hạ lửa, nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân. Khi nước cạn và thịt ếch có màu vàng đẹp thì tắt bếp.

Con được mệnh danh là ‘thần dược phòng the’ đem xào sả ớt được món ngon nức lòng ngày se lạnh

Bước 4: Trình bày và thưởng thức:

Cho ếch xào sả ớt ra đĩa, thêm chút tiêu xay. Dùng nóng với cơm trắng.

Con được mệnh danh là ‘thần dược phòng the’ đem xào sả ớt được món ngon nức lòng ngày se lạnh

Chúc bạn thực hiện thành công!

Công thức làm món ếch xào sả ớt đậm đà hương vị miền quê

Với món ếch xào sả ớt thì bạn không chỉ có thêm một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình mà còn phù hợp để bồi bổ cho sức khỏe của người thân.

Nguyên liệu:

– Thịt ếch (loại làm sẵn): 500 gr

– Sả: 3 – 4 cây

– Ớt chuông: quả

– Hành tím, tỏi khô: 1 – 2 củ

– Hành lá, ngò, ớt tươi

– Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, ớt, nước màu, đường, hạt nêm.

Cách làm:

Tìm hiểu thêm: Thịt lợn áp chảo mật ong ấm nồng ngày lạnh

Con được mệnh danh là ‘thần dược phòng the’ đem xào sả ớt được món ngon nức lòng ngày se lạnh

– Ớt chuông: bạn cắt bỏ cuống, lõi và phần hạt bên trong, rửa sạch rồi thái thành sợi với kích thước vừa phải, để ráo.

– Hành tím và tỏi lột vỏ đ.ập dập, băm nhỏ.

– Hành lá và ngò thì rửa sạch, thái nhỏ.

Con được mệnh danh là ‘thần dược phòng the’ đem xào sả ớt được món ngon nức lòng ngày se lạnh

– Thịt ếch: sau khi mua về thì rửa sạch, dùng nước muối rửa thêm lần nữa rồi xả lại nước sạch (công đoạn này giúp thịt ếch không còn mùi hôi), sau đó cắt khúc vừa ăn, để ráo. Sau đó nêm nếm gia vị theo tỉ lệ: 1 muỗng café hạt nêm muỗng café tiêu xay 1 muỗng café nước mắm 1 muỗng café nước màu hành, tỏi, ớt băm, trộn đều để ếch thấm gia vị, để thịt ếch ướp trong 30 – 45 phút.

Con được mệnh danh là ‘thần dược phòng the’ đem xào sả ớt được món ngon nức lòng ngày se lạnh

– Sau khi thịt ếch ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp và cho vào chút dầu, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi, sả, ớt băm vào phi lên cho thơm. Sau đó cho thịt ếch vào xào cùng với lửa vừa phải.

– Xảo thịt ếch khoảng 5 phút thì bạn cho vào chảo chút nước để xào lần nữa thì cho ớt chuông vào xào cùng. Lúc này, bạn nêm vào chảo 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng đường, muỗng muối, muỗng nước mắm và đảo đều tay.

Con được mệnh danh là ‘thần dược phòng the’ đem xào sả ớt được món ngon nức lòng ngày se lạnh

– Khi ớt chuông chín thì bạn hạ lửa liu riu rồi cho phần hành lá và ngò vào và tắt bếp.

Con được mệnh danh là ‘thần dược phòng the’ đem xào sả ớt được món ngon nức lòng ngày se lạnh

>>>>>Xem thêm: Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chỉ 3 món đơn giản nhưng hấp dẫn vì vừa ngon vừa đẹp

Cho ếch xào sả ớt ra dĩa và rắc lên chút tiêu xay, dọn kèm với nước tương và vài lát ớt. Món này dùng kèm với cơm trắng hoặc cháo đều hợp.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *