Với công thức làm snack phô mai này, các con sẽ luôn có snack ngon để ăn và mẹ thì chẳng còn lo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nữa rồi
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm snack phô mai cho bé:
– 240g phô mai Cheddar
– 60g bơ lạnh
– 130g bột mì
– 1/2 muỗng cafe muối
– 1/8 muỗng cafe bột hành
– 1/8 muỗng cafe bột tỏi
– 30-45ml nước lọc
Cách làm:
Phô mai bào vụn, cho vào cối của máy xay thịt cùng với bơ, bột mì, bột hành, bột tỏi và muối.
Xay cho đến khi bạn có một hỗn hợp như vụn bánh mì thì cho nước lọc vào.
Cho từ từ, đầu tiên lấy 30ml nước rồi tăng lên nếu cần để có được hỗn hợp bột bánh tương đối khô nhưng vẫn có độ kết dính. Chia bột thành 3 phần, vo tròn rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ thì lấy ra cán mỏng và cắt miếng tùy thích.
Làm nóng lò ở 175 độ C, nướng khoảng 15-17 phút là được nhé!
Thành phẩm:
Snack phô mai là một trong những món ăn khoái khẩu của phần lớn các bé. Việc mẹ tự làm snack cho bé không chỉ đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn giúp các mẹ chủ động chọn được những loại nguyên liệu hảo hạng nhất để đảm bảo con không chỉ ăn ngon mà còn được bổ sung dinh dưỡng và các vi chất quan trọng nữa!
Theo Afamily,vn
Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh rán nhân thịt kiểu mới toanh siêu ngon ăn thử nào!
Bữa sáng hay bữa ăn nhẹ chỉ cần vài chiếc bánh rán nhân thịt rau củ thế này thôi là cũng đủ no bụng rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh rán nhân thịt:
200g bột mì
3g men nở khô
Vài quả đậu đũa
củ cà rốt
1 quả ớt sừng
80g thịt băm
1 quả trứng
15ml dầu hào
Một ít tiêu, muối.
Cách làm:
Cho bột vào bát, thêm men nở khô vào trộn đều sau đó thêm từ từ nước vào nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Ủ cho bột nở gấp đôi.
Đậu đũa, cà rốt, ớt sừng sơ chế sạch rồi thái nhỏ. Cho thịt băm ra bát, đ.ập trứng vào trộn đều.
Thêm đậu, ớt, cà rốt vào bát thịt sau đó thêm dầu hào, hạt tiêu, chút muối rồi khuấy đều. Bột sau khi nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua rồi lăn thành thanh trụ dài, tiếp đó cắt bột thành từng phần bằng nhau. Vo tròn bột rồi ấn dẹt, tạo hình mép bột, dùng nĩa xâm lỗ trên bề mặt tấm bột tạo thành chiếc đế bánh.
Quét một lớp mỏng dầu ăn trên bề mặt chảo chống dính, đun nóng chảo sau đó cho đế bánh vừa làm vào chảo, múc phần nhân thịt rau củ vào giữa từng đế bánh. Đậy nắp chảo chiên khoảng 2 phút sau đó mở nắp, l.ật m.ặt bánh, chiên chín mặt còn lại là xong.
Thành phẩm:
Bánh rán nhân thịt được làm theo kiểu này sử dụng rất ít dầu mỡ nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Bánh làm cũng khá nhanh, bạn không cần kỳ công gói bánh như các món bánh nhân thịt quen thuộc khác. Phần đế bánh xốp mềm, phần thịt rau củ ngọt ngon ăn khá lạ miệng đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán nhân thịt này nhé!
Theo Sohu.com