Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Bánh mì kiểu này vừa ngon lại có chút đậm đà lại béo đảm bảo ai ăn cũng thích đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bạn đang đọc: Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Nguyên liệu:

– 4 lát bánh mì sandwich, ruốc thịt lượng thích hợp, 2 lát phô mai, mayonnaise.

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Cách làm:

Cắt bỏ các cạnh của lát bánh mì.

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Mỗi lát bánh mì lại cắt làm 4 phần bằng nhau. Như vậy với 4 lát bánh mì to thì được 16 miếng bánh mì nhỏ,

Phết mayonnaise lên từng miếng bánh mì. Chỉ phết lên 8 miếng, 8 miếng còn lại sẽ dùng để úp lên bánh.

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Sau đó lấy một lát bánh mì nhỏ khác úp lên.

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Mỗi miếng phô mai cắt thành 4 phần bằng nhau.

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Đặt từng miếng phô mai lên các lát bánh mì lúc nãy.

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Cho vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 5-10 phút.

Sau đó lấy bánh ra, phết sốt mayonnaise lên 4 cạnh xung quang của bánh.

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Sau đó rắc ruốc lên 4 cạnh này là xong. Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức khi đang còn nóng.

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Bánh mì kiểu này vừa ngon lại có chút đậm đà của ruốc, beo béo của mayonnaise và phô mai đảm bảo ai ăn cũng thích đặc biệt là trẻ nhỏ.

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Chúc các bạn thành công!

Bữa sáng làm món bánh mì kiểu này ai ăn cũng thích, vừa ngon lại bổ dưỡng

Món ăn với lớp vỏ bánh mì giòn rụm, nóng hổi quyện với vị ngọt của nhân tôm vô cùng kích thích vị giác.

Bánh mì trở thành món ăn quen thuộc của hầu hết mọi người trong đó có bánh mì sandwich. Khi bánh mì sandwich kết hợp với tôm không chỉ tạo nên mùi vị hấp dẫn cho món ăn mà còn giàu dinh dưỡng. Trong tôm chứa rất nhiều dưỡng chất như vitamin B12, omega 3. Tôm cũng là loại thực phẩm chứa nguồn protein dồi dào và các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi…

Cùng vào bếp trổ tài làm món bánh mì vừa ngon lại bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu cơ bản để làm món bánh mì kẹp nhân tôm cho 2 phần ăn:

Bánh mỳ gối: 4 lát

Tôm: 6-8 con (khoảng 250gr)

Rượu gạo: 1 thìa canh

Bột tiêu: 1 chút

Nguyên liệu trộn cùng nhân tôm:

Lòng trắng trứng gà: 1 cái

Tinh bột: 1 thìa canh

Dầu ô liu: 1 thìa canh

Muối: 2 nhúm

Bột tiêu: một chút

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Cách làm bánh mì kẹp nhân tôm chiên:

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và chỉ tôm. Sau đó ướp tôm với rượu gạo và hạt tiêu. Việc bạn dùng rượu gạo ướp với tôm sẽ có tác dụng hòa tan các chất gây tanh/ khử mùi tanh ở tôm.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bún chân giò cho bữa sáng ấm người, chắc dạ

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Bước 2: Tiếp theo bạn lấy tôm ra, dùng khăn bếp hoặc giấy ăn thấm ráo nước. Sau đó thái nhỏ tôm. Lưu ý bạn có thể băm tôm nhuyễn tuy nhiên thái nhỏ tôm sẽ ngon và vẫn cảm nhận được độ giòn khi ăn của thịt tôm.

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Bước 3: Cho tôm đã thái nhỏ vào một tô. Sau đó cho toàn bộ phần nguyên liệu trộn cùng nhân tôm bao gồm: lòng trắng trứng, tinh bột, dầu ô liu, bột tiêu, muối vào. Trộn đều hỗn hợp để các nguyên liệu quyện vào nhau.

Gợi ý: Nếu bạn thích phô mai thì có thể cho thêm khoảng 30gr phô mai Mozzarella vào trộn cùng. Món ăn sẽ thêm thơm dẻo nhờ nhân phô mai và rất thu hút với trẻ nhỏ.

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Bước 4: Bánh mì gối d.ùng d.ao c.ắt bỏ các mép cứng. Tiếp theo chia từng miếng thành 4 phần bằng nhau. Sau đó cho nhân tôm vào một mặt bánh mì rồi phủ kín bằng một miếng bánh mì khác.

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Bước 5: Phết một lớp dầu ăn lên khay của nồi chiên không dầu. Đặt từng miếng bánh mì kẹp nhân tôm lên. Tiếp đó thoa một lớp mỏng dầu ăn lên trên miếng bánh. Bạn cũng có thể dùng bình xịt dầu ăn xịt lên trên bánh mì.

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Bước 6: Đặt khay vào nồi chiên không dầu. Bật chế độ nướng của nồi chiên. Tùy vào loại nồi chiên và chức năng của nồi chiên mà bạn chọn mức thời gian 5 phút đủ để cho phần bánh mì vàng giòn. Khi bánh ở trong nồi chiên được khoảng 2 phút bạn mở ra và lật mặt còn lại của bánh lên.

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Bước 7: Cho bánh mì sandwich kẹp nhân tôm chiên ra đĩa và thưởng thức với tương ớt hoặc tương cà.

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

Còn thừa vài lát bánh mì và ít ruốc, nhanh tay làm ngay thế này được món ăn sáng cực ngon lại đẹp mắt

>>>>>Xem thêm: Cách làm món mực sốt me chua ngọt cực ngon

Thành phẩm món bánh mì kẹp nhân tôm:

Món bánh mì sandwich kẹp tôm chiên sau khi chiên sẽ có màu vàng ruộm, mùi thơm phức của bánh mì và tôm. Lớp vỏ bánh mì giòn rụm, nóng hổi quyện với vị ngọt của nhân tôm vô cùng kích thích vị giác. Khi ăn món bánh mì kẹp nhân tôm này, bạn có thể ăn cùng với các loại rau xà lách hoặc cà chua.

Chúc các bạn thành công và có bữa sáng bổ dưỡng cho gia đình!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *