Ngoài trứng rán với hành thì 5 món trứng rán sau chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.
Bạn đang đọc: Công thức 5 món trứng rán cực ngon đổi món liên tục cho bữa cơm thêm thú vị
1. Trứng rán mướp đắng
Nguyên liệu:
Mướp đắng 1 quả
Trứng 3 quả
Hạt nêm
Vài lát ớt đỏ
Cách làm:
Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, nạo bỏ ruột.
Thái mướp thành nhiều lát mỏng.
Đ.ập trứng ra bát, thêm hạt nêm, đ.ánh thật đều. Cho mướp đắng và vài lát ớt vào trứng quậy đều lại.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, đổ trứng vào tráng.
Để lửa vừa, tráng trứng chín vàng hai mặt là được.
2. Trứng rán lạp xưởng
Nguyên liệu:
3 quả trứng gà
2 thanh lạp xưởng
Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô, hành lá.
Cách lam:
Trứng gà đ.ập ra bát, dùng đũa đ.ánh tan, thêm vào một thìa nhỏ nước lọc, một thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đ.ánh đều. Vì trứng khi rán với lạp xưởng đã có vị mặn nên bạn chỉ cần nêm trứng nhạt.
Lạp xưởng cho vào nồi, thêm một ít nước lọc, đun sôi, luộc khoảng 3 phút. Khi luộc sơ qua thì sẽ làm cho phần lạp xưởng săn lại và ra bớt chất béo. Tiếp theo để nguội, thái lát xéo vừa ăn.
Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, đổ trứng vào chảo, dùng tay cầm lắc đều để trứng dàn đều.
Xếp lạp xưởng lên bề mặt, đậy kín nắp nồi khoảng 3 phút, tiếp theo mở nắp nồi ra đến khi bề mặt phía trên khô lại thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm trắng thì còn giừ tuyệt hơn.
3. Trứng rán lá lốt
Nguyên liệu:
3 quả trứng gà hoặc 2 quả trứng vịt
4-5 lá lốt
150g thịt nạc băm
Muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô, dầu ăn và hạt tiêu.
Cách làm:
Trứng đổ ra bát, thêm nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hai thìa nhỏ nước lọc, dùng đũa đ.ánh tan. Khi rán trứng bạn nên cho vào một ít nước lọc để phần trứng sau khi rán sẽ không bị khô.
Lá lốt rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín, rưới vào chảo một ít nước mắm, đảo đều.
Thịt sau khi xào chín thì cho lá lốt vào, đảo khoảng 1 phút thì cho tiếp bát trứng vào, lắc đều để trứng láng khắp mặt chảo.
Dùng nắp đậy kín chảo, đun từ 7 đến 10 phút đến khi bề mặt trứng phía trên khô thì mở nắp nồi ra, dùng muôi l.ật m.ặt trứng lại và rán vàng mặt phía dưới đáy đến khi mặt đáy vàng thì tắt bếp. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
4. Trứng rán tôm tươi
Tìm hiểu thêm: Bộ phận của con lợn được ví như thuốc quý làm đẹp da, đem chế biến theo cách này ăn cực bổ
Nguyên liệu:
Trứng vịt: 3 quả.
Tôm sú: 150g
Hành lá, muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, rửa sạch bằng nước có pha chút muối, để ráo, thái hạt lựu. Hành lá bỏ rễ, lá giập úa, rửa sạch, xắt nhỏ.
Đ.ập trứng vào 1 cái tô. Sau đó cho tôm, hành lá đã xắt nhỏ ở trên vào. Thêm chút tiêu, bột nêm và xíu nước mắm, sau đó đ.ánh đều.
Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho dầu ăn vào đun nóng già. Sau đó cho trứng vào chiên. Chiên nhỏ lửa đến khi trứng vàng đều thì l.ật m.ặt kia chiên tiếp đến khi chín vàng là được.
5. Trứng rán bí ngòi
Nguyên liệu:
3 quả trứng gà
1 quả bí ngòi
Muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm
Dầu ăn
Hành khô
Hành lá
Cách làm:
Đầu tiên các bạn bổ làm đôi quả bí ngòi dùng dao nạo bỏ ruột rồi rửa sạch. Tiếp tục chúng ta thái bí thành những sợi nhỏ vào một cái tô sau đó thêm vào thau bí này một ít muối trộn lên cho đều và để trong khoảng 15 phút. Sau cùng là vắt cho bí thật ráo nước và để riêng.
Đ.ập trứng vào một cái bát rồi thêm vào đó đầu hành đ.ập dập phần hành xanh thái nhỏ nêm vào 1 thìa nhỏ muối 1 thìa nhỏ nước mắm 1/2 thìa nhỏ hạt nêm ít hạt tiêu rồi đ.ánh cho trứng tan đều. Tiếp đó các bạn cho phần bí ngòi vào luôn bát trứng này trộn đều.
Bắc chảo lên bếp thêm vào một ít dầu ăn và đun nóng. Dầu sôi ta cho hành khô vào phi thơm rồi đổ trứng vào rán vàng đậy nắp nồi lại và đun với lửa nhỏ trong khoảng từ 5 – 7 phút rồi l.ật m.ặt lại đun đến khi trứng chín hẳn thì tắt bếp.
Bao tử cá kho tiêu
Bao tử cá giòn sần sật, đẫm gia vị, thơm mùi tiêu và ngũ vị hương, đổi món bữa cơm gia đình.
>>>>>Xem thêm: Trứng lòng đào ngâm tương ăn ngon “bá cháy”, đơn giản mà cực tốn cơm
Nguyên liệu:
– Bao tử cá: 300 gr
– Gia vị
Cách làm:
– Bao tử cá rửa với chanh và muối cho sạch. Rửa lại với nước sôi, để ráo. Việc rửa với nước sôi giúp khử mùi hôi, khi kho hoặc xào sẽ giòn ngon hơn.
– Ướp bao tử với 1 thìa cà phê đường, ít bột ngọt, gần 1 thìa canh nước mắm, ít nước màu kho, ít ngũ vị hương (tuỳ thích), hành tỏi băm, tiêu xay.
– Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng cho bao tử vào kho với lửa vừa, đến khi thấy chín, nước còn ít là được, cho tiêu vào và tắt bếp.