Đừng tưởng món tây mà hem thể làm “chay” được nhé!
Bạn đang đọc: Công thức bánh hamburger bằng đậu phụ
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Vỏ bánh hamburger
– Đậu phụ
– Nấm
– Hành tây
– Sốt cà chua, tương ớt
– Bột chiên xù
– Rau chân vịt (hay salad)
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Cho ít dầu vào chảo rồi xào chung với hành và nấm cho chín nhé!
Bước 2:
– Trộn đậu phụ, tỏi và rau mùi, húng quế băm nhỏ trong một bát lớn nè.
Bước 3:
– Sau đó thì cho thêm ít hành tây, nấm, sốt cà chua, dấm và tương ớt vào trộn tiếp.
Bước 4:
Bước 5:
– Bây giờ thì chia thành nhiều phần nhỏ rồi nhúng vào bột chiên xù rồi chiên qua trong dầu nóng nào.
Bước 6:
– Quét mayonnaise và cà chua nướng lên trên bánh mì.
Bước 7:
– Rồi cho tiếp đậu phụ rán và rau bina nữa nè.
Đối với người châu Á mình thì nên dùng salad để thay thế cũng được nhé!
Hamburger chay đã sẵn sàng rồi đây!
Nhìn chẳng khác gì hamburger gà rán cả nhỉ?
Theo PLXH
Thưởng thức “Hamburger” theo kiểu Đài Loan nha!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Tìm hiểu thêm: Mâm cơm ngày Tết mà có món này thì vừa ngon đẹp lại không ngán, ai ai cũng thích mê!
– Bánh bao
– Thịt heo quay
– Lạc (đậu phộng)
– Đường
– Dưa cải muối
– Rau mùi (ngò)
Đến phần hành động này:>:D
Bước 1:
– Thịt heo cắt lát to để kẹp vào “burger” này.
Bạn có thể tự làm thịt om bằng cách cho thịt heo đun với xì dầu và nêm đủ các gia vị như: quế, đường, tỏi, gừng, vỏ cam khô, hồ tiêu và đinh hương Tứ Xuyên là được.
Bước 2:
– Rang lạc chín đều với một chút xíu dầu ăn nà.
Bước 3:
– Xay hoặc giã nhỏ lạc ra nghen.
Bước 4:
– Rửa sạch dưa cải muối, cắt nhỏ sau đó trộn đều với đường và một ít muối nha!
Bước 5:
– Cắt đôi bánh bao và cho thịt heo lên nè.
Bước 6:
– Cho dưa cải muối và lạc lên trên nào!
Bước 7:
– Cuối cùng là một ít rau mùi cắt nhỏ và một ít tương ớt cho thật hấp dẫn nữa.
Có thể măm măm ngay được rồi đấy…..
Bánh có vị cực lạ nhé!
>>>>>Xem thêm: Những món ăn từ cá hồi sống “đốn tim” thực khách
Mang đậm chất hương vị Châu Á lun nha!
Theo PLXH