Công thức chế biến gỏi mít non thơm ngon lạ miệng

Gỏi mít non thấm đều các gia vị, từng miếng mít vừa dai lại vừa thơm, quyện cùng vị ngọt béo của tôm, thịt heo thêm chút bùi bùi từ lạc, cay cay của rau răm,…

Công thức chế biến gỏi mít non thơm ngon lạ miệng
Công thức chế biến gỏi mít non thơm ngon lạ miệng

Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món gỏi mít non.

Nguyên liệu:

– Mít non 500g

– Tôm tươi 100g (chọn tôm loại to, bằng ngón tay và chắc thịt)

– Thịt heo 100g

– Rau răm 1 mớ nhỏ

– Hành lá

– Đậu phộng rang

– Gia vị gồm hạt nêm, muối, đường

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Công thức chế biến gỏi mít non thơm ngon lạ miệng
Sơ chế các nguyên liệu trước khi chế biến tiếp

– Tôm tươi rửa sạch và luộc chín. Sau đó, bóc vỏ tôm thái nhỏ.

– Thịt heo rửa sạch, luộc chín và thái mỏng.

– Mít non ngâm cả quả vào chậu nước lạnh có pha ít muối. Sau đó, dùng dao gọt vỏ trong nước, sẽ giúp mít luôn trắng và không bị nhựa bám vào. Gọt vỏ xong, bổ dọc thành từng miếng mít, cắt bỏ phần cùi rồi rửa lại. Đem phần mít non đã sơ chế cho vào nồi luộc chín, vớt ra để ráo rồi thái thành miếng theo thớ mít.

Bước 2: Phi thơm hành cùng với dầu ăn, cho tôm và thịt đã sơ chế vào xào qua đến khi săn lại. Tiếp đó cho mít non vào chảo xào chung với tôm và thịt. Nêm thêm một ít gia vị cho vừa khẩu vị ăn. Chú ý, không để lửa xào quá to các nguyên liệu sẽ không kịp ngấm đủ gia vị. Cuối cùng cho rau răm, đậu phụng rang vào trộn đều tay và tắt bếp.

Công thức chế biến gỏi mít non thơm ngon lạ miệng
Khi mít cùng các nguyên liệu đã thấm đủ gia vị cho rau răm cùng đậu phụng rang vào và tắt bếp

Các mẹ hãy đổi vị cho cả gia đình với món ngon đơn giản, thanh mát và lạ miệng này nhé!

Chúc chị em chế biến thành công món gỏi mít non!

Cách làm nộm gà xé phay giòn ngon ăn mãi không chán

Món nộm gà xé phay giá đỗ hoàn thành mang màu sắc vô cùng bắt mắt, món này ăn kèm với bánh phồng tôm nữa là hết sảy.

Nguyên liệu:

– Thịt ức gà 300 gr

– Giá đỗ 300 gr

– Dưa leo 1 trái

– Cà rốt 1/2 củ

– Gừng 1/2 củ

– Hành lá 1 nhánh

– Rau mùi 1 ít

– Ớt 1 trái

– Tỏi 3 tép

– Đậu phộng rang 1 muỗng canh

– Nước mắm 2 muỗng cà phê

– Giấm 1 muỗng canh

– Gia vị: muối, đường, hạt nêm

Cách làm:

– Thịt gà mua về rửa với 1 ít muối. Bắc nồi nước lên bếp từ đun với lửa vừa rồi cho thịt gà vào luộc, để khử mùi tanh của gà và giúp thịt thơm ngon hơn, bạn cho nồi luộc gà 1/2 củ gừng và 1 nhánh hành lá và luộc khoảng 10 – 15 phút.

Công thức chế biến gỏi mít non thơm ngon lạ miệng

– Sau khi thịt gà chín thì để ra tô cho nguội bớt rồi dùng tay xé gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Công thức chế biến gỏi mít non thơm ngon lạ miệng

– Dưa leo và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Dưa leo cắt miếng vừa ăn, cà rốt cắt sợi mỏng. Tỏi bạn lột vỏ đem băm nhuyễn cùng với ớt. Rau mùi rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 1 lóng tay. Giá đỗ sau khi rửa sạch thì chần qua nước sôi khoảng 10 giây rồi để ráo.

Công thức chế biến gỏi mít non thơm ngon lạ miệng

– Cho hỗn hợp các nguyên liệu vào chén gồm: 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, tỏi ớt băm, trộn đều đến khi gia vị tan hoàn toàn rồi nếm lại cho vừa ăn.

Công thức chế biến gỏi mít non thơm ngon lạ miệng

– Chuẩn bị cái tô lớn rồi cho giá, dưa leo, cà rốt và thịt gà đã sơ chế vào cùng với phần vừa pha và trộn đều lên.

Công thức chế biến gỏi mít non thơm ngon lạ miệng

– Cuối cùng bạn chỉ cần cho gỏi ra dĩa, rắc thêm vào 1 ít đậu phộng rang nữa là thưởng thức được rồi.

Công thức chế biến gỏi mít non thơm ngon lạ miệng

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *