Công thức làm bánh donut hấp dẫn cho Giáng sinh

Bánh donut là loại bánh có hương vị ngọt bùi, hấp dẫn, phù hợp để ăn sáng hoặc ăn chơi thành nhiều bữa trong ngày.

1. Nguyên liệu làm bánh donut

Để có được những chiếc bánh donut mini hoàn chỉnh, bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như liệt kê dưới đây:

Nguyên liệu:

– Bột mì đa dụng: 250 gr

– Sữa tươi: 75 gr

– Đường: 20 gr

– Muối: 1 gr

– Men nở: 4 gr

– Bơ lạt: 50 gr

Công thức làm bánh donut hấp dẫn cho Giáng sinh

Phần kem bánh donut

Socola trắng 50 gram

Socola đen 50 gram

Kem tươi 10ml

Bơ lạt 20 gram

Cốm màu

Cách làm:

Công thức làm bánh donut hấp dẫn cho Giáng sinh

– Trộn toàn bộ nguyên liệu trừ bơ, cho bột nghỉ 15 phút (nhớ phủ khăn ẩm lên).

– Sau khi bột nghỉ đủ mình lấy ra nhào và đ.ập tới khi bột không còn dính tay rồi cho bơ vào nhào tiếp đến khi bột ngậm hết bơ căng bóng (vì bột đã được nghỉ trước đó nên nhào sẽ khá nhanh và nhàn).

– Tiếp tục cho bột nghỉ 15 phút rồi chia thành từng viên 45 gr. Vê tròn bột để lên khay đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào tủ đông.

– Sau đó 30 – 45 phút mới lấy bột ra cán tròn và đục lỗ.

– Ủ nở trong 30 – 45 phút rồi đem chiên. Lúc chiên nhớ nhẹ tay vì lúc này bột đã nở đủ nếu mạnh tay quá sẽ làm vỡ bọt khí dẫn đến bánh bị xẹp.

– Khi chiên mọi người nhớ để lửa nóng già chiên nhanh để hạn chế dầu thấm ngược vào bánh.

– Chiên xong thì mình sẽ để bánh thật nguội rồi mới tiến hành nhúng socola và decor.

Công thức làm bánh donut hấp dẫn cho Giáng sinh

Cách làm bánh donut nhỏ xinh sau khi chiên đều nở phồng có thêm phần socola cực bắt mắt và đáng yêu. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ xốp giòn bên ngoài, bên trong dai mềm, bùi bùi hòa quyện cùng lớp phủ socola ngọt ngào, thơm ngon vô cùng kích thích vị giác.

Cùng làm bánh donut ngon như ở tiệm

Bánh donut là loại bánh rất thú vị, không chỉ ngon mà còn đẹp mắt nữa, công thức làm đơn giản. Nếu các bạn muốn tặng quà sinh nhật cho bạn bè hoặc người thân thì chiếc bánh donut là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp đấy.

Bánh donut (hay còn gọi là Doughnut) là một loại bánh rất phổ biến đang trở thành trào lưu mới của giới trẻ hiện nay. Bánh donut thường có dạng hình vòng tròn của những chiếc bánh xe tròn xinh, bánh có màu vàng mật ong khi rán lên hoặc giòn xốp khi đưa bánh vào lò nướng. Bánh donut thơm mùi bơ, ngọt nhẹ, nên rất thích hợp làm món ăn món ăn nhẹ vào buổi sáng cho cả nhà bạn. Cách làm bánh donut khá đơn giản, nguyên liệu làm bánh donut cũng thông dụng, dễ tìm, bạn chỉ cần bỏ ra hơn 1 tiếng đồng hồ là có thể làm ra những chiếc bánh donut vừa bổ dưỡng, vừa đẹp mắt để dành tặng cho gia đình của mình rồi đấy.

Nguyên liệu làm bánh donut:

– 500g bột mỳ

Công thức làm bánh donut hấp dẫn cho Giáng sinh

Bột mì

– 1 trứng gà

Công thức làm bánh donut hấp dẫn cho Giáng sinh

Trứng gà

– 35g bơ chảy

– 20g sữa bột

– 100g đường

– 3g muối

Công thức làm bánh donut hấp dẫn cho Giáng sinh

Muối

– 210ml sữa ấm 40 độ C

– 7g men nở

Công thức làm bánh donut hấp dẫn cho Giáng sinh

Men nở

Cách làm bánh donut như sau:

Bạn rây mịn 250g bột mì vào một tô lớn.Thêm vào tô 30g đường cát, 10g sữa bột, 4g men nở. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.Tiếp theo bạn làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng.Đập trứng gà ra tô trộn đều trứng gà cùng bơ chảy, vani.Đổ hỗn hợp trứng gà – bơ – vani này vào hỗn hợp bột, trộn đến khi các nguyên liệu đồng nhất.Trút 50 ml nước ấm vào hỗn hợp vừa trộn. Khuấy đều tay để tạo thành một hỗn hợp bột mịn, dai. Bạn nhào bột đến khi bột có thể dàn mỏng và mịn.

Vo tròn bột rồi ủ cho bột nở khoảng 30 phút.Trải bột lên thớt, cán dẹp và mỏng rồi để bột nghỉ tiếp khoảng 20 phút nữa.Bạn ấn khuôn làm bánh donut vào phần bột vừa dàn mỏng để tạo thành hình cho bánh.Giờ tới công đoạn làm chín bánh: Bạn cho bánh vào chảo dầu nóng, chiên đến khi bánh donut chuyển màu vàng nâu đều hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu.Về cơ bản thì chúng ta đã hoàn thành xong món bánh donut thơm ngon, đẹp mắt rồi đấy. Nhưng để những chiếc bánh donut tròn xinh này trở nên sinh động, hấp dẫn hơn, chúng ta cần trang trí cho chúng.

– Hòa tan 100g đường bột, 1 thìa cafe muối, 90g bột cacao không đường với 150 ml sữa tươi không đường khuấy đều cho tới khi chúng thành một hỗn hợp lỏng, sánh.

– Nhúng những chiếc bánh donut vào hỗn hợp chocolate mịn vừa tạo.

– Bạn lấy bánh ra, rắc một ít cốm lên trên bánh nhé.

Công thức làm bánh donut hấp dẫn cho Giáng sinh

Những chiếc bánh donut đẹp mắt

Bây giờ thì bạn đã hoàn thành xong món bánh donut thơm ngon rồi đấy. Giờ thì công việc của bạn chỉ còn là mời mọi người thưởng thức hương vị tuyệt vời của món bánh donut này thôi nhé!

Chúc bạn thành công và thật ngon miệng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *