Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp

Cách làm bánh mì hoa cúc tương đối đơn giản và dễ làm, chỉ với vài tiếng đồng hồ là các chị em đã có ổ bánh mì chuẩn vị Pháp cực thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc

Đường: 80 gram

Bơ: 120 gram

Sữa tươi: 40 ml

Phụ gia: 3gram

Men lạt: 8gram

Trứng gà: 2 quả

Bột bánh mì: 300 gram

Nước đá: 30 ml

Muối: 4 gram

Hạnh nhân

Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp (Ảnh: Monngonplus)

Cách làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp

Bước 1: Thực hiện nhào bột

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm bột bánh mì, men lạt, trứng gà, sữa tươi, phụ gia, muối, nước đá ở trên vào máy trộn bột. Điều chỉnh cho máy thực hiện nhào bột trong 2 phút, để ngừng máy rồi cho thêm bơ vào, tiếp tục nhào hỗn hợp trong 5 phút.

Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp

(Ảnh:Cooky)

Lưu ý: Khi thấy bột đều mịn thành một hỗn hợp đồng nhất, có độ dẻo dai và căng ra không bị đứt quãng hay lỗ rỗ. Thử ngắt một chút trong âu trộn bột dùng tay se mỏng ra thấy có độ bền, dính là bột đã được.

Bước 2: Ủ bột

Cho một lớp bột khô rắc lên mặt phẳng như một lớp bột áo để bột ướt không bị dính xuống mặt bàn. Sau đó dùng phần bột đã nhào xong trong âu, thực hiện nhào nhẹ tay cho bột mịn lại và ủ lại thành hình tròn cùng một chiều. Cho vào ủ bột kín trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 tiếng. Qua công đoạn này sẽ thấy bột nở ra một chút, lấy bột khỏi âu và chia nhỏ phần bột.

Bước 3: Tạo hình cho bánh mì hoa cúc

Lấy viên bột nhỏ đã chia ở bước 2 để se tròn trên mặt bàn, sau đó cán viên bột thành hình dài. Se cho bột tạo thành hình sợ dài để dễ dàng tạo hình cho bánh. Lấy 3 sợi bột có thể thắt tương tự như như thắt tóc hoặc tạo hình dây thừng. Cuộn tròn sợi bột đã thắt tạo thành hình tròn cho đẹp mắt.

Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp

(Ảnh: Beemart)

Cho bánh vào lò ủ ở nhiệt độ 34 độ C, lưu ý điều chỉnh độ ẩm ở mức 80% trong 3 tiếng. Sau lần ủ này bột sẽ nở thêm một lần nữa. Dùng cọ quét lên mặt bánh một lớp trứng mỏng và rắc thêm hạt hạnh nhân lên mặt bánh.

Bước 4: Nướng bánh

Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp

Thành phẩm bánh mì hoa cúc thơm ngon chuẩn vị Pháp (Ảnh: Beemart)

Làm nóng lò trước rồi cho bánh vào nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C, khi thấy bánh nở vàng đều thì lấy bánh ra khỏi lò, rắc đường trang trí bánh.

Theo Giadinhvietnam

Hóa ra cách làm bánh mì bò kho ngon chuẩn lại dễ thế này, ai cũng làm được các mẹ ạ!

Những ngày mưa bão trời se lạnh, làm nồi bò kho thơm phức ăn với bánh mì hay ăn với hủ tíu đều ngon tuyệt!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì bò kho:

– Nạm bò 500gr (nên chọn loại có gân, khi hầm gân sẽ giòn sần sật. Nếu chọn loại nhiều thịt ăn rất nhanh ngán)

– Cà rốt 1 củ

– 1 gói bột nấu bò kho

– Nửa chén bột bắp hoặc bột năng

– 5 cây sả, 1 củ gừng nhỏ, 6 cái hoa hồi

– Hành tỏi khô, ớt

– Hạt màu điều hoặc bột màu điều

– Rau ăn kèm gồm húng quế, ngò gai, hành tây

– 1 quả dừa

Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp

Cách làm:

Nạm bò mua về rửa sạch với chút rượu, gừng, muối cho bớt nặng mùi. Nấu nước sôi trụng sơ cho miếng thịt săn lại, cắt miếng vuông vừa ăn.

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho 20g hạt màu điều vào. Tắt bếp để hạt điều ra màu, không nên để trên bếp lâu hạt điều sẽ cháy.

Cho thịt vào tô, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa canh mắm, nửa gói bột bò kho, 1 củ gừng bằng đầu ngón tay, hành tỏi băm nhuyễn, dầu màu điều, 1 muỗng cafe tiêu, thêm hoa hồi, 3 cây sả băm nhuyễn, trộn đều. Ướp thịt 30′ cho ngấm.

Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp

Bắc nồi lên bếp cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào, cho hành tỏi, sả băm vào phi thơm, trút hết thịt vào xào tầm 5′ cho ngấm gia vị thì cho nước dừa và thêm nước vào tùy ý. Thêm 2 cây sả đ.ập dập, hầm thêm 30p nữa.

Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp

Cho cà rốt, bột bắp pha với nước lạnh vào chung. Nấu thêm 5-10′ thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho bò kho ra tô thêm hành tây thái mỏng, ngò gai và húng quế rồi thưởng thức.

Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp

Thành phẩm:

Món bò kho thơm phức nóng hổi ăn kèm với bánh mì vào những ngày mưa gió trời se lạnh thì không ai có thể chối từ! Tùy theo sở thích của mỗi thành viên trong gia đình, mình sẽ chuẩn bị món này với bánh mì hoặc hủ tiếu ăn đều ngon cả. Món này trước đây phổ biến ở miền Nam, tuy nhiên giờ đây với công thức này bạn ở đâu cũng có thể nấu được rồi!

Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì bò kho này nhé!

Theo Afamily,vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *