Sầu riêng là một trong những loại quả được ưa chuộng nhất nhì ở khu vực Đông Nam Á. Ngoài việc ăn sầu riêng trực tiếp, sầu riêng còn chế biến được nhiều món ngon. Chẳng hạn như thay vì ăn luôn, sầu riêng có thể nướng chín, ăn đậm đà và thơm ngon.
Ngoài ra, còn nhiều món khác như chè sầu riêng, sinh tố sầu riêng, lẩu sầu riêng, kem sầu riêng, bánh pancake sầu riêng,… Gợi ý tới bạn thêm một công thức siêu ngon từ sầu riêng nữa đó chính là crepe sầu riêng hoa đậu biếc.
90g đậu phụ lụa (đậu hũ non), nước cốt dừa 320ml, 2 thìa cà phê bột hoa đậu biếc, 70g bột mì đa dụng, 25g tinh bột bắp, chất làm ngọt (sử dụng erythritol không đường) hoặc sử dụng 90g đường trắng, 130g thịt sầu riêng, 180g kem phô mai.
Bước 1: Đậu hũ non rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Cho nước cốt dừa và bột hoa đậu biếc vào, đ.ánh đều cho đến khi mịn. Bột hoa đậu biếc chính là nguyên liệu đặc biệt giúp món bánh crepe sầu riêng an toàn, lành mạnh hơn mà lại đẹp mắt. Bột hoa đậu biếc giúp cho bánh có màu xanh lam rực rỡ. Nhưng bạn cũng có thể thay hoa đậu biếc bằng nguyên liệu tạo màu khác, chẳng hạn bột dành dành hoặc bột củ dền, đều tốt cho sức khoẻ.
Bước 3: Tiếp theo, rây bột mì và tinh bột bắp vào, thêm 30g đường và trộn đều.
Bước 4: Đổ dần dần đậu phụ xay nhuyễn vào bột, khuấy đều mịn trước khi cho nốt phần còn lại. Làm như vậy bột không bị vón cục. Để hỗn hợp bột bánh nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 5: Trong khi chờ bột nghỉ, chúng ta sẽ chuẩn bị phần nhân kem sầu riêng. Khi mua sầu riêng, cố gắng chọn quả có thịt cơm mềm vì chúng ngọt, béo và thơm hơn. Cho thịt sầu riêng vào máy xay, thêm phô mai kem và phần đường còn lại vào. Trộn đều đến khi mịn và có dạng kem. Sau khi nhân sầu riêng làm xong cho vào ngăn mát tủ lạnh. Phần kem sầu riêng sẽ se lại và hơi cứng giúp bạn dễ nhồi vào vỏ bánh và tạo hình hơn.
Bước 6: Khuấy lại bột thêm lần nữa, dùng chảo chống dính phẳng để làm bánh crepe. Để nhiệt độ thấp và đổ khoảng 80ml cho mỗi lần và tráng đều chảo. Xoay chảo xung quanh để dàn đều bột thành chiếc bánh tròn.
Đợi đến khi bột se, tách ra khỏi đáy, mặt dưới hơi vàng nâu (khoảng chừng 3 phút) thì lật bánh đợi chín mặt còn lại, không quá 5 giây thì lấy ra. Bởi mặt này sẽ giữ được màu xanh lam và hướng ra ngoài của bánh. Nếu nấu quá chín, mặt bánh giòn, chúng trông không đẹp mắt mà có thể bị nứt khi gấp lại. Làm tương tự đến khi hết bột, đặt bánh lên đĩa sao cho mặt sẫm màu hướng lên và mặt xanh lam úp xuống.
Bước 7: Mang nhân kem sầu riêng ra, cho hai thìa nhân vào giữa bánh crepe. Cẩn thận và nhẹ nhàng nhấc hai mặt đối diện của bánh chồng lên nhau, lặp lại các mặt khác, gấp chúng lại như phong bì hình vuông. Ấn nhẹ nếp gấp để giữ hình dạng của bánh, đặt lên đĩa. Làm tương tự đến khi hết nhân và vỏ bánh.
Bước 8: Đặt bánh trong tủ lạnh giữ mát hoặc có thể thưởng thức luôn.
– Bạn có thể thay phần kem phô mai bằng sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua dừa.
– Bánh crepe sầu riêng ngon nhất là khi được thưởng thức ngay trong ngày. Nhưng bạn có thể bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày.
– Ngoài màu xanh lam của hoa đậu biếc, bạn có thể dùng màu khác để làm bánh crepe sầu riêng. Chẳng hạn, nước cốt lá dứa hoặc bột matcha để tạo màu xanh lá, bột khoai môn hoặc củ dền để tạo màu tím, bột nghệ hoặc bột hạt dành dành tạo màu vàng.
Các nguyên liệu làm nên bánh crepe sầu riêng đều lành mạnh và tốt cho sức khoẻ. Món bánh này không chứa nhiều đường và cũng dễ làm. Bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào để chiêu đãi người thân và bạn bè.
5 cách làm bánh crepe sầu riêng siêu đơn giản tại nhà được nhiều người áp dụng nhất!
Cách làm bánh crepe sầu riêng vị nguyên bản, cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa cũng như cách làm bánh crepe sầu riêng healthy được Emdep tổng hợp ngay sau đây!.
Bánh Crepe sầu riêng là món tráng miệng, điểm tâm hoặc món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người. Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn có thể tự làm tại nhà khi biết cách làm bánh crepe sầu riêng. Không khó đâu, dưới đây, Emdep sẽ hướng dẫn bạn 5 cách làm bánh crepe sầu riêng siêu đơn giản tại nhà!
Cách chọn mua sầu riêng tươi ngon, không thuốc bảo quản
Để làm nên món bánh crepe sầu riêng thơm ngon thì nguyên liệu sầu riêng cũng rất quan trọng. Bạn nên:
Chọn những trái sầu riêng có hình dạng hơi méo nhưng cuống còn tươi và có hương thơm mạnh. Có thể dùng ngón tay ấn nhẹ để thử, nếu có cảm giác cuống ướt thì phần cuống đó vẫn còn tươi.Ngoài ra, nên mua những trái sầu riêng có gai trông tươi mới, xanh cứng và nở to. Sầu riêng chín cây sẽ dễ tách vỏ, múi có màu vàng óng, dẻo mịn và béo bùi.Ngược lại, bạn không nên chọn những quả sầu riêng không có mùi thơm đặc trưng vì đó có sầu riêng ngâm hóa chất. Thêm vào đó, sầu riêng ngâm thuốc sẽ khó tách, cơm thường bị sượng và có màu vàng nhạt
5 cách làm bánh crepe sầu riêng tại nhà
1. Cách làm bánh crepe sầu riêng vị nguyên bản
Bánh crepe sầu riêng truyền thống hay còn gọi là bánh crepe sầu riêng vị nguyên bản vẫn được rất nhiều người ưa chuộng vì sự ngọt ngào, thơm nồng đặc trưng của sầu riêng chín. Cùng tham khảo cách làm ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng
Để làm 10 chiếc bánh crepe sầu riêng vị nguyên bản, bạn cần chuẩn bị:
100gr Bột mì đa dụng
220ml sữa tươ
i100ml nước cốt dừa
35gr đường (20gr cho phần bánh và 15gr cho phần nhân)
2 quả trứng gà
150gr whipping cream để lạnh
100gr thịt sầu riêng (có thể ít hoặc nhiều hơn tùy ý thích
Bơ lạt (20g)
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các loại dụng cụ như: cây đ.ánh trứng, máy đ.ánh trứng, chảo, bát lớn, rây bột
Hướng dẫn làm bánh crepe sầu riêng
– Bước 1 – sơ chế sầu riêng:
Đầu tiên bạn dùng m.ũi d.ao đ.âm vào đường nứt ở đít sầu riêng rồi nạy nhẹ.Sau đó, dùng tay tách vỏ sầu riêng theo vết nứt có trước đó rồi lấy múi sầu riêng ra đĩa. Cuối cùng, bạn gỡ sầu riêng ra, bỏ hạt rồi tiến hành xé nhỏ phần thịt sầu riêng.
Lưu ý: Nếu muốn nhanh bạn có thể mua sầu riêng đã tách vỏ sẵn. Như vậy, bạn chỉ cần thực hiện bước bỏ hạt và xé nhỏ thịt sầu riêng
– Bước 2 – Trộn bột bánh:
Rây 100gr bột mì ra bát lớn rồi lần lượt cho 20gr đường, 100ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi và 2 quả trứng gà vào.Dùng cây đ.ánh trứng nhẹ nhàng trộn thật đều hỗn hợp, trộn đến khi tất cả các nguyên liệu đều quyện vào nhau rồi để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Bước 3: Đ.ánh bông kem whipping
Trong lúc chờ bột nghỉ thì bạn cho 150ml whipping cream cùng 15gr đường vào bát lớnDùng máy đ.ánh trứng đ.ánh bông ở tốc độ cao nhất rồi giảm dần độ mạnh.Tiếp tục đ.ánh kem đến khi kem bông cứng, nghiêng bát không thấy kem chảy là đạt.Sau đó, cho kem vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản để kem không bị chảy ra
Lưu ý:
Cho que đ.ánh và bát dùng để đ.ánh kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi đ.ánh kem sẽ giúp kem bông tốt hơnKem tươi ( whipping cream) lạnh sẽ dễ đ.ánh bông hơn nhưng lưu ý không được để kem tới mức đông đá. Cách khác là bạn có thể đặt bát đ.ánh kem trong chậu nước đá để kem bông nhanh và đặc hơn
– Bước 4: Làm bột bánh crepe:
Sau khi để bột nghỉ 30 phút, bạn lấy bột từ trong tủ lạnh ra, cho 1 ít bơ lạt vào trộn đều. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp qua rây, lọc bỏ phần bột bị vón cục để bột mịn hơnChia hỗn hợp bột thành 2 phần bằng nhau rồi có thể pha thêm màu (màu đỏ từ củ rền, màu xanh từ lá dứa…) để màu bánh được đẹp hơn hoặc không thì có thể bỏ qua bước này.
– Bước 5: Rán bánh:
Thoa một ít bơ lạt vào chảo chống dính rồi đổ từ từ một ít bột vào, nghiêng đều chảo để bột tạo thành hình tròn. Để bột trên chảo với lửa nhỏ khoảng 1 phút để mặt bánh từ từ khô lại rồi cho ra đĩaLặp lại các bước như trên đến khi nào hết bộtĐể vỏ bánh thật nguội mới cuộn bánh để kem không bị chảy
Lưu ý:
Mỗi lần rán bánh chỉ cho ít bột để không làm vỏ bánh crepe sầu riêng bị dày, ăn sẽ rất ngánKhông rán bánh ở lửa lớn để tránh làm cháy đáy bánh, cũng không nên rán bánh quá lâu vì sẽ làm cho bột bị giòn, vỡ, cuốn bánh sẽ rất khó
– Bước 6: Cuộn bánh
Khi vỏ đã nguội, bạn đặt lên bề mặt phẳng rồi múc 1 ít kem tươi, 1 ít sầu riêng cho vào giữa rồi gập 4 góc bánh lại thành hình chữ nhậtTiếp tục cuốn bánh đến khi hết nguyên liệu là bạn sẽ có những chiếc bánh crepe sầu riêng xinh xắn, thơm ngon vị nguyên bảnLưu ý: Bạn đừng nên cho nhiều nhân trong 1 chiếc bánh vì vỏ bánh sẽ dễ bị rách và bánh to quá cũng không đảm bảo thẩm mỹ.Chỉ với cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản trên đây, bạn đã có những chiếc bánh hương vị quyến rũ với lớp vỏ bánh dẻo mịn, nhân kem tươi béo bùi cùng sầu riêng tươi ngọt đậm, thơm ngon khó cưỡng!2. Cách làm bánh crepe lá dứa nhân kem sầu riêng
Bánh crepe lá dứa nhân kem sầu riêng được cải biên một chút so với bánh crepe sầu riêng vị nguyên bản. Nó có sự kết hợp của kem tươi, sầu riêng cùng vị thơm dịu, màu xanh bắt mắt của lá dứa. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh crepe lá dứa nhân kem sầu riêng dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh crepe lá dứa nhân kem sầu riêng:
Để làm bánh cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị:
150gr sầu riêng
2 quả trứng gà
100ml sữa tươi
100ml nước cốt dừa
100ml nước cốt lá dứa
100gr bột mì
150ml whipping cream
35gr đường trắng
Một số dụng cụ cần chuẩn bị để thực hiện: Máy xay sinh tố, cây đ.ánh trứng, máy đ.ánh trứng, chảo chống dính, rây
Hướng dẫn cách làm bánh crepe lá dứa nhân kem sầu riêng
– Bước 1: Xay lá dứa
Lá dứa mua về rửa sạch, cắt khúc nhỏ 3cm đem xay nhuyễn cùng 100ml nước lọcLọc hỗn hợp lá dứa qua rây để lấy nước cốt.
– Bước 2: Trộn bột bánh
Cho vào một bát lớn 2 quả trứng gà, 20g đường, 100ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 100ml nước cốt lá dứa rồi dùng cây đ.ánh trứng trộn đều hỗn hợpTiếp tục cho thêm 100g bột mì vào bát, trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhauĐể vỏ bánh mịn và đẹp, bạn cần rây hỗn hợp bột qua rây lọc nhiều lần để loại bỏ cặn.Sau khi trộn bột thì để vào ngăn mát tủ lạnh cho bột nghỉ 30 phút
– Bước 3: Đ.ánh bông kem whipping
Dùng bát to khác, cho 100ml whipping cream và 15gr đường.Đánh hỗn hợp bằng máy đ.ánh trứng cho đến khi kem bông cứng lại, đạt được độ đặc, mịn mượt và tạo vân rõ nét
– Bước 4: Rán bánh
Bắc chảo chống dính lên bếp và để lửa nhỏ. Thoa một lớp dầu ăn mỏng hoặc bơ lên chảo. Chờ đến khi chảo nóng, múc từng muỗng bột vào, nghiêng đều chảo để hỗn hợp lan đều ra khắp các cạnhĐể bột nhỏ lửa trên chảo cho đến khi mặt bánh khô lại, rìa bánh bong ra tức là bánh đã chín. Cho bánh ra đĩa và để nguộiTiếp tục thực hiện cho đến khi hết bột
– Bước 5: Cuộn bánh
Úp mặt bánh mịn đẹp xuống dưới, sau đó cho 1 ít sầu riêng và 1 muỗng kem vào giữa vỏ bánhGói 2 mép bánh hai bên rồi gói mép trên, mép dướiLần lượt thực hiện đến khi hết vỏ bánh, nhân bánh
Với hướng dẫn cách làm bánh crepe lá dứa nhân kem sầu riêng tại nhà trên đây, bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh crepe sầu riêng lá dứa mềm mịn, hòa quyện cùng nhân bánh béo ngậy. Để hương vị bánh được ngon hơn, bạn có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn.
3. Cách làm bánh crepe sầu riêng healthy
Với những người ăn kiêng thì bánh crepe sầu riêng healthy luôn là một sự lựa chọn tốt. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh crepe sầu riêng lại vẫn không lo béo hay nhiều đường. Cùng xem cách làm ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng healthy
Để làm được khoảng 8 chiếc bánh nhỏ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
80gr bột mỳ nguyên cám
30gr bột bắp
1 hoặc 2 múi sầu riêng chín
100gr sữa chua Hy Lạp (thay cho kem whipping)
100ml sữa tươi không đường
100ml nước cốt dừa
2 quả trứng gà
1 ít bơ
Sữa chua Hy Lạp là gì? Mua ở đâu?
Sữa chua Hy Lạp là món tráng miệng truyền thống của các nước thuộc vùng Địa Trung Hải, Tây Á, Đông Á và Ấn Độ
Sữa chua Hy Lạp được làm từ sữa đã lên men và bổ sung thêm một số vi khuẩn có lợi cho sức khỏe, có vị chua mát, đặc mịn và chứa nhiều kem hơn so với sữa chua thông thường vì trong quá trình ủ sữa, người ta đã lọc đi bớt whey protein hay còn gọi là phần váng sữa
Bạn có thể tìm mua sữa chua Hy Lạp tại các siêu thị, các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín khác.
Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng healthy
Bước 1: Trộn bột
Đầu tiên, bạn cho vào bát lớn 100ml sữa tươi không đường, 100ml nước cốt dừa, 2 quả trứng gà rồi khuất đềuSau đó, bạn cho thêm vào tô 80gr bột mì, 30gr bột bắp và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, lọc qua rây 2 lần để bột sánh mịnCho bột vào ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ trong 30 phút
Bước 3: Rán bánh
Bắc chảo chống dính lên bếp, phết một lớp dầu ăn thật mỏng và chờ đến khi nóng chảo thì múc 1 muỗng bột vào chảo, dàn đều.Để lửa nhỏ cho đến khi mặt bánh khô lại thì cho bánh ra đĩa
Lưu ý:
Điều chỉnh lượng bột để vỏ bánh có kích cỡ như bạn mong muốnRán bánh với lửa nhỏ để bánh chín đều, không bị cháy, màu đẹp hơnTrước khi cho muỗng bột mới vào rán luôn khuấy đều
Bước 4: Cuộn bánh
Để mặt bánh đẹp, láng mịn ra ngoài, mặt trong của bánh thì cho nhân là sữa chua Hy Lạp và sầu riêng vào chính giữaGấp 4 góc của bánh vào để tạo thành hình vuông hoặc hình chữ nhậtLàm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu
Vậy là món bánh crepe sầu riêng healthy đã hoàn thành chỉ với những bước làm đơn giản. Món bánh này có lớp vỏ vàng đẹp mắt, dai mềm cùng sữa chua ngon ngọt, thanh mát, có mùi thơm béo của sầu riêng nhưng vẫn có lượng calo vừa phải dành cho những ai đang ăn kiêng hay ăn chế độ ít đường.
4. Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp tại nhà
Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp là một sáng tạo tuyệt vời của những người đầu bếp để có một món ăn ngon miệng, đẹp mắt. Bánh có lớp vỏ trải đều xen kẽ lớp nhân đầy tinh tế. Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp hình tròn, trông như ngàn lớp bánh xếp chồng lên nhau hút mắt. Khi ăn, người dùng có thể cắt thành miếng nhỏ hình tam giác
Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
Nguyên liệu cho phần nhân bánh cần chuẩn bị:
150ml kem tươi
3 múi sầu riêng
15g đường
Nguyên liệu cho phần vỏ bánh gồm:120g bột mì
2 quả trứng gà
45g đường xay
380g sữa tươi
20g bơ
Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị: bát lớn, rây, phới đ.ánh trứng, chảo rán bánh…
Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp tại nhà
Các bước làm nhân bánh
Bước 1: Cho kem tươi và đường vào bát lớn, đ.ánh đến khi bông cứng lạiB
ước 2: Nghiền nát sầu riêng sau khi tách hạt
Bước 3: Cho sầu riêng vào hỗn hợp kem tươi, dùng phới trộn đều
Bước 4: Cho hỗn hợp vừa trộn vào tủ lạnh để bảo quản
Các bước làm bỏ bánh
Bước 1: Đ.ập trứng gà vào bát và khuấy đều cho tan ra, sau đó cho bột đã rây, sữa tươi vào và trộn đềuBước 2: Để bơ mềm ra, cho bơ, đường vào hỗn hợp bột ở trên và trộn đều. Có thể cho thêm màu từ củ rền, lá rứa tùy thích rồi lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những cục bột vónBước 3: Để bột trong ngăn mát tủ lạnh trong 30 phútBước 4: bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào, để nóng rồi múc từng muỗng bột vào, dàn thành lớp mỏng. Để nhỏ lửa cho bánh chín đều, đến khi mặt bánh se lại, rìa bánh bong ra thì lấy ra đĩa. Rán lần lượt hết số bột đã chuẩn bị
Hoàn thiện bánh crepe sầu riêng ngàn lớp:
Bước 1: Trải 1 lớp bánh ra rồi phết nhân kem đã chuẩn bị lênBước 2: Đặt lớp vỏ thứ 2 lên, tiếp tục phết kem lên, làm lần lượt như vậy cho đến khi hết vỏ và nhân bánhBước 3: Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi thưởng thức. Cắt miếng hình tam giác và trang trí thêm để bánh trông ngon mắt hơn5. Công thức làm bánh crepe sầu riêng cầu vồng
Bánh crepe sầu riêng cầu vồng Rainbow Crepe cũng là một phiên bản bánh crepe sầu “cách tân” tuyệt vời khi nó chính là một phiên bản của bánh crepe sầu ngàn lớp nhưng phối nhiều màu sắc hơn để có những chiếc bánh ngon mắt.
Như màu của cầu vồng, loại bánh này có đủ các màu sắc như xanh, đỏ, tím, vàng… bắt mắt. Nếm thử một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm dai của vỏ bánh, kết hợp với vị béo của kem, vị bùi của sầu riêng sẽ khiến bạn chẳng thể nào quên. Cùng tìm hiểu cách làm món bánh tuyệt vời này ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng cầu vồng
– Nguyên liệu phần nhân bánh gồm: 300ml kem tươi, 40h đường, 6 múi sầu riêng
– Nguyên liệu phần vỏ bánh gồm:
240g bột mì
4 quả trứng gà
35g đường6
5g bơ đun chảy
15ml dầu ăn
500ml sữa không đường
Nước cốt lá dứa, gấc, củ rền, bột nghệ… hoặc màu thực phẩm
Cần chuẩn bị các dụng cụ: bát to, máy đ.ánh kem, phới, chảo chống dính
Các bước thực hiện
Hướng dẫn cách làm nhân bánh
Bước 1: Cho kem tươi và đường vào bát to rồi đ.ánh đều đến khi hỗn hợp bông xốp nhưng không chảy là đượcBước 2: Tách múi sầu riêng, nghiền nát rồi cho vào trộn cùng kem tươiBước 3: Bảo quản phần nhân bánh trong tủ lạnh
Hướng dẫn cách làm vỏ bánh
Bước 1: Cho bột mì, trứng, bơ, sữa tươi, dầu ăn, đường vào bát. Sau đó, dùng phơi hoặc máy chuyên dụng đ.ánh đến khi tất cả các nguyện liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó múc bột ra nhiều bát nhỏ, mỗi bát cho một loại màu để bột có nhiều màu khác nhau Bước 2: Sau khi để bột nghỉ 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh thì lấy ra, bắc chảo lên bếp rồi thực hiện tráng bánhBước 3: Cho từng muỗng bột vào chảo, tráng từng lớp bánh mỏng, đến khi mặt bánh se lại là bánh đã chín, bạn cho ra đĩa để nguội. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu
Hoàn thiện bánh crepe sầu riêng cầu vồng
Trải 1 lớp vỏ bánh lên mặt phẳng rồi phết 1 lớp nhân vừa chuẩn bị lênTiếp tục đặt một lớp vỏ bánh nữa lên và phết nhân. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết vỏ và nhânĐể bánh vào tủ lạnh khi thưởng thức sẽ ngon hơn
Trang trí và bảo quản bánh:
Trang trí: Phết một lớp kem tươi lên bề mặt trên cùng của bánh rồi cho những hoa quả nhỏ như dâu tây, mâm xôi, cherry… lên trên để bánh thêm hấp dẫn. Khi ăn cắt bánh thành từng miếng nhỏ hình tam giácBảo quản: Nếu không ăn hết có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày
Những lưu ý khi làm bánh crepe sầu riêng
Ngoài những cách làm bánh crepe sầu riêng với các bước trên đây thì dù từ tay làm bánh crepe sầu riêng theo công thức nào thì bạn cũng cần chú ý một số vấn đề sau để có được những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt:
Không nên pha bột bánh quá loãng hay để bột bị vón cục vì nếu bột bánh quá loãng thì vỏ bánh khó thành hình và không đạt độ dai cần thiết. Còn bột vón cục sẽ khiến vỏ bánh không mịn, có gợn, trông không đẹp và ăn cũng không ngonTrong quá trình tráng vỏ bán (rán bánh), nên để lửa nhỏ liu riu để vỏ bánh không bị cháy, khô, ăn không ngonCó thể chuẩn bị thêm sốt trái cây để ăn kèm với bánh crepe sầu riêng. Sốt trái cây hòa cùng bánh crepe sầu riêng sẽ giúp tăng mùi vị, làm cho bánh thêm ngonSau khi làm bánh xong, nên đặt bánh vào ngăn mát chứ không nên bỏ ở ngăn đá vì nhiệt độ ở ngăn đá sẽ làm lớp kem bị đông, bánh bị cứng, mất độ mềm vốn có.Cách bảo quản bánh crepe sầu riêng
Nếu làm bánh crepe sầu riêng mà không ăn hết thì bạn hãy cho bánh vào hộp, đậy kín để bánh không bị khô sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bánh sẽ để được khoảng 2 – 3 ngày mà vẫn thơm ngon
Khi bảo quản ở nhiệt độ thường, bánh chỉ để được từ 3 – 4 tiếng và sau đó, nhân bánh sẽ bị chua, ăn không ngon nữa
Cách bảo quản whipping cream
Whipping cream là nguyên liệu không thể thiếu trong cách làm bánh crepe sầu riêng. Không sử dụng hết, bạn hãy bảo quản nó như sau:
Khi sử dụng xong whipping cream, bạn lau sạch phần kem dính trên miệng hộp, đậy kín hoặc bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, cho kem vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Hoặc bạn có thể cho phần whipping cream còn lại vào hộp sạch, lọ sạch, đậy nắp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Thời gian tối đa bảo quản kem tươi có thể từ 5 – 7 ngày sau khi mở nắpNgoài ra, bạn có thể dùng kéo cắt một lỗ thật nhỏ trên hộp thay vì mở nắp nhựa và rót ra lượng đủ dùng sau đó dùng túi ni lông chụp kín ⅓ hộp, buộc chặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản được 15 ngày. Lưu ý, trong thời gian bảo quản, thỉnh thoảng bạn hãy lấy hộp whipping ra lắc mạnh vài lần để kem không bị đông lại ở đáy và cũng không được bảo quản whipping cream ở ngăn đá vì sẽ làm kem bị tách nước.
Trên đây là top 5 cách làm bánh crepe sầu riêng siêu đơn giản tại nhà chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh. Hãy vào bếp ngay để bắt đầu làm những chiếc bánh crepe sầu riêng thơm ngon đậm vị sầu riêng, béo ngậy vị kem và ngọt ngào khó cưỡng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!