Canh trứng cà chua là một món ăn rất dễ làm, ngon miệng và nhìn rất đẹp mắt. Phần trứng bồng bền, trôi lơ lửng nhẹ nhàng trong canh cùng với cà chua, nên còn được gọi là món canh mây.
Nguyên liệu:
– Trứng 2 quả(trứng gà hoặc trứng vịt tùy thích)
– Cà chua 1 quả
– Hành tím 2 củ
– Hành lá 1 nhánh
– Nước mắm 1 muỗng cà phê
– Dầu ăn 1/2 muỗng canh
– Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu)
Cách làm:
– Đ.ập trứng cho vào tô cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và đ.ánh trứng cho tan ra hết.
– Cà chua mua về rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
– Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hành tím. Kế đến, cho cà chua vào xào khoảng 2 phút cho cà chua chín.
– Sau đó cho vào nồi 1 lít nước cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, đậy nắp và đun sôi. Nước sôi lại thì cho từ từ trứng đã đ.ánh vào nồi, khuấy nhẹ cho trứng không bị lắng xuống đáy.
– Canh sôi lại 1 lần nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn, múc ra tô, rắc hành lá và tiêu xay là hoàn thành.
– Canh cà chua trứng có màu sắc bắt mắt, hương thơm từ hành lá và tiêu xay rất hấp dẫn.
Ăn khi còn nóng hoặc dùng thêm cơm trắng đều ngon miệng. Khi ăn vừa cảm nhận được vị ngọt thanh của trứng vừa có chút chua chua của cà, đảm bảo món ăn sẽ không làm bạn thất vọng.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
10 phút làm canh trứng cà chua cực đơn giản, vụng đến mấy cũng ngon khiến cả nhà trầm trồ
Chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có ngay bát canh trứng cà chua không tanh lại bổ dưỡng cho cả nhà rồi!
Canh trứng cà chua là món ăn vừa ngon, bổ dưỡng vừa chế biến nhanh gọn nên thường được chị em nội trợ ưu tiên trong những ngày bận rộn. Hãy cùng Emdep vào bếp học làm món canh trứng cà chua không tanh lại bổ dưỡng, cực thơm ngon nhé!
Nguyên liệu nấu canh trứng cà chua: (cho 2 người ăn)
2 quả cà chua to, vừa chín tới
1 hoặc 2 quả trứng gà
2 muỗng canh bột bắp
2 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh xì dầu
1/8 thìa cà phê tiêu
muỗng canh gừng băm
Hành lá và rau mùi thái nhỏ
Nước lọc
Cách nấu canh trứng cà chua:
Cắt 1 quả cà chua thành hình hạt lựu, quả còn lại thái lát mỏng.
Đánh trứng thật kỹ cho đến khi có lớp bong bóng nhỏ mịn.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi rồi đổ cà chua vào xào. Ở bước này có thể cho thêm 1 chút bột canh để cà chua nhanh nhừ.
Cho 4 chén nước, vài lát gừng vào nồi đun sôi.
Thêm 1/8 thìa cà phê tiêu, 1 muỗng canh xì dầu và phần cà chua thái lát vào.
X
Hòa 2 thìa bột bắp với 3 muỗng canh nước, khuấy đều, đổ vào nồi canh, đun sôi trên lửa nhỏ.
Cho trứng vào nồi canh, khuấy đều tay.
Tắt bếp, thêm ít hành lá và rau mùi tươi thái nhỏ để trang trí.
Đổ canh trứng cà chua ra bát và ăn cùng cơm nóng.
Canh trứng cà chua có màu sắc bắt mắt, thơm ngon, cực hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua của cà chua và ngọt, béo của trứng.
Lưu ý:
Chọn những quả cà chua vừa chín tới, có hương thơm nhẹ đặc trưng, vỏ ngoài đỏ tươi, đều màu để tạo hương vị đậm đà cho món canh.
Chọn trứng có lớp vỏ nhám, hơi sần sùi, không có vết nứt, không mùi hôi thối hay có chất lỏng chảy từ bên trong ra ngoài.
Chúc bạn thực hiện thành công!