Công thức làm món gỏi cuốn thập cẩm cả nhà ai cũng mê

Gỏi cuốn là một món ăn ngon, và rất phù hợp cho những người “lười ăn rau”. Hôm nay hãy “lăn” vào bếp làm ngay món này đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu:

– Thịt nạc heo 500 gr

– Chả lụa 100 gr

– Cà rốt 1 củ

– Trứng gà 3 quả

– Bánh tráng 100 gr

– Dưa leo 2 trái

– Hành tím 2 củ

– Tỏi 3 tép

– Ớt 2 trái

– Rau sống 400 gr(xà lách/diếp cá/rau thơm/húng nhủi…)

Cách làm:

– Thịt heo mua về bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút rồi bóp mạnh tay, sau đó rửa lại dưới vòi nước sạch nhiều lần.

– Nếu không có thời gian để ngâm, bạn có thể dùng muối hoặc rượu thoa lên mặt thịt rồi chà xát, mát-xa miếng thịt. Sau đó cũng rửa lại với nước sạch.

– Bạn để miếng thịt ra rổ cho thật ráo nước, có thể dùng giấy ăn hoặc khăn khô để lau đi lượng nước còn vương lại trên thịt.

– Đun sôi một nồi nước cùng với một ít gừng đ.ập dập, củ hành tím hoặc đầu hành lá. Nước sôi thì bạn cho miếng thịt vào luộc khoảng 25 – 30 phút cho thịt chín.

– Khi thịt chín thì bạn vớt thịt ra và cho vào một thau nước lạnh để thịt nhanh nguội và có độ dai nhất định. Tiến hành cắt thịt thành từng lát nhỏ theo sở thích và khẩu vị của bạn và gia đình.

– Cà rốt mua về bạn gọt sạch vỏ rồi rửa với nước sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Sau đó đem cắt thành từng sợi.

– Dưa leo đem gọt sơ phần vỏ già hoặc bẩn, cắt hai đầu rồi rửa thật kỹ với nước sạch. Như cà rốt, bạn cũng cắt dưa leo thành từng sợi.

– Còn chả lụa, bạn cắt thành từng lát sau đó cắt lại thành từng sợi vừa ăn.

– Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 5 muỗng canh nước lọc và 2 muỗng canh nước cốt chanh. Dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp tan ra.

– Bạn có thể thay đồi tỷ lệ của các nguyên liệu trên cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé. Ngoài ra có thể thêm ớt nếu bạn ăn cay!

– Đ.ập 3 quả trứng gà vào tô, cho vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi dùng phới đ.ánh trứng đ.ánh cho tan ra. Nếu không có phới đ.ánh trứng, bạn có thể dùng đũa hoặc nĩa đều được.

– Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Dầu ăn nóng thì bạn đổ hỗn trứng vào và chiên với lửa nhỏ hoặc vừa cho đến khi trứng chín đều thì tắt bếp.

– Sau cùng bạn sắp xếp hết tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ra một cái mâm hay cái mẹt, cho chén nước chấm vào giữa thêm vào một ít ớt xay cùng với một ít bún tươi là có thể thưởng thức rồi.

Gỏi cuốn thập cẩm gồm nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt nhưng khi ăn thì hương vị cũng không thể chê vào đâu được. Bánh tráng dai dai, rau củ tươi ngon cùng với thịt luộc ngọt thơm, thêm chả lụa beo béo rồi trứng chiên mềm mềm. Chấm với nước mắm chua chua cay cay, quả thật là một món đáng để thực hiện đúng không nào!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Trời nóng không muốn ăn, làm nhanh 3 món cuốn vừa tươi vừa mát này đổi vị cho cả nhà

Gỏi cuốn là sự lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức trong những ngày oi bức.

Phở cuốn thịt bò

Nguyên liệu:

500gr bánh phở cuốn

300gr thịt thăn bò

50gr rau xà lách

20gr rau mùi

20gr rau kinh giới

1/2 củ hành tây

2 củ tỏi

1 quả ớt tươi

1 nhánh gừng

3 muỗng canh rượu trắng

2 muỗng canh dầu ăn

Gia vị ướp thịt bò:

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng canh dầu ăn

Gia vị pha nước mắm:

1 muỗng canh giấm

2 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường

1/2 nước cốt chanh

4 muỗng canh nước lọc

Phở cuốn thịt bò

Cách làm:

Bước 1:

Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch thịt bò và thái mỏng. Ướp thịt với gia vị (dầu hào, tiêu, hạt nêm, dầu ăn) trong khoảng 15-20 phút.

Rửa sạch xà lách và rau thơm, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Gọt vỏ hành tây và tỏi, đ.ập dập tỏi, băm nhỏ. Bóc vỏ hành tây và thái lát mỏng.

Bước 2:

Xào thịt bò: Phi thơm hành và tỏi băm trong dầu ăn. Thêm thịt bò và hành tây vào xào với lửa lớn, đảo đều. Khi thịt bò chín, trút ra đĩa.

Bước 3:

Cuốn phở: Trải bánh phở lên mặt phẳng, lần lượt xếp rau xà lách và rau thơm lên trên. Gắp thịt bò xào và trải đều lên rau sống.

Bước 4:

Pha nước chấm phở cuốn: Pha chung mắm, đường, giấm, nước cốt chanh, nước lọc và ớt băm. Khuấy đều cho hòa tan và đi ều chỉnh theo khẩu vị cá nhân, tạo ra nước chấm vừa ăn.

Bước 5:

Cuốn phở tròn đẹp mắt và c.hặt t.ay. Hương vị thơm ngon của thịt bò hòa quyện với sự tươi mát của rau cuốn trong lá phở. Chấm cùng nước chấm chua cay ngọt, tạo nên hương vị hài hòa và dễ ăn.

Gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu:

200gr tôm tươi

250gr thịt ba chỉ

10 miếng bánh tráng

300gr bún tươi

50gr húng quế

20gr hẹ

Gỏi cuốn tôm thịt

Cách làm:

Bước 1:

Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch húng quế và hẹ, sau đó nhặt sạch lá hẹ. Rửa sạch tôm và đun sôi trong nước cho đến khi chín, sau đó lột vỏ và xẻ đôi. Thịt ba chỉ cũng đun chín trong nước có thêm một ít nước mắm, sau đó vớt ra để nguội và thái mỏng.

Bước 2:

Cuốn gỏi: Thấm ướt bánh tráng bằng nước, xếp từng lớp bún, tôm, thịt và rau sống lên trên. Thêm hẹ để trang trí và cuốn gọn lại với tay chặt.

Bước 3:

Thưởng thức: Gỏi cuốn tôm thịt có thể được dùng làm món khai vị hoặc món ăn chơi. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày muốn thay đổi khẩu vị.

Gỏi cuốn bơ

Nguyên liệu:

1 quả bơ sáp

1 quả cà rốt

1 quả dưa leo

8 lá xà lách

5gr rau thơm

16 miếng bắp bò (đã muối)

8 miếng bánh tráng

Gỏi cuốn bơ

Cách làm:

Bước 1:

Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch lá xà lách và rau thơm. Cắt cà rốt và dưa leo thành sợi dài phù hợp với kích thước cuốn gỏi. Bỏ vỏ bơ và cắt thành thanh dài. Bạn có thể thay bắp bò bằng thịt heo luộc, tôm luộc hoặc thanh cua, tùy theo sở thích. Nếu muốn ăn chay, bạn có thể thay thịt bằng đậu chiên.

Bước 2:

Cuốn gỏi: Nhúng bánh tráng vào nước để làm mềm. Xếp các nguyên liệu lên bánh tráng và cuốn chặt lại. Các nguyên liệu có thể sắp xếp theo ý muốn. Bước này hoàn thành khi tất cả các nguyên liệu được gói gọn trong bánh tráng.

Bước 3:

Thưởng thức: Khi ăn, chấm gỏi cuốn với nước sốt mè rang để tăng thêm hương vị thơm ngon.

Đây là một công thức đơn giản để tạo ra gỏi cuốn ngon tại nhà. Bạn hãy thử làm và thưởng thức món ăn này trong bữa ăn gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *