Công thức làm món ngan cháy tỏi cực đơn giản, ai ăn cũng phải thích mê

Ngan cháy tỏi là một món ăn mới lạ khiến nhiều người phát thèm vị độ thơm ngon, béo ngậy.

Bạn đang đọc: Công thức làm món ngan cháy tỏi cực đơn giản, ai ăn cũng phải thích mê

Nguyên liệu:

– Ngan 1 con (1.2 – 1.5kg)

– Tỏi 4 củ

– Gừng băm 2 muỗng cà phê

– Ớt băm 2 muỗng cà phê

– Rượu trắng 20 ml

– Dầu hào 15 ml

– Nước tương 15 ml

Cách làm:

Công thức làm món ngan cháy tỏi cực đơn giản, ai ăn cũng phải thích mê

– Ngan làm sạch, dùng muối hạt, gừng chà bên trong và bên ngoài để khử mùi hôi, hoặc rửa với rượu trắng.

– Rửa lại bằng nước nhiều lần cho sạch, để ráo nước rồi chặt ngan thành miếng vừa ăn khoảng 3cm.

Công thức làm món ngan cháy tỏi cực đơn giản, ai ăn cũng phải thích mê

– Hỗn hợp ướp thịt ngan: 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng cà phê gừng băm, 15g đường, 15g hạt nêm, 5g hạt tiêu xay, 20ml rượu trắng, 15ml dầu hào, 15ml nước tương.

Công thức làm món ngan cháy tỏi cực đơn giản, ai ăn cũng phải thích mê

– Cho phần thịt ngan đã chặt thành miếng trộn đều với hỗn hợp ướp, khi thịt ngan đã được ướp đều để thịt trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào thịt.

– Bắc chảo lên bếp, cho chảo ngập dầu để khi bỏ thịt vào sẽ nhanh chín và đều màu.

Công thức làm món ngan cháy tỏi cực đơn giản, ai ăn cũng phải thích mê

– Để dầu nóng già, cho 1/2 phần tỏi cắt lát vào chảo để phi vàng trước, đảo đều.

– Cho phần thịt ngan đã thấm gia vị vào chảo, lửa lớn, khi dầu sôi điều chỉnh lại lửa vừa và dùng đũa đảo thịt đều tay cho phần thịt ngan được chín đều.

Tìm hiểu thêm: Mysushi – Đã rẻ nay còn rẻ hơn

Công thức làm món ngan cháy tỏi cực đơn giản, ai ăn cũng phải thích mê

– Khi thấy phần thịt ngan bắt đầu có màu vàng, thịt săn lại cho tiếp 1/2 phần tỏi còn lại vào đảo đều. Đến khi thịt chín đều thì tắt bếp.

Lớp vỏ tỏi thì giòn, bên trong thì dẻo kết hợp với thịt ngan mềm, ngọt, đậm đà ăn vào là ghiền. Bạn có thể dùng kèm với bún và canh măng nóng hổi tạo nên một bữa cơm tròn vị ngon đến ngất ngây.

Chúc bạn thành công!

‘Bỏ túi’ 3 cách chế biến thịt ngan ngon mềm, không hôi

Hãy thử làm món ngan theo công thức trên và thưởng thức cùng gia đình nhé!

Thịt ngan là thực phẩm phổ biến trong các bữa cơm gia đình Việt vì có tốt cho tim mạch, giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Ngoài ra, thịt ngan cũng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng của cơ thể và giúp hỗ trợ quá trình phục hồi sau khi bệnh.

Giả cầy ngan

Nguyên liệu:

1 con ngan khoảng 1.5kg

1 củ riềng, 5 củ sả

1 chén mẻ

1 muỗng bột nêm

2 muỗng mắm tôm

Công thức làm món ngan cháy tỏi cực đơn giản, ai ăn cũng phải thích mê

Ngan giả cầy

Cách làm:

1. Rửa sạch ngan và nướng qua bằng lửa cho vàng phần da.

2. Chặt ngan thành miếng vừa ăn, ướp cùng với hỗn hợp riềng, sả, chén mẻ, bột nêm, mắm tôm.

3. Nấu thịt ngan trên lửa to cho đến khi thơm dậy mùi và sôi, vặn nhỏ lửa, tiếp tục ninh thịt trên ngọn lửa nhỏ đến khi nước trong, thịt chín mềm.

4. Bày giả cầy ngan ra đĩa, trang trí rau thơm lên trên và thưởng thức.

Chú ý: Riềng và sả nên chọn những củ to, tươi mới để giúp món ăn thơm ngon hơn.

Canh măng ngan

Nguyên liệu:

Ngan: 1/2 con

Măng nứa: 600gr

Nấm hương: 100gr

Hành lá:10gr

Hành tím: 10gr

Mùi tàu: 10gr

Nước mắm, muối ăn, gừng

Công thức làm món ngan cháy tỏi cực đơn giản, ai ăn cũng phải thích mê

Canh măng ngan

Cách thực hiện:

1. Sơ chế:

Ngan làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với gia vị gồm: nước mắm, muối ăn, hành tím thái nhỏ và gừng đ.ập dập, băm nhỏ.

Sơ chế măng: Chọn măng nứa cọng nguyên, rửa sạch với nước, cho vào nồi nước sôi luộc cho bớt vị chua rồi cắt khúc khoảng chừng 4 cm.

Sơ chế nấm hương: Ngâm nấm hương trong nước ấm để nở ra, rồi rửa sạch và để ráo.

2. Các bước chế biến:

Phi hành củ thái lát cho thơm, sau đó xào thịt ngan cho săn lại.

Cho măng vào đảo đều để cho ngấm gia vị.

Đổ nước vào nồi sao cho xăm xắp mặt nồi, nấu với lửa nhỏ trong khoảng chừng 20 phút thì cho tiếp nấm hương vào cùng.

Khi thịt ngan đã mềm và dậy mùi, cho rau thơm vào và tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Ngan cháy tỏi

Nguyên liệu:

1 con ngan (1.2 – 1.5kg)

4 củ tỏi

2 muỗng cà phê gừng băm

2 muỗng cà phê ớt băm

20ml rượu trắng

15ml dầu hào

15ml nước tương

Công thức làm món ngan cháy tỏi cực đơn giản, ai ăn cũng phải thích mê

>>>>>Xem thêm: Thực đơn giảm cân cấp tốc trong 5 ngày với trứng và khoai lang, đủ chất mà vẫn đảm bảo hiệu quả

Ngan cháy tỏi

1. Sơ chế ngan:

Ngan rửa cùng muối hạt, gừng cho bớt mùi hôi rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.

2. Ướp thịt ngan:

Uớp thịt ngan với 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng ớt băm, 2 muỗng gừng băm, 15g đường, 15g hạt nêm, 5g hạt tiêu xay, 20ml rượu trắng, 15ml dầu hào, 15ml nước tương trong khoảng 30 phút cho ngấm đều.

3. Làm ngan cháy tỏi:

Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu rồi cho 1/2 phần tỏi cắt lát vào chảo phi vàng.

Cho thịt ngan vào đảo đều tay cho đến khi chín vàng.

Cho tiếp 1/2 phần tỏi còn lại vào đảo đều đến khi thịt chín đều thì tắt bếp và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *